Phú Quốc chuyển mình sang đầu tư dài hạn và bền vững 

Sau bài học cơn sốt đất giai đoạn 2015 – 2018, các nhà đầu tư BĐS Phú Quốc đã tỉnh táo. Thị trường BĐS sẽ phát triển theo hướng thực tế và đầu tư dài hạn, không có chuyện tăng giá cao chóng mặt như thời kỳ đu giá. Phú Quốc hiện tại cũng không còn là sân chơi của đầu cơ, lướt sóng.

Đầu cơ, lướt sóng “trượt”

Giai đoạn 2015 – 2018 mỗi tấc đất ở Phú Quốc còn có giá hơn vàng, nguyên do tạo nên cơn sốt đất chủ yếu đến từ 3 yếu tố du lịch đảo ngọc được khai phá cả nội – ngoại địa thu hút các dự án của chủ đầu tư lớn, thông tin Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế và sự xuất hiện các nhà đầu tư miền Bắc ồ ạt đổ về Phú Quốc khiến giá đất tăng cao.

Thị trường BĐS Phú Quốc lúc này tăng giá nhanh và cao theo tần suất ngày. Việc giá đất liên tục tăng cao so với giá trị thật đã khiến bong bóng bơm căng mất kiểm soát và tất nhiên đã là bong bóng thì chắc chắn sẽ nổ. 

Cơn sốt đất gây hệ lụy nghiêm trọng cho phát triển kinh tế khu vực
Cơn sốt đất gây hệ lụy nghiêm trọng cho phát triển kinh tế khu vực

Cơn ác mộng vỡ bong bóng năm 2018 đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế toàn đảo, thậm chí có nhiều nhà đầu tư vẫn bị mắc kẹt không trụ nổi phải bán tháo trả lãi suất ngân hàng, chấp nhận cắt lỗ tới 40 – 50% để rút khỏi thị trường. Đầu tư vào đất không theo quy hoạch, cùng nhau mua vào thời kỳ giá đất đu đỉnh khiến thị trường nóng đột biến trở thành thị trường ảo,  bong bóng nên thị trường đổ vỡ nhanh được cho là nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại của đa số nhà đầu tư lướt ván giai đoạn 2015- 2018.

Phú Quốc đầu tư dài hạn và bền vững

Phú Quốc phải trả giá từ năm 2018 – 2020 thị trường rơi vào trầm lắng nhưng giữa những dự án bị xóa sổ vẫn có những công trình tuân thủ quy hoạch thu hút các nhà đầu tư. Các công trình này chủ yếu đến từ các chủ đầu tư lớn có kế hoạch phát triển minh bạch, lâu dài. Hiện các dự án BĐS nằm trong quy hoạch vẫn gia tăng giá trị và mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư, nhất là các dự án nằm trong quỹ đất quy hoạch khan hiếm.

Trở thành Thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, Phú Quốc được đánh giá mang tiềm năng phát triển rất lớn, so với Đà Nẵng, Nha Trang thị trường BĐS nơi đây có tiềm năng gia tăng giá trị lớn, mở ra cơ hội đầu tư nhiều hơn. Đặc biệt Nam đảo – thị trấn An Thới, Phú Quốc được chỉ định là lõi trung tâm mới phát triển các mũi nhọn về kinh tế, du lịch, cảng biển.

Khu vực này nổi lên như một trung tâm BĐS mới của Phú Quốc với những dự án BĐS đang phát triển theo loại hình du lịch trong đô thị, có tính pháp lý sở hữu lâu dài đảm bảo an toàn tránh rủi ro cho nhà đầu tư.

Dự án phức hợp Hillside Residence nằm trong quỹ đất quy hoạch của thành phố mang tiềm năng đầu tư sinh lời dài hạn và bền vững
Dự án phức hợp Hillside Residence nằm trong quỹ đất quy hoạch của thành phố mang tiềm năng đầu tư sinh lời dài hạn và bền vững

“Hiện nay cơ hội nhà đầu tư mua BĐS Phú Quốc đang rộng mở. Đối với những khu vực được đầu tư bài bản như Nam Phú Quốc 3 – 5 năm nữa cùng với việc vận hành khai thác hiệu quả giá trị BĐS sẽ tăng lên theo việc khan hiếm. Tôi lấy ví dụ như các quận trung tâm TP. HCM và Hà Nội giá lên đến cả tỷ đồng/m2 nhưng chưa chắc đã có sản phẩm bán. Phú Quốc sau này cũng vậy khi quỹ đất đẹp đang cạn dần, nhà đầu tư sẽ lựa chọn các dự án BĐS có giá trị gia tăng vì khan hiếm và khả năng khai thác.” – theo ông Đính Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam chia sẻ.

Vượt qua giai đoạn đu giá nóng sốt giai đoạn 2015 – 2018, hiện tại các thông tin tích cực từ thị trường không làm cơn sốt đất nhảy từng ngày mà thúc đẩy các dự án BĐS phát triển theo hướng thực tế.  Sau bài học kinh nghiệm từ vụ nổ bong bóng BĐS Phú Quốc, các nhà đầu tư vào đảo ngọc hiện nay đều giữ cái đầu lạnh, tìm hiểu tính năng pháp lý và mong muốn đầu tư dài hạn, phát triển bền vững. Phú Quốc hiện nay đã không còn là sân chơi của người đầu cơ, nhà đầu tư lướt sóng nữa.

>> Bức tranh thị trấn Địa Trung Hải phồn vinh

Khu phức hợp Sun Grand City Hillside Residence – sức hấp dẫn từ bất động sản trung tâm 

Trong BĐS vị trí là yếu tố quan trọng không chỉ đảm bảo cho giá trị tài sản ở hiện tại mà còn là bảo chứng cho việc gia tăng giá trị trong tương lai. Hillside Residence bao gồm 4 phân khu căn hộ cao tầng view biển The Hill, The Sea, The Sky và phân khu shophouse The Center hội tụ cả ba tiêu chí “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”.

Hillside nằm tại vị trí lõi trung tâm của thị trấn Địa Trung Hải phồn hoa thị trấn An Thới – khu vực được chỉ định là mũi nhọn phát triển du lịch nghỉ dưỡng của đảo ngọc mỗi năm đón hàng triệu lượt khách hạng sang có tiềm năng chi trả cho các dịch vụ xa xỉ. Sở hữu thế “tựa sơn hướng thủy” các căn của Hillside sở hữu view biển triệu đô, ưu điểm vượt trội mang lại giá trị gia tăng lâu dài cho các dự án BĐS.

Tiềm năng thương mại từ bức tranh thị trấn Địa Trung Hải
Tiềm năng thương mại từ bức tranh thị trấn Địa Trung Hải

Không những là mảnh ghép nằm tại vị trí trung tâm của thị trấn Địa Trung Hải, Sun Grand City Hillside Residence còn kết nối dễ dàng với khu đô thị New An Thới và trục đường hai đầu Nam – Bắc của đảo ngọc. Theo đề xuất tại cuộc họp của các chuyên gia BĐS, Hillside Residence sẽ trở thành một đô thị phức hợp, không chỉ phát triển du lịch mà còn đón các cư dân đến sinh sống và làm việc.  

Nằm trong hệ sinh thái Nam đảo của Chủ đầu tư Sun Group, khu phức hợp Hillside đáp ứng cả ba tiêu chí: nghỉ dưỡng, đầu tư và sống vượt trội cho chủ sở hữu. Đón đầu luồng di cư ra đảo, Hillside Residence đủ điều kiện tiêu chuẩn của một dự án đa năng mang tính pháp lý sở hữu lâu dài, gia tăng giá trị bền vững cho nhà đầu tư. Chủ đầu tư Sun Group nhận định, với vị trí độc tôn, những căn hộ cao tầng tại Hillside có tiềm năng thiết lập mức giá mới như những căn hộ cao tầng tại các thành phố biển trên thế giới mở ra tiềm năng đầu tư dài hạn sinh lời cho nhà đầu tư.

Tìm hiểu dự án:

>> Hillside The Center Địa Trung Hải

>> Sun Grand City Hillside Residence

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686