Sắp Có Ban Công Ngắm Biển Hình Quốc Cờ Trên Đỉnh Núi Bài Thơ

Ban công ngắm biển hình Quốc Cờ sẽ là một trong những điểm nhấn mới với du khách tới Hạ Long trong tương lai. Ngày 14/6, UBND TP. Hạ Long cho biết, đơn vị này đang xây dựng phương án thiết kế công trình biểu tượng cờ Tổ quốc trên đỉnh núi Bài Thơ, kết hợp cùng hệ thống thang máy, đưa khách du lịch lên đỉnh núi để ngắm nhìn toàn cảnh vịnh Hạ Long.

Hệ thống thang máy đưa du khách lên tận đỉnh núi Bài Thơ

Từ trước tới nay, khách du lịch muốn lên tới đỉnh núi Bài Thơ để ngắm nhìn toàn cảnh vịnh Hạ Long sẽ phải mất một quảng thời gian để leo núi, rất mất công sức và khá nguy hiểm do đường hẹp lại có nhiều chỗ đá trơn. Chính vì vậy mà UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định xây dựng hệ thống thang máy để đưa du khách lên đỉnh núi.

du khach leo len nui bai tho du duong di nguy hiem
Đường lên đỉnh núi Bài Thơ khá nguy hiểm nhưng nhiều du khách vẫn cố đi với mong muốn được ngắm toàn cảnh vịnh
nui bai tho la dia diem chup anh dep
Điểm chụp ảnh rất đẹp của giới trẻ
dung tren dinh nui bai tho
Nơi đây có thể ngắm nhìn toàn cảnh vịnh Hạ Long

Điều này vừa giúp du khách dễ dàng thăm quan lại vừa khai thác tối ưu được giá trị kinh tế và văn hóa ở nơi đây, du khách sẽ lại có thêm một nơi để vui chơi, chụp ảnh đồng thời thành phố vịnh lại có thêm một biểu tượng mới sáng tạo và độc đáo.

Công trình này sẽ không sử dụng nguồn vốn ngân sách mà được thực hiện bằng hình thức xã hội hóa, giao cho một tập đoàn đầu tư. “Theo thiết kế của kiến trúc sư El Salvador thì đây là công trình táo bạo, có thể là điểm nhấn ấn tượng cho đô thị của Hạ Long. Tuy nhiên, do núi Bài Thơ có địa chất phức tạp, xung quanh là các công trình tâm linh, di tích lịch sử, trên đỉnh luôn có gió lớn nên chúng tôi sẽ báo cáo tỉnh để xin ý kiến đối với thiết kế này”, ông Nguyễn Công Huy, Giám đốc ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP.Hạ Long cho biết.

Ban công ngắm biển hình lá cờ Tổ Quốc

Thang máy sẽ đưa du khách lên đỉnh núi, nơi có biểu tượng cờ Tổ quốc cao 60m, làm bằng kim loại. Trên đỉnh của công trình là hệ thống ban công rộng hơn 1.000m2 và tại đây du khách có thể ngắm vịnh Hạ Long bằng ống nhòm. Thiết kế của công trình ban công này được giới chuyên gia đánh giá là rất độc đáo và sáng tạo. Khi nhìn từ xa mọi người sẽ thấy lá cờ tổ quốc bay phấp phới trên đỉnh núi giống như một cộc mốc chủ quyền biển đảo trên vùng biển Việt Nam.

ky quan moi tai ha long tren nui bai tho

ha long sap co ban cong ngam bien tren nui bai tho

Xem thêm thông tin chi tiết về các dự án đầu tư tại Hạ Long tại đây

Bạn có thể quan tâm:

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686