Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn

Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn được CĐT Sun Group đầu tư với tổng mức 7.353 tỷ đồng được kỳ vọng thu hút hàng triệu du khách đến tham quan, vui chơi giải trí góp phần thúc đẩy phát triển ngành du lịch dịch vụ, kinh tế toàn tỉnh Lạng Sơn.

Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn

  • Tổng diện tích: Hơn 692 ha
  • Vị trí: Huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn
  • Chủ đầu tư: Sun Group
  • Tổng mức đầu tư: 7.353 tỷ đồng
  • Hạng mục triển khai: Cáp treo, Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World, Du lịch văn hóa tâm linh và du lịch sinh thái
  • Tiến độ dự án: Quý I/2018 đến quý IV/2028

Tuyến cáp treo Mẫu Sơn

Hạng mục đầu tiên được Tập đoàn Sun Group triển khai chính là tuyến cáp treo, hai nhà ga đi và hai nhà ga đến. Như vậy, quần thể khu du lịch Mẫu Sơn sẽ có 2 tuyến cáp treo với tổng chiều dài công trình cáp treo được triển khai ở giai đoạn này dự kiến khoảng 6 km. Hai tuyến cáp treo lần lượt bao gồm Xuân Mãn – Phật Chỉ chiều dài 4,2 km và Phật Chỉ – Mẫu Sơn dài 1,8 km.

Vẻ đẹp linh thiêng của trên đỉnh Mẫu Sơn (ảnh Bùi Vinh Thuận)

Các hạng mục tiếp theo sẽ được triển khai để hoàn thiện một quần thể du lịch vui chơi giải trí với chủ đề xuyên suốt là “Thị trấn tuyết”.

Tổ hợp vui chơi giải trí Mẫu Sơn

Nằm trên khu vực đỉnh Mẫu Sơn, Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World được Sun Group dự kiến kiến tạo thành ba phân khu bao gồm Lâu đài tuyết, Ngôi làng sương mù và Thành phố nham thạch. Nếu trước đây Mẫu Sơn chỉ là điểm đến tâm linh, tham quan cho du khách thì việc bổ sung các hoạt động vui chơi giải trí hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, nối dài kỳ nghỉ của du khách và thu hút ngày càng nhiều du khách thập phương. Đặc biệt, tại mỗi phân khu, Sun Group sẽ đem thế mạnh kiến trúc độc bản vào thiết kế các hạng mục kết hợp giữa tôn trọng thiên nhiên và bản sắc văn hóa của vùng núi phía Bắc để tạo nên Tổ hợp vui chơi giải trí Mẫu Sơn phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách.

Phân khu Ngôi làng sương mù, nơi du khách có thể nghỉ dưỡng tại các ngôi nhà trên cây. Ảnh phối cảnh: Sun Group

Không chỉ trên đỉnh núi, dưới chân núi Mẫu Sơn dự kiến sẽ hình thành hàng loạt tiện ích đó là công viên xanh, cung đường dạo bộ, nhà hát… Điểm nhấn của khu vực dưới chân núi sẽ là hồ sen trung tâm được kiến tạo thành điểm diễn ra show trình diễn kết hợp ánh sáng, nhạc nước ngoạn mục mang đến cho du khách trải nghiệm giải trí đẳng cấp. Kết hợp tại đây sẽ là tổ hợp mua sắm phục vụ du khách.

Du lịch sinh thái – tâm linh Mẫu Sơn

Cứ mỗi độ đầu năm, các ngày lễ hội, đỉnh Mẫu Sơn lại thu hút một lượng du khách khổng lồ từ thập phương ghé tới để. Được xếp vào hạng mục di tích quốc gia, Thánh địa Mẫu Sơn là điểm đến du lịch tâm linh hình thành từ rất lâu đời.

Những du khách đường xa đều cảm thấy hấp dẫn bởi những thiêng liêng huyền bí của vùng đất đã đem đến những giá trị tâm linh ý nghĩa. Một di tích tín ngưỡng, Thánh địa Mẫu Sơn mang giá trị tinh thần không chỉ của người Tày cổ Lạng Sơn mà còn cả du khách ghé nơi đây.

Đỉnh Mẫu Sơn mây vờn giữa núi từng xanh biếc bạt ngàn

Nắm giữ tinh thần đó, Sun Group sẽ phát triển một quần thể du lịch tâm linh với tâm điểm là bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nằm có kích thước khổng lồ.

Du khách đổ về Mẫu Sơn đặc biệt đông vào mùa lễ hội

Đại diện Sun Group, ông Đặng Minh Trường nhấn mạnh, vui chơi giải trí và du lịch nghỉ dưỡng là lĩnh vực trọng tâm trong hoạt động đầu tư, phát triển của Tập đoàn Sun Group. Đây cũng là lĩnh vực giúp đơn vị thực hiện hóa chiến lược phát triển cho những vùng đất giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác đúng tầm như Mẫu Sơn.

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686