Phú Quốc đón chuyến bay thẳng đầu tiên đến Ấn Độ

Từ ngày 9.9.2022, Phú Quốc đã chuyến bay thẳng đến Ấn Độ, cụ thể là thành phố Mumbai tần suất 4 chuyến/tuần và Thủ đô New Delhi 3 chuyến/tuần với thời gian với thời gian chỉ hơn 4 giờ bay.

Đường bay thẳng từ giữa Phú Quốc và Ấn Độ

Sáng 9.9, Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang) đã đón chuyến bay thẳng đầu tiên giữa Phú Quốc và Ấn Độ. Chuyến bay VJ956 do hãng hàng không Vietjet Air chở 66 hành khách từ TP Mumbai – Ấn Độ đến TP. Phú Quốc.

Hai đường bay kết nối giữa Phú Quốc và Ấn Độ bao gồm Phú Quốc đến Mumbai khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần và đường bay Phú Quốc đến New Delhi với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần.

Ông Đinh Việt Phương – Giám đốc điều hành Vietjet cho hay: Chúng tôi rất phấn khởi khi tiếp tục kết nối đường bay thẳng giữa Phú Quốc với đất nước Ấn Độ ngay sau đại dịch Covid-19. Việc mở các đường bay thẳng giữa Phú Quốc đến các thành phố của Ấn Độ sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội du lịch, giao thương và thúc đẩy kinh tế giữa giữa hai quốc gia.

Sự kiện công bố diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái

Ông Lê Quốc Anh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: Việc mở chuyến bay từ Phú Quốc đến Ấn Độ của hãng hàng không Vietjet Air tiếp tục đem đến nhiều cơ hội đi lại với chi phí và thời gian tiết kiệm, trên các tàu bay mới, hiện đại, trở thành cầu nối giúp hành khách dễ dàng nối chuyến đến các nước trong khu vực như: Thái Lan, Malaysia, Singapore… Đồng thời, thúc đẩy hợp tác giữa Kiên Giang và Ấn Độ trong các lĩnh vực như: nông – lâm – ngư và du lịch.

Ấn Độ, thị trường du lịch triển vọng của Phú Quốc

Việt Nam và Ấn Độ đều là hai quốc gia có thế mạnh du lịch và đang tích cực đẩy mạnh hợp tác phát triển hai chiều. Ấn Độ là một thị trường lớn giàu tiềm năng phát triển du lịch. Theo thống kế từ Tổng cục Du lịch, Ấn Độ đứng thứ 7 trên thế giới về diện tích và sở hữu hơn 1,3 tỷ người dự kiến vào năm 2023.

Phú Quốc là hòn đảo có diện tích lớn nhất Việt Nam được mệnh danh là đảo Ngọc sở hữu những bãi biển nước xanh trong vắt trải dài từ Bắc đến Nam đảo. Trong gần thập kỷ trở lại, Phú Quốc chuyển mình không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tuyệt sắc mà còn được bồi đắp nhiều hệ thống nghỉ dưỡng, resort đẳng cấp quốc tế. Nới đây ngày càng tỏa sáng trên bản đồ du lịch quốc tế. Trước đó, Phú Quốc cũng là thành phố đảo được cặp đôi tỷ phú đến từ Ấn Độ lựa chọn để tổ chức đám cưới triệu đô. Nữ tỷ phú Ấn Độ Kaabia Grewal và vị hôn phu Rushang Shah đã tổ chức đám cưới xa xỉ bậc nhất tại khu nghỉ dưỡng 5 sao JW Marriott (Phú Quốc) trong suốt 1 tuần lễ.

Những du khách quốc tế đầu tiên đến Phú Quốc theo đường bay thẳng kết nối Ấn Độ và đảo Ngọc

Trong khi đó, New Delhi và Mumbai với những nét đặc trưng văn hoá, tôn giáo, ẩm thực và nhiều công trình không thể bỏ qua như Pháo đài Đỏ (Red Fort), Nhà thời Hồi giáo Jama Masjid, Ấn Độ Môn, Triển lãm mỹ thuật Jehangir, Vườn quốc gia Sanjay Gandhi… Hiện Ấn Độ đứng thứ 16 trong số các nước có khách quốc tế vào Việt Nam. Thống kê tháng 7, khách Ấn đến Việt Nam đạt 11.700 lượt và là một trong những thị trường phục hồi nhanh nhất.

Từ sau Covid-19, người Ấn Độ làm các thủ tục để đến Việt Nam ngày càng đông. Hai nước đã mở cửa các hoạt động du lịch và tạo điều kiện thuận lợi đón khách như áp dụng chính sách visa điện tử, thủ tục xuất nhập cảnh đơn giản, công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau… Bên cạnh đó, Việt Nam còn có những công trình, văn hóa Chăm Pa, Sa Huỳnh mang đặc trưng của Ấn Độ, nên dễ dàng có sự giao thoa và phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa.

Theo Sở Du lịch Kiên Giang, dịp lễ 2.9, tổng lượt khách đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh đạt 188.801 lượt khách, trong đó, có 7.294 lượt khách quốc tế. Riêng Thành phố Phú Quốc đón 93.292 lượt khách. Trong đó, có 7.270 lượt khách quốc tế; khách tham quan các khu, điểm du lịch 58.756 lượt, khách có lưu trú 35.283 lượt khách.

Tìm hiểu thêm:

>> Khám phá các công trình biểu tượng đẳng cấp thu hút du khách tại Phú Quốc

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686