4 Năm liên tiếp dẫn đầu năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI: BĐS Quảng Ninh được hưởng lợi gì?

Quảng Ninh năm thứ 4 dẫn đầu 63 tỉnh, thành phố về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI theo báo cáo PCI 2020 công bố ngày 15-4, tại Hà Nội. Không chỉ dẫn đầu đầu bảng PCI 2020 mà Quảng Ninh còn vượt qua mốc 75 điểm trong kết quả PCI từ năm 2010 trở lại đây. Quảng Ninh dẫn đầu PCI là một tín hiệu cực kỳ tốt, tạo điều kiện phát triển kinh tế, nhất là những thế mạnh về du lịch và bất động sản hưởng lợi.

Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI là gì? Tại sao chỉ số này lại quan trọng đối với kinh tế tỉnh, thành phố?

Chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh hay PCI (viết tắt của Provincial Competitiveness Index) là chỉ số đánh giá và xếp hạng chính quyền các tỉnh, thành của Việt Nam về chất lượng điều hành kinh tế và xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho việc phát triển doanh nghiệp dân doanh. Đây là dự án hợp tác nghiên cứu giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID). Chỉ số này được công bố thí điểm lần đầu tiên vào năm 2005 cho 42 tỉnh, thành. Từ lần thứ hai, năm 2006 trở đi đến nay, tất cả các tỉnh, thành Việt Nam đều được đưa vào xếp hạng, đồng thời các chỉ số thành phần cũng được tăng cường thêm.

PCI được xem là “tiếng nói” quan trọng của khu vực kinh tế tư nhân, là bảo chứng của tinh thần cải cách trong việc truyền tải những thông điệp, kỳ vọng và khuyến nghị từ khu vực tư nhân đến với các cấp chính quyền để nâng cao năng lực điều hành của mỗi địa phương. Chỉ số này đã được hơn 40 tỉnh, thành phố sử dụng để ban hành các nghị quyết, chương trình hành động nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, chất lượng điều hành kinh tế. Chỉ số này đặc biệt hơn khi nhiều chủ đầu tư tầm cỡ cũng nhìn vào đó mà quyết định đầu tư tại một tỉnh, thành phố.

Quảng Ninh dẫn đầu PCI 4 năm liên tiếp – Cú hích “dòng xoáy” hút vốn đầu tư

Quảng Ninh – Tỉnh dẫn đầu về các chỉ số kinh tế

Sáng ngày 15/4, VCCI phối hợp với USAID công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020. Theo đó Quảng Ninh là tỉnh đứng đầu với điểm số PCI năm 2020 đạt 75.09 điểm. VCCI cho rằng cộng đồng doanh nghiệp tại Quảng Ninh đã đánh giá cao chính quyền tỉnh trong việc cải thiện môi trường kinh doanh.

Quảng Ninh dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cả nước
Quảng Ninh dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cả nước

Quảng Ninh từ xếp hạng 58/53 vào năm 2007 đã vươn lên đứng đầu trên bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017. Và từ đó tỉnh này tiếp tục duy trì ngôi vương từ đó đến nay. Năm 2020 còn là năm đánh dấu mốc quan trọng khi Quảng Ninh thăng hạng 2 bậc trở thành tỉnh dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số hiệu quả Quan trị và Hành chính Công cấp tỉnh – PAPI 2020.

Nhìn lại năm 2009, PCI của Quảng Ninh còn thấp, đứng vị trí 26/63 tỉnh. Khi ấy, vốn đầu tư các doanh nghiệp nhà nước vẫn chiếm tỷ trọng tới 70% tổng đầu tư trên địa bàn gấp 6 lần vốn đầu tư của khu vực tư nhân. Ngoài ra yêu cầu “3 giảm” trong cải cách các thủ tục hành chính (giảm thủ tục, giảm thời gian, giảm chi phí cho nhà đầu tư) được chính quyền Quảng Ninh thực hiện liên tục từ năm 2017 tới nay đã mang lại kết quả tích cực qua đánh giá của doanh nghiệp.

>> Đọc thêm: Khám phá du thuyền : thú chơi khẳng định đẳng cấp của giới tinh hoa

Cú hích “dòng xoáy” hút vốn đầu tư

Quảng Ninh là tỉnh dẫn đầu cả nước ở 3 tiêu chí: công khai minh bạch trong việc ra quyết định; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công và Cung ứng dịch vụ công. Chính từ những điều này đã cho thấy sự cởi mở của các cấp lãnh đạo và chính sách đã biến Quảng Ninh trở thành điểm đến thu hút giới đầu tư.

Xác định đóng góp của khu vực kinh tế tư nhân là động lực, Quảng Ninh đã xây dựng chính sách, cơ chế thông thoáng tạo điều kiện, tối đa thu hút các doanh nghiệp. Nhờ vậy chỉ trong thời gian ngắn Quảng Ninh đã thu hút được hàng loạt các thương hiệu doanh nghiệp lớn dừng chân tại tỉnh. Đặc biệt trong năm 2020, bất chấp những khó khăn của dịch Covid, Quảng Ninh vẫn là tỉnh thu hút vốn đầu tư “khủng”. Một trong những nhà đầu tư mà Quảng Ninh gọi là nhà đầu tư chiến lược của tỉnh đó chính là Sun Group với những sự đầu tư bài bàn trên cả 4 lĩnh vực: Đầu tư xây dựng, vui chơi giải trí, du lịch nghỉ dưỡng, BĐS nhà ở & thương mại.

Hệ sinh thái Sun Ground đầu tư tại Quảng Ninh
Hệ sinh thái Sun Ground đầu tư tại Quảng Ninh

Sự gia tăng mạnh mẽ số lượng khách du lịch hạng sang cùng một lượng lớn chuyên gia cao cấp từ các khu công nghiệp, nhân sự quốc tế chất lượng cao “đổ bộ” về Quảng Ninh sinh sống. Đây cũng là nhóm khách hàng đòi hỏi nhu cầu cao về chất lượng sống mà không phải dự án nào cũng đáp ứng được.

>> Đọc thêm: Lợi thế đặc biệt gì khi đầu tư tại dự án Sun Grand Marina Hạ Long?

BĐS hưởng lợi trong đó có tổ hợp chung cư cao cấp và shophouse Sun Grand Marina Hạ Long

Tại Quảng Ninh, hiếm có dự án nào đáp ứng đủ các tiêu chí khắt khe như sở hữu vị trí vàng tại trung tâm, nằm trong hệ sinh thái vui chơi giải trí, dịch vụ lưu trú thuộc hạng cao cấp đáp ứng nhu cầu của nhóm khách thượng lưu trở lên.

Trong đó, khu vực trung tâm bờ biển Bãi Cháy với lợi thế vàng bao quát tầm nhìn của cả vịnh Hạ Long, kế bên cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và tổ hợp vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng đẳng cấp do tập đoàn Sun group phát triển được xem là “giao lộ vàng”, quỹ đất càng ngày càng hạn hẹp. Mà may mắn thay Sun Grand Marina chính là dự án sở hữu tất cả những yếu tố trên.

Theo đại diện Sun Property (thành viên Sun Group) các dòng shophouse mặt biển, BĐS nghỉ dưỡng hoặc BĐS nhà ở cao cấp bên bờ biển Bãi Cháy luôn được các nhà đầu tư “đặt gạch” ngay trước khi bung hàng. Bên cạnh đó những sự kiện lớn nhỏ tại các tổ hợp vui chơi giải trí trong hệ sinh thái Sun Group sẽ mang tới dòng khách sôi động và ổn định dự báo sẽ phủ kín những dịch vụ lưu trú trong thời gian tới. Quảng Ninh liên tục tung ra những chính sách kích cầu du lịch hấp dẫn là bảo chứng cho BĐS Bãi Cháy luôn gia tăng theo thời gian.

Căn hộ Sun Grand Marina Town
Căn hộ Sun Grand Marina Town

Sun Grand Marina là tổ hợp shophouse và chung cư cao cấp phiên bản giới hạn được sở hữu những diện tích đất cuối cùng tại bờ biển Bãi Cháy. Sun Grand Marina Town là toà tháp căn hộ giữa tầng không với tiện ích đẳng cấp và tầm view hướng thẳng ra vịnh di sản, mang đến những trải nghiệm hiếm có cho chủ nhân. Tổ hợp shophouse Sun Plaza Marina sẽ là nơi đáp ứng nhu cầu mua sắm, trải nghiệm của những dòng khách chất lượng cao.

Shophouse Sun Plaza Marina Hạ Long
Shophouse Sun Plaza Marina Hạ Long

Chưa dừng lại ở đó với địa thế sẵn có của cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Sun Grand Marina sẽ cùng với bãi biển Bãi Cháy tuyệt đẹp “hoá thân” thành vịnh du thuyền nổi tiếng như Monaco, Miami của thế giới. Ngay tại dự án này một thương cảng phồn hoa sẽ được xây dựng, mang sự phồn thịnh của thế giới về với nét ngàn năm di sản, biến nơi đây trở thành điểm sáng rực rỡ trên bản đồ du lịch thế giới. Mỗi căn hộ tại đây được ví như “du thuyền tầng không” thu trọn tầm view đắt giá Vịnh Hạ Long, view thương cảng, view tháp Domino.

Có thể thấy tại Bãi Cháy, shophouse mặt biển và sự ra đời của căn hộ “du thuyền tầng không” nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng chính là mảnh ghép quan trọng góp phần hoàn thiện chuỗi trải nghiệm du lịch và là lựa chọn tối ưu, không một ai có thể phủ nhận cho các nhà đầu tư bởi tiềm năng tăng giá phi mã.

>>  Chi tiết dự án: Sun Grand Marina Hạ Long

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686