Phú Quốc có thêm nhiều đường bay quốc tế mới trong 2 tháng cuối năm 2017

Đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang sẽ có thêm nhiều chuyến bay quốc tế. Đây là tín hiệu vui đối với huyện đảo này trong việc khai thác, phát triển tiềm năng du lịch.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc bắt đầu hoạt động từ năm 2012

Chiều ngày 29.10, chuyến bay đầu tiên mang số hiệu PG991 của Hãng hàng không Thái Lan (Bangkok Airways) mang theo 63 khách đã đáp xuống sân bay Phú Quốc (Phú Quốc – Kiên Giang). Đây là chuyến bay mở đầu cho kế hoạch đã được đôi bên thương thảo: Mỗi tuần sẽ có 4 chuyến bay vào các ngày thứ Ba, Năm, Bảy và Chủ nhật.

Đại diện huyện Phú Quốc và Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc chụp hình lưu niệm với đại diện Hãng và khách của Bangkok Airways

Hãng sử dụng loại máy bay ATR72- 600, thời gian bay từ Bangkok tới Phú Quốc khoảng 1 giờ 45 phút. Bangkok Airways hiện có code share (bay liên doanh) với 23 hãng hàng không quốc tế. Sự kiện này được xem như mở đầu cho chuỗi chuyến bay Quốc tế sắp tới, như: Hãng sẽ nối tuyến cho các chuyến bay đến từ Châu Âu như Air France KLM và British Airways đến Phú Quốc. Trước đó, Bangkok Airways đã mở đường bay đến Đà Nẵng và bước đầu đã gặt hái thành công với công suất đạt khoảng 70%.

Đại diện huyện Phú Quốc bắt tay chào đón những hành khách đầu tiên

 

Khách của Bangkok Airways tỏ ra vui mừng khi đặt chân đến Phú Quốc

Được biết, ngày 1.11.2017 tới, Hãng hàng không TUI IK cũng mở đường bay charter từ Anh sang Phú Quốc. Tiếp đó, từ ngày 19.12 đến cuối tháng 4.2018, Hãng Neos của Italy cũng khai thác các chuyến bay charter từ Milan tới Phú Quốc và ngược lại vào thứ Ba và thứ Tư hàng tuần.

Chung kết Miss Grand International 2017 được diễn ra sôi động tại Phú Quốc

Tối 25/10, đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 đã diễn ra tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Có thể thấy, cùng với những cuộc thi như vậy, thiên nhiên tươi đẹp, giao thông vận chuyển thuận lợi là điều kiện cần thiết để quảng bá, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với đảo ngọc.

Theo thông tin từ lãnh đạo Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc, từ đầu năm đến nay nơi đây đã đón có gần 2,8 triệu du khách với doanh thu đạt gần 2.900 tỷ đồng. Bình quân, mỗi ngày sân bay nơi đây đón 40 chuyến hạ – cất cánh với khoảng 3.000 lượt khách. Đây là dấu hiệu khẳng định sức hút lớn của đảo Ngọc Phú Quốc với du khách trong và ngoài nước cũng như tiềm năng phát triển du lịch lớn.

Tìm hiểu thêm thông tin dự án bất động sản của Tập đoàn Sun Group tại phía Nam đảo Phú Quốc:

4.7/5 - (4 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686