Omotenashi – Nghệ thuật chăm sóc khách hàng đỉnh cao được đưa vào Swan Lake Residences làm nên biểu tượng sống mới

Ở nhiều quốc gia thường nói “khách hàng là thượng đế” nhưng với nghệ thuật chăm sóc khách hàng Omotenashi khách hàng được nâng lên một tầm cao mới. Omotenashi cũng chính là tinh thần Nhật Bản, nghệ thuật chăm sóc khách hàng đỉnh cao mà Sankei Building đưa vào quản lý và vận hành toà tháp Swan Lake Residences. Tinh thần này sẽ kiến tạo Swan Lake Residences trở thành một biểu tượng sống mới.

Omotenashi là gì?

Nếu như bạn đã từng đến với đất nước Nhật Bản hoặc đã từng một lần thưởng thức món ăn tại các nhà hàng Nhật hoặc có thể đến bất kì một cửa hàng Nhật nào đó, điều đầu tiên bạn thấy đó là gì? Đó chính là sự hiếu khách của người Nhật, cái gập đầu sâu chính là biểu hiện của tinh thần Omotenashi. Nghĩa cơ bản của “Omotenashi” là tận tâm, nhưng trên thực tế khái niệm này sâu sắc hơn rất nhiều.

Theo nhiều nguồn thông tin thì Omotenashi bắt nguồn từ phong cách trà đạo và võ thuật của Nhật Bản. Đây là một truyền thống vô cùng nổi tiếng của người Nhật Bản. Tuy nhiên, có nhiều nguồn thông tin khác chia sẻ thì nghệ thuật Omotenashi phải bắt nguồn từ “tiệc trà” chứ không phải trà đạo truyền thống. Trong các bữa tiệc trà, người chủ của ngôi nhà sẽ luôn cố gắng đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn nhất để cho khách đến cảm nhận được thông qua cách phục vụ chu đáo.

Omotenashi Swan Lake Residences
Nghệ thuật chăm sóc khách hàng đỉnh cao Omotenashi

Cho đến ngày nay, thuật ngữ “Omotenashi” trong tiếng Nhật được hiểu là tiếp đón khách bằng cả tấm lòng chân thật của mình, không giả tạo, không giấu diếm bất cứ điều gì; chăm sóc khách hàng bằng cả trái tim; mang đến những trải nghiệm vượt qua mọi mong đợi của khách hàng. Những điều đó được thể hiện qua hành động quan tâm, nhiệt tình giúp đỡ khách hàng nếu họ gặp khó khăn và để cho khách hàng hài lòng khi họ sử dụng dịch vụ.

>> Đọc thêm: Sankei Building chính thức trở thành đơn vị quản lý và vận hành toà tháp Swan Lake Residences

Omotenashi – Đỉnh cao nghệ thuật chăm sóc khách hàng

Vào năm 2019, cây xăng Idemitsu của Nhật Bản đã xuất hiện tại Quận 8 thành phố Hồ Chí Minh và đã gây xôn xao với các khách hàng tại đây. Khách hàng đến đây đổ xăng được nhân viên cúi chào niềm nở, được lau kính xe, được rửa xe và tặng miễn phí đồ uống. Khách hàng thậm chí chạy xa 10km để đến và đổ xăng tại đây. Bởi họ không chỉ được đổ xăng tốt, đổ xăng đủ đúng mà họ còn được phục vụ tận tình, được chào đón một cách ân cần và niềm nở. Thay vì chỉ đến một cây xăng và để đổ xăng thì khách hàng đến đây còn nhận được sự đón tiếp lịch sự.

Omotenashi Swan Lake Residences
Cây xăng idemitsu ở quận 8

Còn tại Hà Nội vào mùa hè, người dân rất thích vào các trung tâm thương mại để tránh nóng thì khi đó tại Aeon Mall Long Biên thay vì mời khách hàng ra ngoài hoặc mời khách hàng đứng dậy để tránh làm mất mỹ quan thì Aeon Mall lại mang bàn ghế ra, mời khách hàng ngồi lại để tránh nóng. Chưa có bất kì một trung tâm thương mại hay một siêu thị nào ở Việt Nam làm được điều này.

Tại các resort Nhật Bản đơn cử như Amanoi, bạn sẽ không bao giờ phải chờ để làm thủ tục. Mọi yêu cầu đều được đáp ứng ngay lập tức, “cá nhân hoá” trong khâu chăm sóc khách hàng. Bạn cũng sẽ không bao giờ bắt gặp cảnh “nhân viên buồng phòng” gõ cửa dọn phòng. Mỗi khi đi ra ngoài, trở về phòng, căn phòng của bạn luôn sạch sẽ tinh tươm. Trang phục, cách đi đứng, hành xử,.. của nhân viên đều mang lại trải nghiệm “hoàn hảo và trọn vẹn” cho khách hàng.

Những trải nghiệm trên được gọi là nghệ thuật chăm sóc khách hàng đỉnh cao “Omotenashi”. Người Nhật chia dịch vụ chăm sóc khách hàng ra làm 5 cấp bậc. Cấp độ đầu tiên là có đạo đức, cấp độ thứ 2 là cư xử lịch sự, cấp độ thứ 3 là dịch vụ chuyên nghiệp (đây là mức dịch vụ thường có ở khách sạn 5 sao). Trên dịch vụ chuyên nghiệp sẽ là hiếu khách được tìm thấy ở những resort hơn 5 sao như Six Senses, Four Seasons, Park Hyatt. Và cuối cùng, đỉnh cao nhất trong những cấp độ dịch vụ đó là Omotenashi. Dịch vụ này là dịch vụ tương đương 3 resort tốt nhất tại Việt Nam

Omotenashi Swan Lake Residences
Omotenashi là đỉnh cao trong những cấp độ dịch vụ

>> Đọc thêm: Khám phá các gói trị liệu dành riêng cho cư dân Swan Lake Residences

Nghệ thuật Omotenashi kiến tạo nên biểu tượng sống mới Swan Lake Residences

Tất cả những điều trên chính là lý do vì sao Ecopark và Nomura mời Sankei Building – 1 trong 2 tập đoàn quản trị toà nhà tốt nhất và lâu đời nhất Nhật Bản mang nghệ thuật Omotenashi về Swan Lake Residences. Từ nghệ thuật chăm sóc khách hàng đỉnh cao Omotenashi sẽ mang đến cho cư dân trải nghiệm hoàn hảo, hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất, cá nhân hoá trong đón tiếp, quan tâm chăm sóc cư dân mỗi ngày. Và cư dân sẽ được trải nghiệm những gói trị liệu thiết kế may đo cho từng người.

Vận hành toà nhà 

Thứ màn Sankei Building mang đến đầu tiên là tinh thần, tiêu chuẩn Omotenashi. Tinh thần hiếu khách, tận tâm và chân thành trong dịch vụ khách hàng nổi tiếng của người Nhật trong mọi công việc và dịch vụ mang đến.

Toà nhà Swan Lake Residences được vận hành theo tiêu chuẩn Omotenashi

Mô hình quản lý dịch vụ cao cấp

Đây cũng là mô hình mang lại không gian sống 365 ngày nghỉ dưỡng như tại resort, để nhà là nơi tái tạo lại nguồn năng lượng mới sau mỗi ngày làm việc

Nhân viên và chất lượng phục vụ

Nhân viên và chất lượng phục vụ tại Swan Lake Residences theo tiêu chuẩn đẳng cấp nhất của Nhật Bản, tương đương 3 resort 6 sao tốt nhất tại Việt Nam. Một trải nghiệm mà ngay từ thời điểm khách hàng/ cư dân bước vào sảnh đón, từ văn hóa chào hỏi, không gian, đến nhiệt độ phòng, nước uống, mùi hương, internet, sạc pin, bảng tra cứu thông tin hay các khu vực lounge, bố trí cho khách ngồi chờ/ làm việc luôn được lưu tâm và bày trí cẩn thận, tinh tế. 

Nhân viên và chất lượng phục vụ tại Swan Lake Residences theo tiêu chuẩn đẳng cấp nhất của Nhật Bản

Swan Lake Residences là dự án đầu tiên tại Việt Nam có sảnh đón, nhiệt độ, mùi hương, nước uống, trang phục được thiết kế may đo theo mùa. Đây là nét khác biệt so với tất cả các dự án khác, để khi cư dân bước vào sảnh đón là ngay lập tức cảm thấy thoải mái. Ngay cả đến hầm để xe cũng được nghiên cứu kỹ càng làm sao thoát gió tốt nhất, không bị bí khí, không bị nóng, không bị mùi.

Hoàn hảo trong từng chi tiết

Trải nghiệm tiếp theo, đến ngay cả những chi tiết như mở cửa sảnh đón, mở cửa xe cho khách, che dù trời nắng, trời mưa, trả lời tư vấn, checkin và checkout, đưa xe vào hầm cho khách, chuẩn bị áo và dép trong khu tiện ích. Nó hoàn hảo đến nỗi, trong dự án có những khu Spa, các khu Onsen, khách hàng vào sẽ phải bỏ giày và đi dép khác, mặc áo khác thì ngay cả cách lấy dép đặt xuống cho khách cũng phải vừa vặn với lúc khách hàng vừa bước đến và cái dép cũng phải vừa vặn với chân khách hàng.

Nguyên tắc 15 phút

Đây là nguyên tắc bất di bất dịch mà Sankei Building đưa đến với khách hàng. 15 phút chính là thời gian tối đa để đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân. Chưa có một dự án căn hộ nào tại Việt Nam đưa ra được nguyên tắc này

Nguyên tắc 15p được áp dụng tại Swan Lake Residences

Lần đầu tiên, với nghệ thuật chăm sóc khách hàng đỉnh cao Omotenashi tại Swan Lake Residences trải nghiệm dịch vụ cư dân được chú trọng và thiết kế “may đo” theo tiêu chuẩn Nhật Bản dành riêng cho dự án biến nơi đây trở thành biểu tượng sống mới tại Việt Nam.

>>> Chi tiết dự án tham khảo tại: Swan Lake Onsen Ecopark

The Landmark Swan Lake Residences Ecopark

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686