Ẩm thực Michelin ngay tại biệt thự đảo Ecopark

Ngày nay, sao Michelin đã vượt xa chức năng của một giải thưởng mà trở thành tiêu chuẩn tin cậy để đánh giá chất lượng của nhà hàng, tay nghề của các Đầu bếp. Thậm chí, nhiều nhà hàng chỉ cần sở hữu 1 sao Michelin thôi thì cũng sẽ gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh. Với việc thưởng thực những món ăn hảo hạng của Michelin ngay tại Ecopark chắc chắn sẽ làm nhiều con tim yêu ẩm thực phải thổn thức.

Lịch sử thương hiệu lừng danh

Michelin – Nhà sáng lập thương hiệu lốp ô tô Michelin để khuyến khích mọi người sử dụng ôtô nhiều hơn trong các chuyến đi, từ đó thúc đẩy doanh số mua bán lốp xe, anh em nhà Michelin cho ra đời một hướng dẫn nhỏ gồm nhiều thông tin du lịch hữu ích như bản đồ, cách thay lốp xe, nơi đổ xăng, danh sách địa điểm ăn uống, lưu trú ban đêm…

Ban đầu, Michelin Guide chỉ bao gồm danh sách các khách sạn ở Paris và danh sách các nhà hàng theo danh mục cụ thể. Giá trị của cẩm nang dần gia tăng. Anh em nhà Michelin tuyển dụng một nhóm thực khách bí ẩn, chuyên ghé thăm và đánh giá các nhà hàng.

Năm 1926, ngôi sao Michelin bắt đầu trao cho các cơ sở ăn uống cao cấp. Ban đầu, những địa điểm chỉ nhận một ngôi sao. 5 năm sau, hệ thống phân cấp từ 0, 1, 2 và 3 ngôi sao Michelin mới được giới thiệu. Năm 1936, người ta công bố tiêu chí cho việc đánh giá các thứ hạng.

Sao Michelin – Thang đo sự hoàn hảo trong từng tác phẩm

Sao Michelin đóng vai trò là yếu tố đáng mong đợi nhất của cẩm nang ẩm thực nổi tiếng The Michelin Guide được khai sinh từ năm 1900. Đây là tạp chí giới thiệu đặc sản và các địa điểm ăn uống chất lượng tại Anh và Ireland và đến ngày nay thì nó đã vượt ra phạm vi quy mô ẩm thực toàn cầu. Có thể nói, sao Michelin trong làng Ẩm thực cũng danh giá và cao quý như giải Grammy trong âm nhạc hay Oscar trong phim ảnh.

Tuy nhiên, số lượng sao vàng Michelin của mỗi nhà hàng sẽ không cố định mỗi năm. Vì ngoài việc trao tặng thì các chuyên gia Michelin sẽ tước đi số ngôi sao nếu nhà hàng không duy trì được chất lượng. Vì vậy, mỗi năm “cuộc đua” sao vàng Michelin đối với các Đầu bếp, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh ăn uống cũng cực kỳ căng thẳng.

michelin tai ecopark biet thu dao ecopark 1Sao Michelin được đánh giá như thế nào?

Cứ mỗi năm thì các chuyên gia ẩm thực của Michelin Guide sẽ ẩn mình và đến các nhà hàng để thưởng thức ẩm thực. Công việc của các chuyên gia ẩm thực này luôn được giữ kín bí mật, ngay cả với những người thân của họ để đảm bảo được tính khách quan, công bằng nhất. Sau khi thưởng thức dịch vụ ở nhà hàng, họ sẽ cùng nhau thảo luận và đánh giá một cách công tâm nhất. Chính vì sự đánh giá khách quan như vậy nên giải thưởng này luôn được trân trọng bởi cả trong và ngoài thế giới ẩm thực.

Được công khai cụ thể, 5 tiêu chí đánh giá sao Michelin hiện nay gồm chất lượng nguyên liệu thành phần, làm chủ được hương vị và kỹ thuật nấu ăn, cá tính của người đầu bếp. Bên cạnh đó, giá trị đồng tiền bỏ ra và tính nhất quán giữa các lần thưởng thức cũng là tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá các nhà hàng của Michelin. Ngôi sao Michelin danh giá là niềm mơ ước của bất kỳ đầu bếp nào trên thế giới

Một sao Michelin

Một sao Michelin có ý nghĩa rằng cơ sở ăn uống có chất lượng tốt, đáng để bạn dừng chân ghé lại.

Hai sao Michelin

Hai sao Michelin đánh giá cơ sở ăn uống có chất lượng xuất sắc, đáng để bạn đi một quãng đường xa đến.

Ba sao Michelin

Việc nhận ba sao hình bông hoa chứng tỏ cơ sở ăn uống có chất lượng vượt trội, đáng để bạn dành một chuyến đi đặc biệt và thưởng thức món ăn.

Đầu bếp Michelin được đánh giá ra sao?

Đối với mỗi đầu bếp việc giành được 1 sao Michelin không phải chuyện dễ dàng bởi 1 sao Michelin có giá trị rất lớn về mặt uy tín. Đầu bếp lấy được 1 sao Michelin cũng đồng nghĩa với việc tài năng của họ đã được chứng nhận, không chỉ về chất lượng của mỗi món ăn mà còn là sự phục vụ đẳng cấp.

Sao của mỗi đầu bếp Michelin được tính dựa trên những nhà hàng mà người đầu bếp đó sở hữu. Như vậy có nghĩa là, mỗi nhà hàng chỉ được cao nhất 3 sao, nhưng người đầu bếp thì không giới hạn. Bởi số sao của họ là tổng số sao của các nhà hàng họ sở hữu.

am thuc michelin tai ecopark biet thu daoCó thể nhắc tới cố đầu bếp thế kỷ Joel Robuchon là người có nhiều ngôi sao Michelin danh giá nhất thế giới tại cùng một thời điểm. Ông giữ kỷ lục 32 sao Michelin vào năm 2016, trong đó có 5 nhà hàng 3 sao. Đầu bếp người Pháp này đã xây dựng một đế chế các nhà hàng tuyệt hảo khắp Á, Âu. Joel Robuchon vừa qua đời ở tuổi 73, trong sự tiếc thương mọi người dành cho một huyền thoại ẩm thực thế giới

dau bep michelin tai ecoparkTuy nhiên, trong vài năm gần đây thì vẫn có vài quán ăn với phong cách vô cùng đơn giản vẫn được trao tặng sao Michelin nhưng tất nhiên thì chất lượng món ăn vẫn là ưu tiên hàng đầu. Do đó giải thưởng Michelin từ lâu đã trở thành một lĩnh vực thú vị của những người làm ngành Ẩm thực.

Thưởng thức đầu bếp Michelin tại biệt thự đảo Ecopark

Mỗi ngày sống tại biệt thự đảo Ecopark sẽ là những ngày nghỉ dưỡng dài bất bận. Với khung cảnh không khác gì một resort nghỉ dưỡng 6 sao đẳng cấp. Vừa thư giãn, nghỉ ngơi giữa không gian xanh mát vừa thưởng thức hương vị của cuộc sống.

Những gia chủ của biệt thự đảo Ecopark không cần đi đâu xa để thưởng thức những tác phẩm ẩm thực cầu kỳ, mà những đầu bếp Michelin danh tiếng sẽ phục vụ những món ăn thượng hạng nhất ngay tại Ecopark.

michelin tai ecopark
Thưởng thức ẩm thực michelin tại Ecopark

Đó sẽ những bữa tiệc với những màn trình diễn đích thực với những nghệ sĩ là những đầu bếp Michelin lừng danh tại Ecopark. Với Phong cách phục vụ không kém gì những nhà hàng 6 sao lộng lẫy, và sự tỉ mỉ được thể hiện ở từng nét cắt dao hay hương vị và văn hóa ẩm thực được thổi hồn vào từng món ăn.

Tham khảo thêm về biệt thự đảo Ecopark

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686