Phú Quốc chính thức lên thành phố – bất động sản Nam đảo cất cánh

illỦy ban thường vụ quốc hội vừa thông qua nghị quyết thành lập thành phố Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. “Chiếc áo mới” này sẽ là bước ngoặt rất lớn trong sự phát triển về kinh tế – xã hội của hòn đảo Ngọc.

Phú Quốc chính thức là thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam

Trước khi quyết định được Ủy ban thường vụ quốc hội thông qua vào cuối giờ chiều ngày 9/12, Bộ trưởng bộ nội vụ Lê Vĩnh Tân đã thay mặt Chính phủ trình bày tờ trình, nêu rõ sự cần thiết nâng cấp huyện đảo Phú Quốc lên thành phố.

Theo ông Tân, Phú Quốc nằm trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, tiếp giáp với các nước Campuchia, Thái Lan. Huyện Phú Quốc được bao phủ bởi bờ biển dài với nhiều bãi biển đẹp, nổi tiếng và còn nguyên sơ. Vùng biển Phú Quốc có các ngư trường giàu tiềm năng và vùng nước biển sau tạo điều kiện phát triển ngành đánh bắt hải sản và phát triển hệ thống cảng biển.

Để khai thác hiệu quả tiềm năng của Phú Quốc, quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc đến năm 2020 đã được phê duyệt tại Quyết định số 1197/AAD-TTg ngày 9/11/2005. Sau 15 năm xây dựng và phát triển, kinh tế của huyện Phú Quốc luôn đạt tốc độ tăng trưởng cao và duy trì ổn định. Trên địa bàn huyện có 320 dự án, tổng số vốn đăng ký đầu tư trên 240 ngàn tỉ đồng.

Năm 2019, Phú Quốc đón hơn 3 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Cùng với phát triển kinh tế, hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư với quy mô lớn, hiện đại, đồng bộ, từng bước hình thành không gian đô thị trên địa bàn. Huyện Phú Quốc được Thủ tướng chính phủ công nhận là đô thị loại II vào năm 2014.

Phú Quốc chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam
Phú Quốc chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam

Chính phủ nhận thấy rằng, quá trình phát triển của huyện Phú Quốc đã phát sinh nhiều vấn đề cần tập trung giải quyết. Vì vậy, thành lập thành phố Phú Quốc và các phường thuộc TP Phú Quốc nhằm thiết lập mô hình quản lý theo mô hình chính quyền đô thị, phù hợp với quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt; góp phần tăng cường hơn nữa hiệu quả quản lý trên địa bàn đang có tốc độ đô thị hóa cao.

Theo nghị quyết của Ủy ban thường vụ quốc hội ( có hiệu lực thi hành từ 1/3/2021 ), thành lập TP Phú Quốc trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số 179.480 người của huyện Phú Quốc.

Sau khi thành lập, TP Phú Quốc có 9 đơn vị hành chính cấp xã, gồm: phường Dương Đông, phường An Thới và 7 xã Hàm Ninh, Dương Tơ, Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Dương, Cửa Cạn, Thổ Châu.

Trong đó, thị trấn Dương Đông và thị trấn An Thới là 2 đô thị của huyện Phú Quốc. Thị trấn Dương Đông có vai trò là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội; thị trấn An Thới là đầu mối giao thông cảng biển quan trọng nhất của huyện.

>> Đọc thêm: Căn hộ Sun Grand City Hillside Residence

“Chiếc áo mới” của Phú Quốc

“Chúng tôi mong ngày Phú Quốc lên thành phố 5 năm nay, hòn đảo này thay đổi rất nhiều, đó là vì du lịch phát triển. CHúng tôi chạy taxi đón đưa khách hàng ngày cũng đủ nuôi cả gia đình.” Đó là tâm sự của anh Trần Văn Tài, một lái xe taxi lâu năm ở Phú Quốc.

Khi được hỏi khách du lịch đến Phú Quốc bây giờ thường đi đâu, anh Tài hào hứng:” Khách xuống sân bay là gọi xe chạy thẳng về Nam đảo nghỉ resort, rồi đi cáp treo dài nhất thế giới, công viên nước, đi tour đảo An Thới. Khách nào cũng biết đến Bãi Kem rồi mũi Ông Đội, Hòn Thơm,… những điểm du lịch mà cách dây 5 năm chỉ dân địa phương mới biết”.

Vùng đất phía Nam mà anh Trần Văn Tài nói chính là đô thị An Thới tương lai – khi Phú Quốc trở thành thành phố. Theo đề án TP. Phú Quốc, An Thới sẽ trở thành một trong hai đô thị lớn nhất đảo Ngọc, định hướng trở thành đô thị cảng quốc tế, trung tâm phát triển du lihcj biển đảo, thương mại dịch vụ,..

Nam Phú Quốc lột xác nhờ HST tỷ đô của Sun Group
Nam Phú Quốc lột xác nhờ HST tỷ đô của Sun Group

Viễn cảnh này của An Thới không còn xa bởi hơn 5 năm qua, nhờ chiến lược “thâm canh” nâng tầm điểm đến của Sun Group, Nam đảo đã khoác áo mới với hệ sinh thái đẳng cấp gần 50 công trình ở 3 lĩnh vực: du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, BĐS cao cấp. Những công trình nổi tiếng nhất Phú Quốc quy tụ hầu hết ở Nam đảo, như cáp treo vượt biển Hòn Thơm dài nhất thế giới, khu nghỉ dưỡng tổ chức đám cưới tỷ phú Ấn Độ – JW Marriott Phu QUoc Emerald Bay, Bãi Kem với những “ông lớn” quản lý khách sạn toàn cầu “đổ bộ” như Marriott International, Accor Hotel, Rosewood Hotel Group,.. Rồi mũi Ông Đội, nơi có những Resort sang chảnh nương mình giữa thiên nhiên chẳng khác nào các khu nghỉ dưỡng ở thiên đường biển như  Maldives, Hawaii, Bali,… mà giới nhà giàu vẫn thường chi bạo tay để được tri nghiệm.

Bãi đất đỏ của An Thới giờ đã trở thành 1 "tiểu Italia" xinh đẹp
Bãi đất đỏ của An Thới giờ đã trở thành 1 “tiểu Italia” xinh đẹp

Đến Nam Phú Quốc, du khách đều bất ngờ trước một thị trấn Amalfi đầy màu sắc ở ga đi cáp treo Hòn Thơm. Kiến trúc Địa Trung Hải đã biến bãi Đất Đỏ vốn chỉ là cái tên trong tâm thức người dân An Thới, nay trở thành “tiểu Italia” giữa lòng đảo Ngọc. Tháp đồng hồ cao vút gợi nhớ Venice, khu Shophouse Sorento, Amalfi khiến du khách ngỡ mình đang lạc lối ở Địa Trung Hải trong mơ.

Cách đó không xa, Sun Grand City New An Thoi tạo nên một đô thị đảo kiểu mẫu với các dãy nhà phố hiện đại bên những trục đại lộ lớn nhất nhì đảo Ngọc, xen kẽ là các công viên xanh mướt mà người dân An Thới chưa từng nghĩ sẽ hiện diện tại nơi này.

Đọc thêm: Sun Premier Village Primavera – điểm tụ của An Thới

Đòn bẩy cho bất động sản Nam đảo cất cánh

5 năm, Nam đảo từ chỗ “trắng” dịch vụ, khách sạn, resort, khu du lịch, nay đã trở thành khu vực phát triển năng động, bứt phá, bài bản nhất Phú Quốc. Thêm “cú hích” khi Phú Quốc chính thức trở thành thành phố, các cơ chế vượt trội, chính sách đột phá được áp dụng, thì chỉ 2 – 3 năm tới, Nam đảo sẽ trỗi dậy, trở thành “thủ phủ” của du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, BĐS cao cấp. Giới tỷ phú, siêu giàu sẽ phải đến Nam đảo để trải nghiệm tuyệt tác, xứng tầm vị thế. Khách du lịch khắp nơi đến Nam đảo để check – in, thưởng lãm, ngắm những “biểu tượng mới”, rồi thỏa sức mua sắm, tận hưởng những ngày vui bất tận từ sáng tới đêm khuya.

Một Nam đảo Ngọc trù phú như thế đang dần hình thành. Các mini hotel, café, siêu thị mini,…ở khu shophouse Melodia Bãi Kem đã mở cửa đón khách tấp nập suốt thời gian qua. Chẳng mấy chốc, cửa hàng, cửa hiệu, thế giới giải trí, mua sắm sẽ lấp đầy khu shophouse Primavera phong cách Địa Trung Hải,… Các khu nghỉ dưỡng ở Bãi Kem, Mũi Ông Đội, tới đây là Hòn Thơm… cũng sẽ sáng đèn suốt 4 mùa, “căng mình” phục vụ du khách.

Khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort đang dần hoàn thiện để đón những vị khách đầu tiên
Khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort đang dần hoàn thiện để đón những vị khách đầu tiên

Đánh giá về mô hình hệ sinh thái Nam Phú Quốc, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng Thư Ký Hiệp hội BĐS Việt Nam nói:”Nam Phú Quốc đang đi đúng mục tiêu, phát triển tạo ra hệ thống hạ tầng đô thị và hình thành các khu du lịch, giải trí chính là mục tiêu để thu hút khách. Các công trình ở đây bổ trợ cho nhau theo xu hướng thế giới. Rõ ràng nếu muốn tăng thu phải níu chân khách lâu hơn, chơi nhiều hơn và “móc túi” trả nhiều dịch vụ hơn. Như vậy, thay vì tỷ lệ thu bình quân mỗi khách vào Việt Nam hiện chỉ 90 USD/người, tương lai sẽ tăng dần lên 2, 3 lần, như Singapore 330 USD/người.”

KĐT Sun Grand City New An Thoi sở hữu quỹ đất đô thị hiếm hoi của Phú Quốc
KĐT Sun Grand City New An Thoi sở hữu quỹ đất đô thị hiếm hoi của Phú Quốc

Với quỹ đất đủ rộng hiện tại, bằng tiềm lực dồi dào, chiến lược thâm canh độc đáo, Sun Group sẽ liên tục bổ sung công trình, dịch vụ mới để Nam đảo tiến bước dài trên hành trình vươn tầm quốc tế. Ngay từ bây giờ, mỗi tấc đất ở Nam đảo đã quý như “vàng” và liên tục đón chủ nhân mới. Theo tiết lộ từ giới đầu tư, BĐS Nam đảo có mức tăng nhanh nhất ở Phú Quốc. Giá trị BĐS mỗi năm có thể tăng tới 20-30%. Chẳng mấy chốc những khu đẹp nhất để kinh doanh dịch vụ du lịch sẽ “khóa sổ” vì “hết hàng”.

Có thể hình dung, khi Phú Quốc lên thành phố, thủ phủ du lịch phía Nam sẽ như “hổ mọc thêm cánh”. Cơ hội để đồng tiền sinh sôi nảy nở bền vững từ việc kinh doanh dịch vụ du lịch và đà tăng giá BĐS đã trong tầm tay. Chúng tôi hiểu rằng, trong hàng nghìn người đổ về Nam đảo hôm nay, không chỉ có khách du lịch, mà còn có vô số nhà đầu tư, doanh nhân với tầm nhìn xa trông rộng đang nung nấu những ý tưởng làm giàu thịnh vượng ở vùng đất giàu tiềm năng này.

Đọc thêm: Chiến lược thâm canh của Sun Group tại Phú Quốc

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686