Sun Group tài trợ toàn bộ chuyến bay đưa kiều bào Ukraina về nước an toàn

Hai chuyến bay đầu tiên ngày 13/03/2022 với sự tài trợ 100% của Tập đoàn Sun Group phối hợp cùng hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, đã đưa số lượng gần 600 công dân và thành viên gia đình Việt Nam tại Ukraina từ Ba Lan và Rumani hạ cánh an toàn tại Nội Bài (Hà Nội) trong niềm hân hoan vui mừng khôn xiết.

Hai chuyến bay Sun Group tài trợ đưa kiều bào từ Ukraina về Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và Rumani đã phối hợp với các hội đoàn người Việt tổ chức đưa bà con ra sân bay, cử cán bộ hỗ trợ các thủ tục cần thiết và làm việc chặt chẽ với chính quyền sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho bà con lên đường về nước.

Để chuyến bay được cất cánh thành công, đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và Rumani đã thực hiện các hỗ trợ thủ tục cần thiết, làm việc với Chính quyền sở tại đồng thời phải kể đến sự giúp gỡ nhiệt tình của các hội đoàn người Việt theo tinh thần “tương thân tương ái” đưa bà con ra sân bay kịp thời điểm.

Như vậy hai chuyến bay ngày 13/03/2022 đưa bà con về nước an toàn với số lượng cụ thể như sau:

  • Chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN58 xuất phát từ sân bay Warsaw (Ba Lan) đưa 288 người Việt Nam và thành viên gia đình đã hạ cánh lúc 9h30 theo giờ Việt Nam.
  • Chuyến bay thứ hai, ngay sau đó, từ Bucharest (Rumani) mang số hiệu VN68 đón 291 người cũng đã hạ cánh an toàn lúc 11h00.

Hai chuyến bay đã đưa gần 600 công dân Việt Nam mà phần lớn là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người có bệnh nền và hoàn cảnh khó khăn.. về nước an toàn trong vòng tay người thân tại sân bay Nội Bài.

Sun Group tài trợ toàn bộ đưa người Việt Nam từ Ukraina về nước an toàn

Đặc biệt, toàn bộ chi phí các chuyến bay do Sun Group tài trợ với mức giá ưu đãi nhất từ Vietnam Airlines. Công dân Việt Nam không phải

Tập đoàn Sun Group tài trợ toàn bộ chi phí các chuyến bay với mức giá ưu đãi nhất từ Vietnam Airlines, công dân Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine có nhu cầu hồi hương sẽ được lên máy bay về nước mà không phải trả bất cứ chi phí nào.

Đại diện Sun Group chia sẻ: “Những chuyến bay đưa người Việt Nam và thành viên gia đình từ Ukraine về nước là tâm nguyện lớn nhất của Sun Group ở thời điểm này, với mong muốn chung tay, góp một phần nhỏ bé để đồng bào thoát cảnh bom rơi đạn nổ, được trở về an toàn, bình an nương tựa vào quê hương trong giai đoạn khó khăn”.

Những cái ôm ấm áp và giọt nước mắt hạnh phúc tại sân bay Nội Bài, Hà Nội

Việc Sun Group và Vietnam Airlines phối hợp triển khai các chuyến bay khẩn cấp lần này là hành động cụ thể hóa tinh thần chỉ đạo của Đảng, Nhà nước ta: không được để người dân Việt Nam trong vùng chiến sự ở Ukraine bị thương vong.

Các đăng kí các chuyến bay về Việt Nam

Dự kiến, sau hai chuyến bay đầu tiên hạ cánh an toàn ngày 13/3, Sun Group và Vietnam Airlines sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay tiếp theo đến Rumani và Ba Lan đưa công dân Việt Nam hồi hương trong thời gian sớm nhất.

Công dân Việt Nam và gia đình muốn về nước, có thể đăng ký trực tiếp theo hướng dẫn của Bộ Ngoại Giao tại đường link: Đăng ký chuyến bay về Việt Nam

Sẽ còn nhiều chuyến bay miễn phí như vậy tiếp tục được Sun Group phối hợp cùng Vietnam Airlines thực hiện trong những ngày sắp tới, cố gắng đón bằng hết kiều bào có nguyện vọng hồi hương, tránh xa bom rơi đạn lạc. Về đến nhà là còn nhau, về nhà là hi vọng.

Cảm ơn Đất nước luôn yêu thương bao bọc. Cảm ơn Sun Group và Vietnam Airlines đã sát cánh bên đồng bào, đáp ứng lời hiệu triệu của Đất nước.

Sun Group – Đồng hành cùng Chính phủ, sát cánh bên đồng bào.

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686