Được và mất gì khi mua nhà dự án Eco Central Park vào đợt mở bán đầu tiên?

Tuỳ thuộc vào quy mô, số lượng và thời gian xây dựng mà mỗi dự án sẽ có từng đợt mở bán nhất định. Trong đó, đợt mở bán đầu tiên luôn thu hút sự quan tâm lớn từ thị trường, khiến nhiều người thắc mắc có nên mua nhà ngày vào thời điểm “ra hàng” này hay không. Thị trường BĐS Nghệ An đang sốt sắng với thông tin chuẩn bị có dự án Ecopark Vinh được phát triển. Điều khách hàng và nhà đầu tư quan tâm lúc này là được và mất gì khi mua nhà Eco Central Park vào đợt mở bán đầu tiên?

Các giai đoạn mở bán của một dự án

Dù là dự án khu dân cư, khu đô thị hay khu nghỉ dưỡng thì hầu hết các chủ đầu tư đều áp dụng một cách thức bán hàng như nhau. Nếu là trước đây các dự án sẽ “dồn lực” để tung ra một đợt mở bán duy nhất thì hiện nay, các dự án đều được phân chia thành nhiều đợt mở bán khác nhau. Sự phân chia này không chỉ mang đến lợi ích cho chủ đầu tư (có đủ thời gian và phân bổ nhân lực phù hợp) mà còn là yếu tố tác động trực tiếp đến cơ hội và lợi nhuận của khách hàng.

Ở một đợt mở bán khác nhau sẽ có những đặc điểm và chính sách bán hàng khác nhau. Tùy vào mục đích và định hướng của mình mà khách hàng/nhà đầu tư nên chọn thời điểm mở bán phù hợp với mình nhất để “xuống tiền”. Ở một đợt mở bán khác nhau sẽ có những đặc điểm và chính sách bán hàng khác nhau. Tùy vào mục đích và định hướng của mình mà khách hàng/nhà đầu tư nên chọn thời điểm mở bán phù hợp với mình nhất để “xuống tiền”. Thường thì các dự án sẽ được chia thành nhiều giai đoạn mở bán khác nhau, tuy nhiên đáng chú ý nhất là 3 giai đoạn chính.

  • Giai đoạn đầu tiên (khởi công xây dựng): Chủ đầu tư bán ra một lượng nhỏ sản phẩm để thăm dò thị trường hoặc để huy động vốn dưới hình thức hợp đồng mua bán.
  • Giai đoạn chuẩn bị hoàn thiện (cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện khoảng 80%): Chủ đầu tư tung ra thị trường ít nhất 30 – 70% sản phẩm, mức giá thường cao hơn so với đợt chào bán đầu tiên.
  • Giai đoạn chuẩn bị bàn giao các hạng mục (Tiến độ công trình đạt từ 80 – 100%): Giá bán thường tăng vọt so với các giai đoạn trước do sản phẩm đã hoàn thiện và có thể sớm đi vào sử dụng. Nếu mua căn hộ ở giai đoạn này, khách hàng sẽ phải chuẩn bị một số tiền lớn ứng với 90 – 100% giá trị bất động sản. Nếu mua trả góp, số tiền cũng cao hơn hẳn so với giai đoạn đầu tiên.
mua Ecopark Vinh đợt mở bán đầu tiên
Các giai đoạn mở bán của một dự án

Những ưu nhược điểm khi mua nhà vào đợt mở bán đầu tiên

Việc mua nhà vào thời điểm nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, với đợt mở bán đầu tiên những ưu và nhược điểm được kể đến như sau:

Ưu điểm Nhược điểm

– Mua nhà giá rẻ:

Ưu điểm lớn nhất khi mua căn hộ trong đợt mở bán đầu tiên, là bạn sẽ có cơ hội mua được nhà với giá rẻ. Mức giá mở bán đầu luôn thấp hơn các giai đoạn mở bán sau, giá lại sát với thực tế nhất.

Trong đợt mở bán đầu tiên, chủ đầu tư sẽ tung số ít sản phẩm tại block đẹp với giá bán hợp lý để thu hút người mua, tạo độ nóng cho dự án.

– Nguy cơ mất trắng nếu mua trúng dự án kém chất lượng, chủ đầu tư lừa đảo, dự án treo/ chậm tiến độ/ sai phạm nên bị đình chỉ xây dựng…

– Trong trường hợp chủ đầu tư đem nhà đi thế chấp để vay vốn ngân hàng, dự án khi đó sẽ được kiểm soát và quản lý chặt chẽ bởi ngân hàng, nhằm tránh những rủi ro về sau.

 

– Chiết khấu vô cùng hấp dẫn

Khi mua nhà đợt đầu, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận thị trường sớm hơn những người khác cùng những chính sách ưu đãi, chiết khấu vô cùng hấp dẫn.

Nếu phát sinh tranh chấp giữa ngân hàng và chủ đầu tư, người mua nhà vô tình sẽ trở thành người chịu thiệt, vừa không được nhận nhà đúng thời hạn, thậm chí còn mất tiền oan.

– Ưu tiên chọn vị trí căn đẹp:

Nhà đầu tư sẽ được ưu tiên lựa chọn căn có vị trí đẹp mà không gặp phải quá nhiều sự cạnh tranh. Căn hộ ở vị trí đẹp cũng là lợi thế giúp các nhà đầu tư dễ dàng bán hoặc cho thuê lại thu lợi nhuận.

Không được đánh giá thực tế dự án mà phải tham khảo qua bản vẽ, phối cảnh.

– Tiềm năng sinh lời cao:

Càng đến những giai đoạn sau, giá bán dự án sẽ càng tăng nếu lượng khách hàng quan tâm về dự án nhiều. Khi đó lợi nhuận thu về sẽ càng cao so với các đợt mở bán sau.

Nếu nhà đầu tư “rót tiền” vào căn hộ hình thành trong tương lai nhưng xác định sai nhu cầu, xu hướng của người mua thì khó bán lại và thu hồi vốn, do để hoàn thành một dự án nhà ở thường mất từ 1 – 3 năm.

>> Đọc thêm: Liên kết vùng hoàn hảo – Tiềm năng vô hạn từ Ecopark Vinh – Eco Central Park

Nên hay không nên mua nhà dự án Eco Central Park Vinh vào đợt mở bán đầu tiên?

Đối với những bất động sản mua nhằm mục đích đầu tư thì nên xuống tiền ngay đợt bán đầu tiên do đây là thời điểm số vốn phải bỏ ra ít nhất đồng thời tiềm năng sinh lời của bất động sản cao nhất. Nếu mua BĐS để ở thì nên mua vào giai đoạn 2 tuy nhiên phải chấp nhận mức giá cao hơn. Nhưng cho dù mục đích mua là gì người mua nên lưu ý nên họn mua nhà dự án của chủ đầu tư uy tín, tiềm lực tài chính vững chắc và đã triển khai nhiều dự án đi vào hoạt động, nhận được những phản hồi tốt từ thị trường; xét xét kỹ lưỡng các loại hồ sơ; Nghiên cứu kỹ các điều khoản hợp đồng, tiến độ thanh toán, quy định thanh toán…

Đối với dự án Eco Central Park Vinh mà chúng ta nói đến ngay từ đầu bài, đây là dự án khu đô thị sinh thái đầu tiên tại thành phố Vinh được xây dựng và phát triển bởi tập đoàn Ecopark. Nói đến Ecopark, khách hàng và nhà đầu tư sẽ nhớ ngay đến 2 đại dự án là 2 khu đô thị “làm mưa làm gió” thị trường miền Bắc đó là Ecopark Hưng Yên và Ecorivers Hải Dương. Bởi vậy, uy tín và tiềm lực tài chính cũng như năng lực phát triển dự án của chủ đầu tư này là không cần bàn tới, càng không phải nói tới tiềm năng sinh lời của các sản phẩm tại những dự án này.

mua Ecopark Vinh đợt mở bán đầu tiên
mặt bằng khu đô thị Ecopark Vinh – Eco Central Park

Bởi vậy, tuỳ vào mục đích mua bất động sản tại dự án Eco Central Park – Ecopark Vinh mà khách hàng và các nhà đầu tư có thể cân nhắc có nên mua nhà vào đợt mở bán đầu tiên hay không. The Garden Eco Central Park sẽ là phân khu đầu tiên được mở bán cũng là phân khu dự báo “cháy hàng” chỉ trong tích tắc. 

>> Tìm hiểu thêm: Cả thị trường BĐS sục sôi chờ ngày đại đô thị xanh Ecopark Vinh mở bán

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686