Phú Quốc Lên Đặc Khu Kinh Tế, Cơ Hội Cho Giới Đầu Tư Sun Grand City New An Thoi

Trước thông tin Chính phủ định hướng Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế, lượng du khách cũng như cư dân đến huyện đảo được nhận định sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai, giá trị của thị trường địa ốc theo đó sẽ có nhiều cơ hội thăng hoa. Đặc biệt, phân khúc bất động sản để ở được kỳ vọng sẽ bứt phá.

Quy Hoạch Đặc Khu Kinh Tế, Kích Thích Tăng Trưởng Dân Số Phú Quốc

Vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có công văn gửi đến UBND tỉnh Kiên Giang về việc định hướng quy hoạch Phú Quốc trở thành Đặc khu kinh tế.

Thủ tướng chính phủ vừa có công văn đề xuất triển khai đặc khu kinh tế Phú Quốc
Thủ tướng chính phủ vừa có công văn đề xuất triển khai đặc khu kinh tế Phú Quốc

Theo đó, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lập quy hoạch tỉnh Kiên Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 11/NQ – CP ngày 05/02/2018 và quy định Pháp luật về quy hoach. Đồng thời, tổ chức lập mới Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 739/TTg – CN ngày 8 tháng 6 năm 2018, đảm bảo đồng bộ thống nhất với các quy hoạch có liên quan và quy định của Pháp luật.

Trước đó, tại văn bản số 739/TTg-CN, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương cho phép tỉnh Kiên Giang tổ chức triển khai lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đảo Phú Quốc và lập mới Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc theo định hướng phát triển thành đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

Chủ trương định hướng Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế đồng nghĩa với việc, những chính sách ưu đãi đặc biệt sẽ được áp dụng đối với khách du lịch nước ngoài, nhà đầu tư, kinh doanh…Bên cạnh đó, hạ tầng – cơ sở vật chất huyện đảo cũng sẽ được ưu tiên chú trọng đầu tư, nâng cấp. Điều này không chỉ tạo sức hút cho du khách đến tham quan nghỉ dưỡng, mà còn kích thích cư dân đến đây an cư, lập nghiệp.

Đón Đầu Xu Hướng Đầu Tư

Theo cổng thông tin điện tử Phú Quốc, năm 2003, dân số toàn huyện đảo chỉ vỏn vẹn 80.000 người, đến năm 2010 cũng chỉ tăng lên 93.000 dân. Tuy nhiên, chỉ sau gần 10 năm – đến năm 2019, nhờ sự tăng trưởng và phát triển của du lịch, dân số Phú Quốc đạt đến 127.709 người.

Khi đặc khu kinh tế Phú Quốc được hình thành, lượng cư dân huyện đảo được dự báo sẽ tăng trưởng nhanh và mạnh hơn nữa trong tương lai. Dân cư tập trung đông đúc, kéo theo nhu cầu sở hữu bất động sản là rất lớn, thị trường địa ốc theo đó lại càng có nhiều cơ hội bứt phá – giá trị bất động sản tăng mạnh, đặc biệt là mô hình bất động sản để ở được dự đoán sẽ là từ khóa “hot” tại Phú Quốc.

Điều này đã được khẳng định chắc chắn bởi khoảng đầu năm 2018, khi mới chỉ có thông tin và chưa có quyết định chính thức về việc quy hoạch đặc khu kinh tế, nhưng Phú Quốc đã có một cơn “sốt” đất nền khủng khiếp.

Kịch bản này được giới chuyên gia dự đoán sẽ tiếp tục lặp lại khi luật Đặc khu kinh tế một lần nữa được Chính phủ đề xuất. Tuy nhiên, có một thực tế tại Phú Quốc hiện nay đó là quỹ đất đô thị có sổ đỏ đang ngày càng khan hiếm.

Sun Grand City New An Thoi sẽ là cơ hội cho những nhà đầu tư nhạy bén trước "làn sóng đặc khu kinh tế"
Sun Grand City New An Thoi sẽ là cơ hội cho những nhà đầu tư nhạy bén trước “làn sóng đặc khu kinh tế”

Trong bối cảnh đó, khu đô thị đảo Sun Grand City New An Thoi được hình thành, ngay lập đã trở thành tâm điểm chú ý của thị trường địa ốc Phú Quốc, bởi sự mới lạ, khác biệt của một mô hình bất động sản chưa từng xuất hiện tại đảo Ngọc trước đó.

Là một trong những dự án tâm huyết của Sun Group với mong muốn có thể định nghĩa lại cuộc sống văn minh, hiện đại tại Phú Quốc, khi hình thành, Sun Grand City New An Thoi sẽ là khu đô thị đảo đầu tiên của Việt Nam – nơi sở hữu tiện ích đồng bộ của một khu đô thị phát triển bậc nhất đảm bảo “một bước chân – vạn điểm đến”. Hơn thế nữa, đây còn là dự án tiên phong cho mô hình khu đô thị với loại hình nhà phố vừa để ở vừa kết hợp kinh doanh được sở hữu quyền sử dụng đất lâu dài hiếm có tại Phú Quốc hiện nay.

Không chỉ mở ra trải nghiệm sống hoàn toàn mới, đô thị đảo còn là “miền đất hứa” với một bệ phóng bài bản và chiến lược cho các hoạt động, kinh doanh, đón đầu, một thị trường Phú Quốc đầy tiềm năng còn bỏ ngỏ.

Đến sớm – đến muộn – không bằng đến đúng lúc, việc sở hữu một sản phẩm bất động sản vừa để ở vừa kết hợp kinh doanh như tại Sun Grand City New An Thoi ngay lúc này sẽ là con gà đẻ trứng vàng trong tương lai cho các nhà đầu tư nhạy bén.

Chi tiết dự án: Sun Grand City New An Thoi

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Bạn có thể quan tâm:

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686