Pháp lý Eco Village Saigon River như thế nào?Có rủi ro khi đầu tư?

Bất kì một dự án bất động sản nào muốn phát triển và bán ra thị trường đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật để đảm bảo tính minh bạch, an toàn và không có rủi ro khi khách hàng mua bán. Eco Village Saigon River cũng là một trong những dự án như vậy. Pháp lý dự án Eco Village Saigon River đã hoàn thành đến đâu? Đủ điều kiện để mua bán hay chưa? Quý khách hàng có nên đầu tư dự án hay không? Đây là chủ đề nóng hổi và cũng là thắc mắc chung của nhiều khách hàng.

Pháp lý – vấn đề cần làm rõ mỗi đặt bút ký hợp đồng

Cùng với sự hình thành và phát triển nhanh chóng của hàng loạt dự án BĐS với quy hoạch chất lượng, bài bản cùng hệ thống tiện ích ngày càng nâng cao kéo theo tâm lý mua nhà đặc biệt là những thế hệ trẻ đang dần thay đổi.

Trước đây các nhà đầu tư luôn có tâm lý “ăn chắc mặc bền” phải thấy hình hài sản phẩm, chọn những dự án đã bàn giao, nhìn tận mắt sờ tận tay mới yên tâm xuống tiền. Tuy nhiên, trong thời đại mới thay vì tâm lý ăn chắc mặc bền này, nhiều nhà đầu tư đã có xu hướng lựa chọn những dự án được hình thành trong tương lai để có thể tiết kiệm chi phí, giảm áp lực tài chính do tận dụng đòn bẩy tài chính của ngân hàng, tiến độ thanh toán linh hoạt.

Pháp lý – vấn đề cần làm rõ mỗi đặt bút ký hợp đồng

Tuy nhiên nhiều chủ đầu tư vì huy động vốn để tiếp tục triển khai dự án mà tiến hành giao dịch với khách hàng dù chưa được cấp phép mở bán hay còn chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý. Người mua nhà cũng không tìm hiểu xác thực các thông tin về dự án mà chỉ nghe một chiều từ người bán.

Sau khi hoàn tất các thủ tục mua bán, nhưng do chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý theo quy định, khách hàng và các nhà đầu tư có thể đối mặt với nhiều rắc rối phát sinh như chậm sổ hồng, sổ đỏ hay khó khăn trong việc mua bán, chuyển nhượng, thế chấp ngân hàng khi cần vốn thậm trí là mất trắng.

Bởi vậy, khách hàng cần cẩn trọng hơn trong việc tìm hiểu dự án trước khi xuống tiền. Các yếu tố mà khách hàng quan tâm không chỉ là vị trí, tiện ích, môi trường sống mà còn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các vấn đề pháp lý của dự án. Việc này sẽ tránh được tối đa rủi ro, tranh chấp, thiệt hại của khách hàng khi nhận bàn giao hay muốn chuyển nhượng lại.

>> Tìm hiểu thêm: HOT: Tổng mặt bằng dự án Eco Village Saigon River – Ecopark Đồng Nai

Hồ sơ pháp lý của dự án chung cư gồm những gì?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, danh mục hồ sơ pháp lý của dự án chung cư cần có

  • Giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ/sổ hồng)
  • Quy hoạch chi tiết 1/500
  • Giấy phép xây dựng

Bên cạnh các giấy tờ chính trong hồ sơ pháp lý, khách hàng cũng cần chú ý thêm những giấy tờ sau:

  • Giấy phép phòng cháy chữa cháy
  • Giấy phép bảo vệ môi trường
  • Bản nghiệm thu hoàn thành xong móng
  • Thỏa thuận cấp nước, điện
  • Bản quy hoạch chi tiết 1/2000

Pháp lý dự án Eco Village Saigon River

Là “đứa con tinh thần” chào sân của nhà sáng lập Ecopark tại miền Nam, dự án Eco Village Saigon River được kỳ vọng sẽ đáp ứng đầy đủ toàn bộ các yêu cầu và điều kiện pháp lý dự án. Đối với tất cả dự án trước đây của CĐT Ecopark khách hàng luôn yên tâm về pháp lý dự án, chưa bao giờ xảy ra trường hợp chậm trễ pháp lý.

Theo thông tin được biết, tất cả các sản phẩm của Eco Village Saigon River đều có pháp lý sở hữu lâu dài nếu là người Việt Nam. Đối với nhóm khách hàng là nhà đầu tư nước ngoài, Nhà sáng lập Ecopark cũng như chính phủ Việt Nam sẽ áp dụng hình thức pháp lý với thời hạn tối đa 50 năm.

pháp lý eco village saigon river
tất cả các sản phẩm của Eco Village Saigon River đều có pháp lý sở hữu lâu dài

Như vậy, khách hàng và các nhà đầu tư tại Việt Nam sẽ được quyền sở hữu lâu dài với hình thức sở hữu sổ hồng đối với các sản phẩm nhà phố và biệt thự giá trị cao. Có thể đánh giá rằng, tại địa bàn Nhơn Trạch có không nhiều quỹ đất có được vị trí đẹp như khu vực xã Đại Phước. Những hạ tầng giao thông quan trọng như cảng Cát Lái, cầu Cát Lái, các tuyến cao tốc, sân bay Long Thành đều gần dự án khiến Eco Village Saigon River – Ecopark Đồng Nai càng giá trị hơn nếu pháp lý sở hữu rõ ràng.

Với hình thức sở hữu lâu dài cho khách hàng, Eco Village Saigon River – Ecopark Đồng Nai là một sản phẩm rất đáng đầu tư tại miền Nam trong thời điểm hiện tại.

>> Tìm hiểu chi tiết dự án tại: Eco Village Saigon River

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

0967758686