Không gian nước vô cực và tuần hoàn tự nhiên – “Vũ khí bí mật” tại Ecopark Grand The Island

“Nước” là vũ khí tối thượng của ông chủ Ecopark tại phân khu biệt thự đảo. Với diện tích mặt nước 29,6ha, chiếm 50% diện tích toàn khu, chất lượng nước là yếu tố được đầu tư, nghiên cứu rất bài bản để tạo nên sự đẳng cấp mà chỉ Ecopark Grand – The Island mới có.

Không gian nước vô cực mở ra tầm nhìn không giới hạn

“Thủy” và “mộc” là hai yếu tố quan trọng tạo nên một khu đô thị chuẩn sinh thái. Nếu như người ta vẫn biết đến Ecopark như một khu đô thị giữa lòng “cánh rừng nhiệt đới” với thảm thực vật phong phú nhiều tầng tán, thì nay, với  phân khu biệt thự đảo, ông chủ Ecopark còn mạnh tay đưa yếu tố “thủy” vào không gian sống.  Để Thủy-Thổ-Mộc cộng hưởng, sinh sôi tạo năng lượng sống dồi dào.

Với diện tích mặt nước 29,6ha, chiếm 50% diện tích toàn khu được coi là khu dự án có tỷ lệ mặt nước lớn nhất hiện nay trên thị trường. Khoảng cách mặt nước giữa các đảo nhỏ là 40-50m và khoảng cách giữa các đảo lớn lên tới 80-120m không chỉ mang tới tầm nhìn tuyệt với , không gian thông thoáng mà còn đem lại sự riêng tư tuyệt đối cho chủ nhân các căn hộ. Với khoảng cách mặt nước lý tưởng này, chủ nhân mỗi căn hộ dường như sẽ sở hữu “một đại dương nhỏ” ngay bên thềm nhà.

Tất cả các căn biệt thự đều kiêu hãnh vươn mình ra mặt nước
Tất cả các căn biệt thự đều kiêu hãnh vươn mình ra mặt nước

Toàn bộ các mẫu biệt thự đều được thiết kế với cửa kính xuyên suốt từ sàn tới trần mang tới cho gia chủ tầm nhìn không giới hạn. Qua đó, không gian bên trong và ngoài nhà sẽ được chuyển tiếp một cách mềm mại, uyển chuyển mang tới một không gian sống thoáng đạt cho những ý tưởng thăng hoa.

Không gian nước vô cực nằm ngay trong lòng khu biệt thự, còn bên ngoài kia, khu đô thị được bao quanh bởi con sông Hồng và sông Đuống, cả vùng đất lại trải dài bên bờ sông Bắc Hưng Hải trù phú. Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng gắn với một dòng sông và đây là điểm đặc biệt của các dự án mà hầu như chỉ thấy ở các nước phát triển.

Dòng nước tuần hoàn, lưu thông tự nhiên

Với một diện tích mặt nước “vô cực” thì yếu tố dòng chảy là vô cùng quan trọng. Nước không có sự chuyển động sẽ bị coi là mặt nước “chết”, tù đọng, gây ô nhiễm và phát triển các loại tảo gây ô nhiễm. Trong khi đó, sự chuyển động của dòng nước sẽ giúp nước thường xuyên được thay mới đồng thời giúp phát triển các vi sinh vật có lợi.

Nước tuần hoàn tự nhiên tại phân khu biệt thự đảo
Nước tuần hoàn tự nhiên tại phân khu biệt thự đảo           

Để tạo dòng chảy cho hệ thống, mặt nước tại từng khu vực trong quần thể Ecopark Grand và các phân khu lân cận được thiết kế giật cấp với độ cao và độ sâu khác nhau. Từ vùng cao nhất là khu hồ sinh thái Wetland, nước lưu thông xuống biệt thự đảo, vòng qua vịnh hồ Aqua Bay rồi tiếp tục dồn về khu vực vịnh liền kề sân golf 18 hố. Tại đây, hệ thống bơm hiện đại khổng lồ sẽ đẩy dòng nước theo ống ngầm ngược trở lại Wetland, hoàn thành một chu trình tuần hoàn.

Hồ sinh thái nổi Wetland – “máy lọc nước” sinh thái khổng lồ

            Với chủ nhân của các căn biệt thự đảo Ecopark Grand, không gian mặt nước không những có ý nghĩa là hồ điều hòa mát rượi cho toàn khu mà còn là nơi nơi diễn ra nhiều hoạt động thú vị. Đó có thể là những bữa tiệc bên hồ cùng bạn bè, hóng gió trên các du thuyền hạng sang hay đơn giản là câu cá,chèo thuyền dạy con khám phá thiên nhiên xung quanh. Chính vì vậy, nguồn nước phải đảm bảo thật trong lành.

Nhất quán với quan điểm “chung sống hài hòa và luôn tôn trọng tự nhiên”, thay vì đầu tư xây dựng một nhà máy xử lý nước “cưỡng ép” bằng các hóa chất công nghiệp thì chủ đầu tư lại kỳ công tạo ra một hồ sinh thái nổi với diện tích 5ha với vai trò là một “máy lọc nước” sinh thái khổng lồ cho toàn khu. Đây là một phương án cực kì thông minh của ông chủ Ecopark bởi hệ thống rừng sinh thái nổi Wetland vừa có ý nghĩa trong việc xử lý nguồn nước vừa có ý nghĩa trong việc tạo dựng cảnh quan, là khu vực sinh thái phù hợp cho động thực vật sinh sống, tạo ra khuôn viên sinh cảnh đẹp cho cư dân.

Hồ sinh thái nổi Wetland - "máy lọc nước" sinh thái khổng lồ
Hồ sinh thái nổi Wetland – “máy lọc nước” sinh thái khổng lồ

Mô hình Wetland được áp dụng phổ biến tại Singapore – đất nước được mệnh danh là xanh sạch nhất thế giới. Theo mô hình này, nước được lọc sạch hoàn toàn tự nhiên bằng “quyền năng” của cây cỏ. Tại Wetland, các loại cây như thủy trúc, cỏ vertiver, bèo tây, cây chuối hoa…được trồng theo thiết kế có khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm như các chất hữu cơ, amoni, các kim loại nặng, As, Fe…chúng hấp thụ như nguồn thức ăn và phát triển thành sinh khối. Trong quá trình phát triển, chúng loại bỏ được các chất ô nhiễm có trong nước mà không nhả ra các cặn bẩn. Gia chủ có thể yên tâm tận hưởng môi trường sống sinh thái trong lành bậc nhất tại khu biệt thự đảo Ecopark Grand – The Island.

Tại Ecopark Grand – The Island, không gian nước không chỉ được đầu tư về số lượng mà còn được đầu tư bài bản và toàn diện về chất lượng. Mạnh dạn áp dụng những công nghệ hàng đầu thế giới, thí điểm vào Việt Nam ở một quy mô rộng lớn đã cho thấy tầm nhìn và tâm ý của những nhà kiến tạo trong việc tạo dựng một không gian sống đẳng cấp, mang tới cho gia chủ những trải nghiệm về những giá trị của cuộc sống hòa hợp trọn vẹn cùng thiên nhiên./.

Tìm hiểu thêm thông tin dự án, vui lòng truy cập: Ecopark Grand – The Island

 Hotline: 0995 44 66 88

Bạn có thể quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686