Những kinh nghiệm cần biết đầu tư nhà phố tại Đồng Nai

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản nói chung và thị trường bất động sản Đồng Nai nói riêng có những dấu hiệu tích cực khi ấm dần rõ rệt trong năm nay. Với những tiềm năng lớn và đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng như vừa để ở vừa kinh doanh, nhà phố vẫn là loại hình được nhiều khách hàng săn đón dù đó vẫn đang là thời điểm thị trường biến động. Vì thế, trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm cần biết về loại hình nhà phố thương mại có thể đầu tư vào một căn hộ nhà phố ưng ý có giá trị thương mại cao tại Đồng Nai.

4 kinh nghiệm nhà đầu tư “dắt túi” khi bỏ tiền vào nhà phố 

Là sản phẩm được săn đón nhất hiện nay, nhà phố thương mại luôn là loại hình được giới đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, không phải dự án nào hay sản phẩm nào cũng có thể sinh lời khi được đầu tư. Vì thế đây sẽ là một số kinh nghiêm đầu tư nhà phố tại Đồng Nai mà bạn nên biết.

Chọn khu vực có tiềm năng kinh doanh

Theo đại diện CBRE VIệt Nam, nhà phố thương mại sẽ thực sự có tiềm năng khi đáp ứng được những nhu cầu như dự án có khả năng lấp đẩy nhanh, dịch vụ tiện ích tốt, cộng đồng cư dân nội khu đông đúc, và có sự kết nối thông suốt, thu hút cộng đồng cư dân bên ngoài dự án. Do đó các nhà đầu tư nên có những kế hoạch trung và dài hạn trước khi đầu tư vào loại hình nhà phố để có những quyết định chiến lược đúng đắn.

Ngoài ra, với những loại hình này, các chủ đầu tư sẽ thường xây dựng nhà phố ở những vị trí đẹp gần trục đường chính, lối ra vào để kinh doanh. Do đó, giá bán hay thuê loại hình này cũng sẽ cao hơn đáng kể so với căn hộ, nhà ở.

Vị trí quyết định tỷ suất sinh lời

Và với mục đích vừa để ở vừa kinh doanh, thì yếu tố quyết định tính thanh khoản cho các căn hộ nhà phố thương mại phụ thuộc vào việc vị trí nơi đó có đắc địa hay không. Bởi muốn kinh doanh thuận loại thì phải có vị trí đẹp. Do đó, nhà phố thương mại phải có mặt tiền, gần tuyến đường lớn, giao thông thuận tiện và đông dân cư. Bởi những yếu tố này sẽ tác động đến việc nơi đây sẽ có nhiều khách hàng hay không.

Vị trí quyết định tiềm năng sinh lời của shophouse (ảnh minh họa)

Ngoài ra những chủ đầu tư cũng phải xác định sớm nên kinh doanh gì? Khách hàng là ai? Nếu nhà phố nằm tại các dự án bất động sản có vị trí trung tâm đối tượng chính là dân cư, người dân ở xung quanh khu vực đó. Nếu nhà phố nằm tại các khu nghỉ dưỡng thì khách hàng chính là khách du lịch, khách nước ngoài.

>> Tìm hiểu thêm: Nguồn khách hàng tiềm năng cho shophouse Eco Village Saigon River

Tính toán rủi ro đến khi mua shophouse

Trong loại hình đầu tư này, ngoài tính đến lợi nhuận sẽ đạt được, nhà đầu tư nên lường trước những rủi ro có thể xảy ra để hạn chế và phòng tránh. Những rủi ro khi mua nhà phố mà người mua cần lưu ý tránh gặp phải là: Thứ nhất, giá trị thực và yếu tố thanh khoản. 

Một lưu ý nữa dành cho các nhà đầu tư đó chính là ngoài tính đến lợi nhuận thì chủ nhà cũng phải lường trước những rủi ro có thể xảy ra để có những kế hoạch phòng tránh. Rủi ro đầu tiên mà người mua cần lưu ý đó là, giá trị thực và tính thanh khoản.

Thứ 2, với mức giá đầu tư lớn, cao hơn với các loại hình căn hộ thông thường ít nhất 20% vì vậy, các nhà đầu tư cần phải có những bước tính toán cẩn thận để tranh mua giá quá cao, đặc biệt là đối với những dự án nhà phố cao cấp, nổi bật.

Tiếp đến, là lưu ý về thời hạn sử dụng. Rào cản của nhà phố đó là có những loại hình chỉ có thời hạn sử dụng 50 năm. Vì vậy, cần phân biệt loại nhà phố có thời hạn 50 năm và loại có thời gian sử dụng lâu dài tránh mua nhầm. Vấn đề thời hạn đối với nhà đầu tư mua bán nhà phố sinh lời sẽ không đáng ngại nhưng nếu là nhà đầu tư lướt sóng thì rất có thể đây là vấn đề cần phải quan tâm. 

Trong trường hợp này cần tìm hiểu kỹ về pháp lý, nhà phố và có thể tìm hiểu về cam kết của chủ đầu tư về việc gia hạn thêm thời hạn sử dụng là bao nhiêu năm.

Lưu ý về quyền chuyển nhượng

Xét về mặt pháp lý, nhà phố là loại hình bất động sản được phép giao dịch bình thường nếu đảm bảo về điều kiện về sở hữu. Nếu nhà phố thuộc các dãy phố của khu đô thị đã được quy hoạch trước đó. Theo đó, nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu về hình thức chuyển nhượng mất phí và không mất phí với nhà phố. Ngoài ra, cần chú ý những điều sau trong hợp đồng mua bán:

  • Giá mua bán nhà phố đã được hai bên thống nhất;
  • Thời hạn bàn giao nhà phố;
  • Chất lượng công trình bàn giao ( loại vật liệu, nội ngoại thất, điều kiện bàn giao khác);
  • Giá quản lý, phí dịch vụ, điện nước, đơn vị quản lý vận hành;
  • Các điều khoản, quy định, mặt hàng nào được và không được phép kinh doanh.
Đầu tư shophouse cần lưu ý nhiều điều trong hợp đồng (ảnh minh họa)

>> Tìm hiểu thêm: Shophouse Eco Village Saigon River – Lựa chọn hàng đầu của NĐT thông thái

Vì sao đầu tư nhà phố tại Đồng Nai kinh doanh lại hấp dẫn khách hàng hơn?

Theo nghiên cứu của CBRE tại Việt Nam, mức lợi nhuận trung bình khi đầu tư vào nhà phố sẽ dao động từ 8%-12% so với đầu tư vào ngân hàng. Điều này có thấy, việc đầu tư vào loại hình nhà phố thương mại đem lại hiệu suất dòng tiền cao hơn và ít rủi ro hơn khi đầu tư vàng hay chứng khoán.

Chính vì thế, những nhà đầu tư thông minh thường tìm tới mô hình bất động sản này ở các dự án của chủ đầu tư uy tín. Ngoài ra, nhà phố tại Đồng Nai còn là sản phẩm sinh lời “kép” từ 2 dòng tiền. Một là dòng tiền từ việc cho thuê hoặc kinh doanh bởi nhà phố đặt tại những vị trí đẹp nhất nhì, có nhiều khách hàng qua lại. Hai là dòng tiền từ việc tăng trưởng bởi nguồn cung hiếm hoi khiến giá trị của bản thân dòng sản phẩm này luôn có xu hướng tăng lên.

Lựa chọn đầu tư nhà phố khu đô thị sinh thái mới tại Đồng Nai

Như đã nói ở trên, nhà phố thương mại tại khu đô thị sinh có vị trí đẹp, có tiềm năng kinh doanh sở hữu nguồn khách hàng lớn luôn được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và săn đón. Hiểu rõ những mong muốn và đáp ứng nhu cầu hiện nay, nhà sáng lập Ecopark đã cho ra mắt khu đô thị sinh thái nằm ngay tại cửa ngõ kinh tế mới tại miền Nam, Ecovillage Saigon River. Dự án này đã thu hút được rất nhiều sự  quan tâm sau những thành công của Ecopark. Nơi đây cũng được giới chuyên gia đánh giá sẽ đón đầu thị trường và sinh lời hấp dẫn trong tương lai.

Eco Village Saigon RIver

>> Tìm hiểu thêm chi tiết dự án tại: Eco Village Saigon River

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686