Điểm danh các sản phẩm mới kích cầu du lịch Đà Nẵng

Những tín hiệu đáng mừng của du lịch Đà Nẵng ngay khi cuộc sống trở lại bình thường đã khẳng định nội lực mạnh mẽ của Thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam. Liên tiếp triển khai các sản phẩm du lịch mới và làm mới các hoạt động đã có, du lịch Đà Nẵng đã sẵn sàng bứt phá.

Du lịch Đà Nẵng bứt phá mạnh mẽ

Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, trong dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, thành phố đã đón hơn 254.000 lượt du khách, tăng 3,4 lần so với cùng kỳ 2021. Dự kiến trong năm 2022, ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng hoàn thành mục tiêu đón 3,5 triệu lượt du khách. Riêng Sun World Ba Na Hills giúp khách đến Bà Nà tăng hơn 100%, khẳng định sức hút của Bà Nà Hills nói riêng và Đà Nẵng nói chung đối với du lịch trong nước và quốc tế

Ba Na Hills Đà Nẵng thu hút du khách đến Đà Nẵng

Mới đây, TripAdvisor, website du lịch nổi tiếng thế giới của Mỹ, công bố 25 điểm đến được yêu thích nhất châu Á 2022, trong đó Hà Nội đứng thứ 13 và Đà Nẵng thứ 21. Dựa trên các tiêu chí như điểm đến tạo xu hướng, điểm đến mới nổi, điểm đến cho người mê ẩm thực, người mê hoạt động ngoài trời… Đà Nẵng được hàng triệu người dùng khắp thế giới của TripAdvisor ấn tượng bởi sự thoải mái và thân thiện, ẩm thực hấp dẫn.

Điểm danh các hoạt động mới kích cầu du lịch Đà Nẵng

Để giữ vững danh hiệu Thành phố đáng sống, điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam, Đà Nẵng đang tích cực xây dựng các hoạt động du lịch mới và làm mới các hoạt động đã có để thu hút du khách sau khoảng thời gian hơn hai năm đóng băng do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thác thần Mặt Trời
Lâu đài Mặt Trăng
Lễ hội Ẩm thực và Bia – B’estival 2022

Trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến Sun World Ba Na Hills. Là điểm đến thu hút du khách bậc nhất và đóng góp tỉ trọng lớn vào doanh thu ngành du lịch Đà Nẵng, Sun World Ba Na Hills có thêm nhiều hoạt động được Sun Group đưa đến thị trường như Cổng Thời Gian, Lâu đài Mặt Trăng, Thác Thần Mặt trời, Lễ hội ẩm thực và bia B’estival 2022, show diễn chủ đề “The battle of the Moon Kingdom”.. Nhiều hạng mục mới tại Bà Nà Hills cũng đang được tập đoàn này triển khai để làm mới trải nghiệm của du khách khi đến Đà Nẵng.

Các hoạt động du lịch thu hút du khách tới Đà Nẵng

Thành phố dự kiến sẽ phối hợp với cộng đồng doanh nghiệp như Tập đoàn Sun Group, tổ chức thêm nhiều sự kiện và xây dựng các sản phẩm mới như: chuỗi sự kiện Carnival đường phố SunFest vào các đêm cuối tuần; Đại nhạc hội “Take me to the sun” quy tụ nhiều ca sỹ nổi tiếng tại quảng trường Mặt Trời, công viên Châu Á; Lễ hội EDM với sự tham dự của những DJ nổi tiếng thế giới…

Cùng với sự chuẩn bị kỹ càng bằng việc thêm các sản phẩm, hoạt động du lịch mới, sở du lịch Đà Nẵng vừa có thông báo dự kiến từ nay đến tháng 10/2022 sẽ có thêm 7 hãng hàng không khai thác các đường bay quốc tế từ Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Malaysia… và một đường bay quốc tế mới từ Ấn Độ đến Đà Nẵng. Đây vốn là các dòng khách ngoại rất yêu thích Đà Nẵng. Ngoài đường hàng không, khách đến Đà Nẵng bằng đường bộ, đường thủy dự kiến cũng tăng vào hè năm nay.

Du lịch phát triển, BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng cất cánh

Báo cáo xu hướng du lịch toàn cầu 2022 cho thấy, mọi người đang mong chờ nhiều chuyến đi hơn năm ngoái, 86% người tiêu dùng dự kiến sẽ đi du lịch và chi tiêu nhiều vào năm nay.

Đà Nẵng được đánh giá là điểm đến lý tưởng bởi những lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, bờ biển dài và chiều sâu văn hóa. Bên cạnh hạ tầng kết nối ngày một hoàn thiện, xuất hiện thêm các sản phẩm du lịch mới, bổ sung các đường bay quốc tế mới đến Đà Nẵng là yếu tố hỗ trợ tích cực cho quá trình phục hồi du lịch lẫn đầu tư các kỳ nghỉ của du khách. Du lịch khởi sắc đạt được những con số ấn tượng ngay trong giai đoạn bình thường mới đã tạo đòn bẩy phát triển BĐS nghỉ dưỡng.

Cùng với chính sách ưu tiên phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn là định hướng chiến lược quan trọng để phát triển đất nước, tạo động lực thúc đẩy các ngành khác thì mới đây thông tin dự thảo nghị định sửa đổi Luật đất đai 20/04/2022 cho phép cấp sổ đỏ cho các chủ sở hữu khách sạn, condotel, officetel, công trình khác phục vụ mục đích lưu trú, du lịch… đã tiếp thêm động lực cho BĐS nghỉ dưỡng tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Liên tiếp bổ sung các sản phẩm, hoạt động du lịch mới thu hút du khách cùng hàng loạt yếu tố tác động tích cực góp phần tạo sức bật cho du lịch Đà Nẵng. Theo khảo sát lợi nhuận khai thác du lịch vào khoảng 30 – 35%, chính vì vậy BĐS nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch như Đà Nẵng không chỉ là nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền mà còn có tiềm năng sinh lời bền vững được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Tìm hiểu thêm:

>> Các dự án Sun Group đưa du lịch Đà Nẵng thăng hạng quốc tế

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686