Rừng chạy Ion âm tại EcoVillage Saigon River – liệu pháp từ thiên nhiên

Bạn đã từng nghe tới khái niệm ion âm – vitamin không khí hay những liệu pháp từ ion âm hay chưa. Các hạt ion có nhiều lợi ích và giúp tăng cường năng lượng sống. Mới đây NSL Ecopark nhờ vào những tác dụng diệu kỳ này đã phát triển tiện ích “Rừng chạy ion âm” đưa hoạt động “tắm rừng” vào cuộc sống hằng ngày của cư dân tại phân khu Riverwalk 2 – EcoVillage Village SaiGon River

Ion âm là gì? Ion âm thường xuất hiện ở đâu?

Không khí được tạo thành từ vô số các phân tử và nguyên tử. Khi mà các nguyên tử hay phân tử này mất đi hoặc nhận thêm các điện tử sẽ biến thành các hạt mang điện tích, gọi là điện tích hay ion. Một ion mang các điện tích dương (+) khi nó mất một hay nhiều điện tử được gọi là Cation hay ion dương. Một ion mang các điện tích âm (-) khi nó thu được một hay nhiều điện tử được gọi là Anion hay ion âm. ion âm thực chất là hạt mang điện tích âm và các hạt điện tích âm (quần thể điện tích âm).

Các I-on âm là các hạt có thể phóng ra điện âm khi ở trạng thái trung tính có thể nhận thêm một hay nhiều điện tử electron. I-on âm là các hạt có lợi giúp tăng cường năng lượng sống nên ion âm được mệnh danh là “vitamin không khí“. Hay nói cách khác ion âm chính là các nguyên tử mang điện tích âm. 

Ion âm

Ion âm thường được hình thành nhiều ở các khu vực có môi trường tự nhiên như rừng, núi, thác nước, bờ biển, cánh đồng,… Các ion âm tự nhiên được tạo ra từ các trận mưa bão, bão có sấm sét, vì các tia sét và chớp sẽ phóng ra một ra một khối lượng ion âm rất lớn trong không khí. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta thường cảm thấy không khí thường trong lành hơn sau mỗi trận mưa bão có sấm sét. Ngoài ra các công viên trong thành phố cũng sẽ có ion âm nhưng mật độ thấp hơn nhiều so với môi trường tự nhiên.

Môi trường Hàm lượng ion âm (ion âm/cm3)
Trong rừng, khu vực ẩm 100.000 – 500.000
Trên núi cao, bờ biển 50.000 – 100.000
Ngoại ô, khu cánh đồng 5.000 – 10.000
Trong công viên trong thành phố 1.000 – 2.000
Trong phòng 40 – 50 hay thậm chí bằng 0

Ion âm có tác dụng làm sạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn khiến cơ thể cảm thấy thoải mái, nhanh phục hồi thể lực; giúp hỗ trợ hệ thần kinh, tăng cường trao đổi oxy giúp tinh thần tỉnh táo, minh mẫn; Tăng cường hệ thống hô hấp, tăng lượng oxy trong lá phổi, chính vì thế khi đứng giữa thiên nhiên, cơ thể sẽ cảm thấy dễ thở, sảng khoái hơn.

>> Tìm hiểu thêm: Đặt chân đến Vườn cát chánh niệm tại EcoVillage Saigon River và cảm nhận!

Rừng chạy Ion âm tại EcoVillage Saigon River

Rừng chạy ion âm được nghiên cứu khoa học kĩ lưỡng trong thiết kế để lấy trọn ion âm sinh ra theo cơ chế tự nhiên: Trong các rừng cây, đầu ngọn của các cành cây và sự quang hợp của thực vật hình thành hiệu ứng quang điện, làm ion hóa không khí và hình thành ion âm.

Tại công viên trung tâm, NSL bố trí quy hoạch đặt vị trí của rừng chạy ion âm gần nhất với sông nội khu, tạo ra môi trường rừng ẩm – là môi trường có mật độ ion âm cao nhất 100.000-500.000 (ion âm/cm3)  và cách thiết kế các tầng cây tối đa quá trình quang hợp của thực vật, ưu tiên lựa chọn các loài cây có mức độ hình thành ion âm cao. 

Mỗi ngày, cư dân dành thời gian chạy bộ tại rừng chạy ion âm sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh hơn ngoài ra còn có một số những tác dụng khác: 

  • Tạo cảm giác thư giãn: Môi trường tự nhiên thường tạo ra cảm giác thư thái và thư giãn. Khi tiếp xúc với ion âm trong không khí rừng, người ta có thể cảm thấy tỉnh táo và sảng khoái.

  • Cải thiện tâm trạng: Một số nghiên cứu cho thấy tiếp xúc với ion âm có thể giúp cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng

  • Tăng cường sức kháng: Có một số ước tính cho rằng tiếp xúc với ion âm có thể tăng cường sức kháng của cơ thể

  • Cải thiện chất lượng không khí: Ion âm có thể kết hợp với các hạt bụi và vi khuẩn trong không khí, giúp làm sạch không khí và làm giảm các tác nhân gây bệnh.

  • Tác động tích cực đến hệ hô hấp: Có lý thuyết cho rằng ion âm có thể giúp cải thiện sức khỏe đường hô hấp, đặc biệt là đối với những người có vấn đề về dị ứng hoặc asthmatic.

Rừng chạy ion âm tại EcoVillage Saigon River sẽ là nơi để cư dân dưỡng trí, giúp tinh thần thư thái, tìm thấy sự cân bằng trong tâm hồn.

>> Tìm hiểu chi tiết dự án tại: EcoVillage Saigon River

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686