Ghé thăm nhà hàng thực dưỡng trên sông tại EcoVillage Saigon River

Nhật Bản vốn nổi tiếng là quốc gia có tuổi thọ bình quân cao nhất thế giới, và bí quyết cho sự trường thọ này xuất phát từ nhiều thói quen sinh hoạt lành mạnh. Bên cạnh việc đi bộ với cường độ cao hay ngâm bồn nước nóng thì chế độ ăn uống cũng góp một phần không nhỏ trong việc duy trì một sức khỏe dẻo dai. Hiểu rõ điều này và mong muốn mang đến cho cư dân sức khỏe toàn diện NSL Ecopark đã kiến tạo tiện ích nhà hàng thực dưỡng tại KĐT EcoVillage SaiGon River.

Chế độ ăn uống thực dưỡng là gì?

Thực dưỡng là một phong cách ẩm thực đã được phát triển độc đáo tại Nhật Bản dựa trên ý tưởng về Đông y và Ngũ hành. Nó bao gồm các món ăn được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên, các loại thảo dược, với cách chế biến phù hợp theo thể trạng và cơ địa của mỗi người.

Có quan niệm cho rằng “tất cả các loại thực phẩm đều có dược tính” và “ăn uống sai cách sinh ra bệnh tật, ăn uống đúng cách sẽ tự nhiên khỏi bệnh”. Chẳng hạn, với những ai đang bị nhiễm lạnh, nếu ăn các món có công dụng làm mát cơ thể thì thực tế lại làm cho dạ dày và đường ruột của họ bị suy yếu, thậm chí khiến thể trạng yếu dần đi, dù vẫn đang hấp thụ chất dinh dưỡng.

Trong thực dưỡng, người Nhật suy nghĩ đan xen phức tạp việc tính toán lượng calo và những yếu tố khác ngoài chất dinh dưỡng. Ngay cả những món với cùng một lượng calo, lại mang các đặc tính khác nhau như làm ấm cơ thể, làm mát cơ thể và điều chỉnh chức năng đường tiêu hóa.

Một thực đơn cần được quyết định sau khi xem xét từ nhiều góc độ khác nhau, như là tính chất của món ăn, và ảnh hưởng mà hương vị mang lại cho cơ thể chẳng hạn như món ăn nào giúp làm ấm cơ thể dành cho ngày lạnh hoặc người bị nhiễm lạnh, hay món ăn nào giúp làm mát cơ thể dành cho ngày nóng hoặc người đang nóng bừng.

Ngoài ra, Nhật Bản có bốn mùa và những thay đổi diễn ra trong cơ thể cũng thay đổi theo từng mùa. Thực phẩm theo mùa và thực phẩm địa phương được cho là giúp giảm bớt các triệu chứng xảy ra vào từng thời điểm.

Vì thế, một thực đơn thực dưỡng sẽ xem xét kỹ lưỡng nhiều góc độ khác nhau, từ hàm lượng chất dinh dưỡng đến tính chất của món ăn, mùa vụ, khu vực, thể trạng hay cơ địa, để từ đó không chỉ bồi bổ sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật mà còn có công dụng hỗ trợ chữa bệnh.

>> Tìm hiểu thêm: Đặt chân đến Vườn đá chánh niệm tại EcoVillage Saigon River và cảm nhận!

Nhà hàng thực dưỡng trên sông tại EcoVillage Saigon River

Nhà sáng lập Ecopark vừa giới thiệu ra thị trường phân khu thấp tầng Riverwalk nằm tại vị trí trung tâm của quần thể resort 6 sao Ecovillage Saigon River. Những thông tin đầu tiên được công bố khiến thị trường phía Nam trở nên sôi động hơn sau thời gian dài trầm lắng và thiếu hụt nguồn cung bởi những tiện ích trị liệu độc đáo trong đó có nhà hàng thực dưỡng trên sông.

Nhà hàng thực dưỡng trên sông tại EcoVillage Saigon River

Nhà hàng thực dưỡng trên sông tại EcoVillage Saigon River là nhà hàng thực dưỡng đầu tiên tại Việt Nam có vị trí độc đáo nằm trên sông, giúp cư dân và du khách có thể tận hưởng cuộc sống khi thưởng thức những bữa ăn với view sông Sài Gòn.

Nhà hàng thực dưỡng trên sông kết hợp với cung cấp dịch vụ tư vấn chu trình dinh dưỡng, thực dưỡng: Menu được thiết kế để lựa chọn tùy theo tuýp thể trạng với sự giám sát của bếp trưởng từng làm tại các nhà hàng thực dưỡng nổi tiếng thế giới và chuyên gia dinh dưỡng, thực dưỡng quốc tế.

Nhà hàng thực dưỡng trên sông tại EcoVillage Saigon River
Điểm đắt giá khác biệt

Đến với nhà hàng thực dưỡng tại EcoVillage Saigon River, thực khách vừa được thưởng thức những món ăn, thức uống ngon phù hợp với thể trạng của mình, vừa có thể cân bằng được cơ thể giúp mang lại sự khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần. 

>> Tìm hiểu chi tiết dự án tại: Eco Village Saigon River

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686