Quy hoạch đặc khu kinh tế Phú Quốc, đâu là dự án được hưởng lợi đầu tiên

Trong 5 ngày vừa qua, thị trường bất động sản Phú Quốc xôn xao với thông tin Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Kiên Giang tiếp tục quy hoạch Đảo Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế mới của Việt Nam. Ủy ban Nhân dân tỉnh sẽ tuân theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 11/NQ-Cp ngày 05.02.2018; văn bản số 739/TTg-CN ngày 08.06.2018, đảm bảo đồng bộ thống nhất với các quy hoạch có liên quan và quy định của pháp luật.

Định hướng này của chính  phủ là tin vui cho giới đầu tư bất động sản Phú Quốc. Vậy đâu là dự án được hưởng lợi đầu tiên?

Chính sách của nhà nước về phát triển đặc khu Phú Quốc

Tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc đã được trình ý kiến và có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2019.

Theo đó, Nhà nước có chính sách đặc biệt và tạo điều kiện thuận lợi nhằm thu hút đầu tư vào các ngành, nghề ưu tiên phát triển của đặc khu; xây dựng các đặc khu theo hướng xanh – tri thức – bền vững, áp dụng phương thức quản lý tiên tiến, hình thành môi trường sống văn minh, hiện đại, chất lượng cao; bảo đảm quốc phòng, an ninh, an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị – xã hội tại đặc khu.

Riêng tại đặc khu Phú Quốc, ưu tiên phát triển các ngành, nghề: du lịch, khách sạn; thương mại, hội nghị, triển lãm, quản lý tài sản; y tế, giáo dục, nghiên cứu và phát triển.

Đây sẽ là cơ hội để kinh tế Phú Quốc bứt phá hơn nữa, đặc biệt là thị trường bất động sản, bởi du lịch – nghỉ dưỡng là một trong những lợi thế vượt trội của hòn đảo này. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thì các vấn đề như y tế, giáo dục, môi trường lại vẫn đang là bài toán khó đang còn bỏ ngỏ từ nhiều năm nay.

Sun Grand City New An Thoi: mũi tên trúng hai đích

Trong những năm gần đây, người dân cũng như giới đầu tư đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế Phú Quốc. Hàng loạt các khu nghỉ dưỡng, resort, trung tâm thương mại mọc lên như nấm. Thế nhưng, đằng sau bức tranh xa hoa đấy lại là tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, tiện ích sống – dịch vụ y tế – giáo dục ở mức dưới cơ bản,…

Trong bối cảnh đó, Sun Grand City New An Thoi ra đời như là lời giải cho bài toán nhức nhối này tại Phú Quốc. Hơn thế nữa, dự án còn phù hợp với những tiêu chí về chính sách phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc của Nhà nước. Bởi:

Về quy hoạch – hạ tầng:

Cho đến nay, Dương Đông vẫn là thị trấn lớn nhất, sầm uất nhất và được coi là trái tim của đảo Ngọc, bởi đây là nơi tập trung mọi hoạt động kinh tế – chính trị – xã hội của toàn huyện đảo. Thế nhưng, bên cạnh đó, vấn đề về quy hoạch – hạ tầng – cộng đồng cư dân lại đang là điểm trừ của thị trấn này.

Trong khi đó, so với thị trấn Dương Đông, An Thới – Nam Đảo luôn được đánh giá là kém sầm uất, nhộn nhịp hơn, song bức tranh phát triển tại đây lại đang dần được hoàn thiện một cách trọn vẹn và bài bản.

Trải dài từ bờ Đông sang Tây là tổ hợp các dự án bất động sản cao cấp đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu nghỉ dưỡng – vui chơi – giải trí – mua sắm, mà tiêu biểu là quần thể nghỉ dưỡng của tập đoàn Sun Group.

Mới đây, dự án Sun Grand City New An Thoi được quy hoạch theo mô hình khu đô thị mẫu, đồng bộ đầy đủ các dịch vụ tiện ích sống như bệnh viện, trường học, khu vui chơi thể thao,..đã giúp bức tranh phát triển Nam đảo trở nên trọn vẹn. Đồng thời, đưa An Thới sớm trở thành thủ phủ kinh tế – du lịch mới của Phú Quốc, thay thế cho Dương Đông ở khu vực Bắc đảo.

Sun Grand City New An Thoi là mảnh ghép giúp hoàn thiện, đồng bộ quy hoạch - hạ tầng Nam đảo
Sun Grand City New An Thoi là mảnh ghép giúp hoàn thiện, đồng bộ quy hoạch – hạ tầng Nam đảo

Về pháp lý dự án:

Có thể nói, trong bối cảnh quỹ đất đô thị có sổ đỏ ngày càng khan hiếm tại Phú Quốc như hiện nay, thì khu đô thị Sun Grand City New An Thoi sẽ là lựa chọn khôn ngoan cho giới đầu tư, bởi tính pháp tính rõ ràng của dự án:

  • Đây là dự án đất ở đô thị hiếm hoi tại Phú Quốc được quyền sở hữu vĩnh viễn, và hình thành đơn vị ở.
  • Kinh doanh không giới hạn theo quy định của Pháp luật Việt Nam.
  • Không hạn chế lĩnh vực kinh doanh lưu trú
  • Không hạn chế chuyển nhượng trước & sau khi ký HĐMB hoặc đã có sổ.
  • Sở hữu vĩnh viễn đối với người Việt Nam
  • Người nước ngoài được phép mua, quyền sở hữu có thời hạn.
Là dự án sở hữu quỹ đất đô thị có sổ đỏ hiếm hoi tại Phú Quốc được quy hoạch, xây dựng theo mô hình khu đô thị xanh
Là dự án sở hữu quỹ đất đô thị có sổ đỏ hiếm hoi tại Phú Quốc được quy hoạch, xây dựng theo mô hình khu đô thị xanh

Về cơ cấu sản phẩm và mật độ cư dân:

Sun Grand City New An Thoi được xây dựng trên tổng diện tích 35ha với hai loại hình sản phẩm là nhà phố thương mại và nhà phố liền kề. Tuy nhiên, mật độ xây dựng chỉ 28.87%.

Để đảm bảo cho cư dân huyện đảo có một môi trường sống xanh – sạch – an toàn đúng nghĩa, hệ thống 4 công viên với 4 chủ đề khác nhau được Sun Group chú trọng đầu tư. Đây đồng thời cũng được coi là điểm nhấn ấn tượng của dự án, không chỉ là nơi thư giãn của cư dân khu đô thị mà sẽ là một điểm check in hấp dẫn của du khách đến tham quan, mua sắm tại đây.

Là mô hình bất động sản mới mẻ, khác biệt tại Phú Quốc, mang thương hiệu của một trong những chủ đầu tư uy tín bậc nhất Việt Nam – Sun Group, lại hội tụ những yếu tố phù hợp với định hướng Đặc khu kinh tế của Nhà nước – đây sẽ là những bảo chứng cho giới đầu tư yên tâm rót tiền vào Sun Grand City New An Thoi.

Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Bất Động Sản Titan – Đại lý phân phối chính thức dự án Sun Grand City New An Thoi.

Hotline: 0995 44 66 88

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686