Thủ tục & Pháp lý Eco Village Saigon River như thế nào?Có rủi ro không?

Đối với bất kỳ một dự án bất động sản nào để được phép xây dựng và phát triển đều sẽ cần phải tuân thủ các quy định của nhà nước. Bởi việc này sẽ đảm bảo được sự minh bạch, an toàn trong quá trình mua sản phẩm của khách hàng. Và là một dự án đã nổi lên trong thời gian gần đây, Ecovillage Saigon River đã thu hút được một số lượng không nhỏ người quan tâm. Do đó, vấn đề pháp lý cũng là một vấn đề nóng hổi được nhiều quý khách hàng thắc mắc. Vậy thủ tục pháp lý Ecovillage Saigon River như thế nào? Có rủi ro không?

Pháp lý dự án Eco Village Saigon River

Là “đứa con tinh thần” chào sân nhà sáng lập Ecopark tại thị trường miền Nam, Ecovillage Saigon River được kỳ vọng sẽ đáp ứng đầy đủ toàn bộ các yêu cầu và điều kiện pháp lý dự án. Và việc này hoàn toàn có cơ sở khi đối với tất cả dự án trước đây của CĐT Ecopark khách hàng luôn yên tâm về pháp lý dự án, chưa bao giờ xảy ra trường hợp chậm trễ pháp lý.

Do đó, tất cả sản phẩm của Ecovillage Saigon River đều có pháp lý sở hữu lâu dài cho người Việt Nam giúp cho khách hàng dễ dàng mua bán. Dành cho tệp khách đặc biệt hơn là những nhà đầu tư nước  ngoài, nhà sáng lập Ecopark cùng chính phủ Việt Nam sẽ áp dụng hình thức pháp lý với thời hạn tối đa 50 năm.

pháp lý eco village saigon river
tất cả các sản phẩm của Eco Village Saigon River đều có pháp lý sở hữu lâu dài

Như vậy, khách hàng và các nhà đầu tư tại Việt Nam sẽ được quyền sở hữu lâu dài với hình thức sở hữu sổ hồng đối với các sản phẩm nhà phố và biệt thự giá trị cao. Ngoài ra, tại địa bàn Nhơn Trạch có không nhiều quỹ đất có được vị trí đẹp như khu vực xã Đại Phước, việc Ecovillage Saigon River sở hữu những thủ tục và pháp lý minh bạch sẽ là một ưu điểm nâng tầm giá trị của dự án. Hơn thế nữa, những hạ tầng giao thông quan trọng như cảng Cát Lái, cầu Cát Lái, các tuyến cao tốc, sân bay Long Thành đều gần dự án khiến Eco Village Saigon River – Ecopark Đồng Nai càng giá trị hơn nếu pháp lý sở hữu rõ ràng. Sở hữu vị trí đắc địa cùng hình thức sở hữu lâu dài cho khách hàng,  Ecovillage Saigon River là một sản phẩm rất đáng đầu tư tại miền Nam trong thời điểm hiện tại.

>> Giấy tờ pháp lý dự án xem chi tiết hơn tại đây

Câu hỏi về vấn đề Thủ tục và Pháp lý dự án Eco Village Saigon River

STT Câu hỏi Trả lời
1 Có được kinh doanh hay để biển công ty, văn phòng làm việc ở khu TownHouse không? Có. Đối với khu nhà phố thương mại, Cư dân được kinh doanh, làm văn phòng, treo biển công ty và đảm bảo tuân thủ theo quy định tại Nội quy Khu nhà tại từng thời điểm.
2 Phân khu TownHouse được bàn giao thô, cơ chế ép tiến độ hoàn thiện khu như thế nào? Theo quy định tại mục 13.4 Điều 13 của HĐMB thì thời gian để Cư dân thi công hoàn thiện Nhà ở: trong vòng 06 (sáu) tháng kể từ Thời Điểm Bàn Giao.
3 Khách hàng được cấp sổ đỏ vào thời điểm nào? Tại mục 2 – Điều 16 của HĐMB quy định trong thời hạn 50 (năm mươi) ngày sau khi Bên Mua đã thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán; nộp đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của Bên Bán và quy định của pháp luật cũng như của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; và các Bên đã ký biên bản bàn giao Nhà ở, Bên Bán sẽ bắt đầu tiến hành các thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đứng tên Bên Mua.
4 Tính pháp lý của dự án,cam kết về tiến độ xây dựng trong thời gian bao lâu? Hiện nay CĐT đang thực hiện các thủ tục pháp lý để đủ điều kiện ký kết HĐMB với khách hàng theo đúng quy định của pháp luật. Về xây dựng, CĐT sẽ thi công và bàn giao nhà ở cho khách hàng dự kiến trong vòng 18 tháng kể từ thời điểm ký HĐMB (đối với nhà thấp tầng).
5 Người nước ngoài có được mua Biệt thự/Nhà ở của Dự án theo hình thức HĐMB ko? Hiện nay theo quy định của luật đất đai, người nước ngoài không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Vì vậy, ở bất kỳ dự án nào, người nước ngoài mua nhà ở theo hình thức HĐMB sẽ không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
6 Nếu CĐT không bàn giao đúng tiến độ
thì thế nào ? VD: tiến độ kí HĐMB tiến độ bàn giao nhà, tiến độ hình thành tiện ích…..

Điều kiện bàn giao nhà cho khách hàng là CĐT đã thi công xong công trình theo tiêu chuẩn quy định tại HĐMB và cơ sở hạ tầng cơ bản đủ điều kiện cho khách hàng vào hoàn thiện nhà ở.

Trường hợp CĐT chậm bàn giao, CĐT cũng phải chịu phạt vi phạm theo quy định tại HĐMB (phạt lãi 0,05%/ngày/số tiền KH đã thanh toán cho giá HĐMB nếu chậm bàn giao từ ngày 121 đến ngày 240; phạt 15% giá HĐMB và chấm dứt HĐMB nếu chậm bàn giao quá 240 ngày)

7 Pháp lý dự án có gì có cho khách xem
được không?

Dự án được cơ quan NN có thẩm quyền cấp chủ trương đầu tư, quy hoạch xây dựng và đã đủ điều kiện kinh doanh giai đoạn 1. Hiện nay, CĐT đang thực hiện thủ tục pháp lý để đủ điều kiện kinh doanh các giai đoạn tiếp theo. Căn cứ vào nhà ở khách hàng lựa chọn, tại thời điểm ký HĐMB/VBCN HĐMB, CĐT sẽ cung cấp cho KH xem tại văn phòng bán hàng của CĐT công văn chấp thuận đủ điều kiện kinh doanh của Sở XD cho khu vực có nhà ở đó.

8 Giấy phép xả thải cho khu khoáng nóng đã được cấp chưa. Vì theo tiêu chuẩn đủ điều kiện mới thải ra sông?

Tại các căn biệt thự, nước tại bể khoáng ngâm sẽ được thu gom, xử lý như nước bể bơi/nước thải sinh hoạt bình thường. Tại Onsen Clubhouse, nước khoáng ngâm sẽ được xử lý trong quy trình khép kín, đảm bảo đúng theo các quy định của địa phương.

>> Tìm hiểu chi tiết dự án tại: Eco Village Saigon River

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686