Phân khúc bất động sản nào còn tiếp tục tăng giá bất chấp đại dịch Covid?

Hiện nay, nhiều người vẫn nghĩ rằng bất động sản sẽ “đóng băng” do ảnh hưởng của đại dịch Covid lần thứ 4, tuy nhiên một số phân khúc BĐS vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực về giá bán, mặc dù sức cầu giảm sút. Dự báo về cuối năm, lạc quan về giá bán và kịch bản tích cực vẫn diễn ra ở một số phân khúc trên thị trường. Vậy phân khúc bất động sản nào sẽ còn tiếp tục tăng giá bất chấp đại dịch Covid đang diễn ra?

Phân khúc bất động sản tăng giá trong thời gian tới

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Cấp cao, CBRE Việt Nam, dịch Covid-19 tái bùng phát đã làm thay đổi bản chất của việc kinh doanh nhà ở theo một cách tích cực và thị trường vẫn hấp dẫn. Các chủ đầu tư đã đổi mới các chính sách bán hàng trong khi người mua ngày càng quen với tình trạng bình thường mới. Thị thực vắc xin và tỷ lệ tiêm vắc xin được cải thiện sẽ giúp nhóm khách nước ngoài trở lại thị trường.

Dự báo về giá, theo bà Dung, giá căn hộ sơ cấp dự kiến sẽ tiếp tục tăng so với năm 2020 tuy nhiên mức tăng sẽ ổn định hơn để thị trường có thể tiêu thụ hết các sản phẩm còn lại. Giá chào bán sơ cấp năm 2021 ở các phân khúc sẽ có mức tăng giá trong khoảng từ 1% đến 4% so với năm 2020. Riêng giá căn hộ hạng sang dự kiến tăng 6% trong năm 2021 và 2022 nhờ có các sản phẩm mới là căn hộ hạng sang có thương hiệu (branded residence)

Căn hộ chung cư đang là phân khúc sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tiếp theo

“Các giải pháp văn phòng tại nhà cho các dự án căn hộ chung cư như không gian làm việc đủ sáng và thoáng khí, thiết kế bền vững nhằm tiết kiệm năng lượng sẽ là xu hướng mới khi mô hình làm việc tại nhà đang kéo dài hơn. Về vị trí, thị trường sẽ mở rộng xa hơn khu trung tâm tới những khu đô thị nằm gần các dự án hạ tầng trọng điểm. Vắc xin cho Covid-19 sẽ là chìa khóa mở ra chương mới của thị trường căn hộ”, bà Dung nhấn mạnh.

Cũng theo báo cáo từ CBRE, giá bán căn hộ trung bình trên thị trường sơ cấp tăng ở tất cả các phân khúc, đạt mức 2.260 USD/m2 (không bao gồm thuế GTGT), tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước. Phân khúc hạng sang và trung cấp ghi nhận mức tăng giá cao lần lượt là 9,2% và 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Mức giá trung bình tăng đáng kể do thiếu nguồn cung tại phân khúc trung cấp và phân khúc hạng sang đón nhận dòng sản phẩm căn hộ có thương hiệu (branded residence). Phân khúc cao cấp và bình dân có mức tăng giá nhẹ trong quý khảo sát, lần lượt là 0,4% và 1,6% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, một số phân khúc khác là nhà liền thổ và BĐS công nghiệp dự báo sẽ tiếp tục đà tăng giá trong thời gian tới ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp.

Thị trường căn hộ có sức hút hấp dẫn với khách hàng

Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, trong quý II vừa qua, mức độ quan tâm và lượng tin đăng rao bán chung cư tại Hà Nội tăng trên 20% theo quý. Giá rao bán chung cư ở Hà Nội cũng tăng trung bình 2%-3% ở tất cả các phân khúc. Nhìn về tương lai gần, thị trường Hà Nội cũng cho thấy nguồn cung dự kiến trong giai đoạn 2021-2022 khả quan hơn, dự kiến sẽ cao hơn khoảng 25%-30% so với lượng căn hộ chào bán mới tại thị trường TPHCM.

Nhìn chung, bất động sản vẫn là nơi trú ẩn tài sản vừa bảo đảm tính an toàn, cũng như sinh lời trong các thời kỳ khủng hoảng kinh tế. Bởi vậy, mặc dù cũng chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh khiến giao dịch bị chững lại, bên cạnh đó là những cảnh báo rủi ro trước những cơn sốt đất diễn ra trong những tháng đầu năm 2021, tuy nhiên nhìn về dài hạn, thị trường bất động sản nhất là phân khúc căn hộ chung cư vẫn được đánh giá là tiềm năng.

Bất động sản phía đông Hà Nội hiện đang là một trong những lựa chọn được nhiều nhà đầu tư cũng như người dân lựa chọn. Trong nửa cuối năm 2021, thị trường bất động sản khu vực này được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh nhờ làn sóng dịch chuyển cư dân mới và những đợt “bung hàng” từ các nhà phát triển dự án căn hộ cao cấp.

phân khúc bất động sản tăng giá
The Landmark Swanlake Residences đang là dự án bất động sản trị liệu tiên phong tại Việt Nam

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội, cho biết: “Các dự án ven thành phố lớn, được đầu tư đầy đủ hạ tầng, dịch vụ, tiện ích, mức giá tăng, ở mức trước đây không thể nghĩ đến, nhưng nay đã tăng”. Điển hình có thể kể đến thị trường căn hộ tại khu đô thị Ecopark nằm sát trung tâm Hà Nội chỉ cách 14km. Thị trường căn hộ tại đây bất kể thời điểm nào kể cả khi dịch Covid 19 vẫn luôn nóng hổi. Có những thời điểm khách hàng phải xếp hàng dài đến tận đêm để mua sản phẩm tại các dự án căn hộ.

Gần đây, Ecopark tiếp tục được giới đầu tư bất động sản miền Bắc quan tâm với dòng sản phẩm căn hộ trị liệu khoáng nóng tại gia The Landmark Swanlake Residences. Ngoài việc đưa khoáng nóng và công nghệ Detox vào từng căn hộ, dự án sở hữu tổ hợp Onsen trong nhà, ngoài trời rộng hơn 2.000 m2.

phân khúc bất động sản tăng giá
Hồ khoáng nóng ngoài trời tại The Landmark

Các dòng suối khoáng nóng tại đây có chất lượng tương đương những mỏ khoáng tốt nhất vùng Hakone, Nhật Bản. Tổ hợp Onsen này được thiết kế trị liệu các vấn đề sức khỏe và trị liệu riêng biệt. Mô hình đưa khoáng nóng và công nghệ Detox (thanh lọc cơ thể) vào từng căn hộ của 2 tòa tháp Swanlake góp phần nâng tầm bất động sản chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Với lộ trình 9 nhịp tăng giá chắc chắn căn hộ tại The Landmark Swanlake Residences sẽ là sản phẩm được dự đoán làm bùng nổ thị trường trong thời gian tới.

>> Chi tiết dự án tham khảo: The Landmark Swan Lake Residences Ecopark

Những sản phẩm của chủ đầu tư Ecopark đều nằm trong những phân khúc bất động sản tăng giá bất chấp thị trường. Mới đây, Ecopark đã cho ra mắt thị trường siêu dự án Eco Central Park toạ lạc tại thành Vinh tỉnh Nghệ An với phân khu đầu tiên mang tên The Garden hứa hẹn sẽ là một sản phẩm đầu tư chắc thắng trong tương lai. 

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686