Giải Đáp Thắc Mắc Về Pháp Lý Dự Án Sun Grand City Nam Phú Quốc

Là Khu đô thị đầu tiên được xây dựng tại Phú Quốc và cũng là Đô thị đảo đầu tiên tại Việt Nam, Sun Grand City Nam Phú Quốc đã làm dậy sóng thị trường bất động sản Việt Nam ngay từ khi ra mắt. Theo đó, những câu hỏi liên quan đến pháp lý dự án là những vấn đề được nhiều người quan tâm. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đấy của các bạn.

Hình thức sở hữu Nhà phố thương mại, nhà phố liền kề?

Đô thị đảo Sun Grand City Nam Phú Quốc được xây dựng bởi mong muốn có thể định nghĩa lại một cuộc sống văn minh, hiện đại tại đảo Ngọc, đây sẽ là chốn an cư, nơi trở về lý tưởng cho một cuộc sống hoàn hảo trọn vẹn của người dân huyện đảo.

Là món quà đầy tính nhân văn của Sun Group dành tặng cho người dân đảo Ngọc, chính vì thế chủ nhân của các căn nhà phố thương mại hay nhà phố liền kề đều được sở hữu lâu dài, đủ để gắn bó trọn đời với mảnh đất Phú Quốc.

Sau Bàn Giao Dự Kiến Bao Lâu Có Sổ Đỏ?

Đây là một trong những vấn đề pháp lý được nhiều người quan tâm nhất bởi đây nó liên quan đến việc sở hữu tài sản, và thực tế không ít các dự án bất động sản để ở tại Việt Nam thường gặp rắc rối trong việc cấp sổ đỏ sau bàn giao.

Tại Sun Grand City Nam Phú Quốc, thời gian ban giao sổ đỏ phụ thuộc vào cơ quan nhà nước. Trên thực tế, sau khi bàn giao nhà, chủ sở hữu nộp thuế trước bạ theo đúng quy định nhà nước việc cấp sỏ đỏ 45 ngày.

Những Quy Định Của Dự Án Đối Với Tổ Chức, Cá Nhân Nước Ngoài, Việt Kiều?

Đối với các tổ chức, cá nhân nước ngoài hay người Việt Nam định cư ở nước ngoài được cấp sở hữu 50 năm theo luật mới quy định ( bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 ), theo quy định của nhà nước về quyền sở hữu bất động sản đối với người nước ngoài và Việt Kiều.

Kể từ ngày 01/07/2015, ngày Luật nhà ở 2014 chính thức có hiệu lực, tổ chức nước ngoài ( bao gồm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và quỹ đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam ), cá nhân nước ngoài nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam được quyền mua, thuê mua, nhận, tặng, cho, nhận thừa kế căn hộ với số lượng không quá 30% tổng số căn hộ trong một tòa nhà chung cư và không quá 250 căn nhà riêng lẻ ( gồm biệt thự, nhà ở liền kề ) trong một đơn vị hành chính cấp phường.

Quy Định Về Kinh Doanh Lưu Trú Đối Với Loại Hình Nhà Phố Thương Mại

Tại Nam Đảo Phú Quốc nói chung và Sun Grand City Nam Phú Quốc nói riêng, các sản phẩm của tập đoàn Sun Group phát triển không bị hạn chế lĩnh vực kinh doanh lưu trú.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch bao gồm:

– Có đăng ký kinh doanh ghi nhận ngành nghề kinh doanh là khách sạn.

– Các điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn:

+ Giấy chứng nhận an ninh trật tự

+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

+ Giấy phép cam kết bảo vệ môi trường

+ Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chưa cháy

– Điều kiện về cơ sở lưu trú.

+ Nếu là khách sạn:

• Có tối thiểu 10 buồng ngủ, có quầy lễ tân, phòng vệ sinh chung.

• Có nơi để x echo khách đối với khách sạn nghỉ dưỡng và khách sạn bên đường.

• Có bếp, phòng ăn và dịch vụ phục vụ ăn uống đối với khách sạn nghỉ dưỡng, khách sạn nổi, khách sạn bên đường.

• Có giường, đệm, chăn, gối, khăn mặt, khăn tắm; thay bọc đệm, bọc chăn, bọc gối, khăn mặt, khăn tắm khi có khách mới.

• Có nhân viên trực 24 giờ mỗi ngày.

• Thang bộ thoát hiểm

+ Nếu là căn hộ du lịch:

• Có giường, đệm, chăn, gối, khăn mặt, khăn tắm; thay bọc đệm, bọc chăn, bọc gối, khăn mặt, khăn tắm khi có khách mới. Có khu vực tiếp khách, phòng ngủ, bếp và phòng tắm, phòng vệ sinh.

• Với các cơ sở lưu trú du lịch khác: hiện chưa có quy định về điều kiện cho các cơ sở lưu trú du lịch khác.

Bảng tính doanh thu/ lợi nhuận Kinh doanh dịch vụ lưu trú
Bảng tính doanh thu/ lợi nhuận Kinh doanh dịch vụ lưu trú

Quy Định Về Nhượng Quyền

– Giai đoạn trước khi ký HĐMB với Chủ đầu tư.

Trong giai đoạn đăng ký nguyện vọng chọn mua với Công ty S-Land hoặc ký Thỏa thuận đặt cọc đảm bảo việc ký kết với HĐMB với CĐT, thì Khách được quyền chuyển nhượng quyền và nghĩa vụ của mình theo các văn bản này cho bên thứ ba và phải thực hiện đầy đủ thủ tục theo hướng dẫn của Công ty S-Land/CĐT.

– Giai đoạn ký HĐMB với Chủ đầu tư hoặc sau khi cấp GCN

Khách hàng được phép Chuyển nhượng HĐMB ( Hướng dẫn chi tiết mục 18 ) hoặc bán tài sản theo giấy chứng nhận đã được cấp. Nộp thuế/ phí theo quy định pháp luật.

Trên đây là những giải đáp cho những vấn đề liên quan đến Pháp lý dự án Sun Grand City Nam Phú Quốc, hy vọng đây sẽ là những thông tin hưu ích cho các nhà đầu tư đang quan tâm đến dự án.

Để biết thêm những thông tin khác của dự án, Qúy khách hàng vui lòng liên hệ theo SĐT: 0995.44.66.88 để được tư vấn và hỗ trợ.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Bạn có thể quan tâm:

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686