Metropoli Ecosystems – Tập Đoàn Phát Triển Đô Thị Danh Tiếng Thế Giới

Metropoli Ecosystems – tập đoàn đến từ Tây Ban Nha, với hơn 30 năm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển đô thị, đơn vị này đã được vinh danh với nhiều giải thưởng danh giá trên thế giới.

Sơ Lược Về Metropoli Ecosystems

Metropoli Ecosystems có tên tiếng Anh đầy đủ là Metropoli Foundation For Innovation And Design Of The Territory được thành lập năm 1987 tại Fundacur Metropoli ở Madrid, Tây Ban Nha. Đây là một trung tâm xuất sắc tập trung vào Nghiên cứu, Nghệ thuật và Công nghệ, Đổi mới và Chia sẻ kiến thức trong lĩnh vực đô thị, thành phố.

Người đứng đầu doanh nghiệp là ông Alfonso Vegara, ông là chủ tịch đồng thời cũng là giám đốc điều hành của tập đoàn.

Tập đoàn này hoạt động ở các quy mô khác nhau từ Hệ sinh thái khu vực đến thành phố, cảnh quan đô thị, kiến trúc và thiết kế. Các dự án của họ tích hợp 2 yếu tố là khu đô thị thông minh và công nghệ kỹ thuật số.

Cùng với đó là việc phát triển qua 3 công cụ chính liên quan đến các thành phố và vùng lãnh thổ đang phát triển, bao gồm:

  • Nghiên cứu: sáng tạo và chia sẻ kiến thức
  • Thiết kế Lab: ý tưởng mới, dự án mới
  • Tăng cường: từ ý tưởng đến hiện thực.

Các đối tác chiến lược của Metropoli Ecosystems đại diện cho một  “ mạng lưới xuất sắc toàn cầu” của các thành phố, Công ty công nghệ, trường đại học, Ngân hàng, các công ty Bất động sản và Startups trên toàn thế giới.

Metropoli Ecosystems là đơn vị danh tiếng trong lĩnh vực phát triển đô thị
Metropoli Ecosystems là đơn vị danh tiếng trong lĩnh vực phát triển đô thị

Mục Tiêu Và Tầm Nhìn Của Metropoli Ecosystems

Metropoli Ecosystems là doanh nghiệp tập trung vào việc ươm tạo và phát triển các dự án nhằm thúc đẩy kinh tế, khả năng cạnh tranh, chất lượng cuộc sống ở các thành phố và vùng lãnh thổ.

Theo đó, họ muốn tạo ra một hệ sinh thái của các đối tác chiến lược tại thành phố, đưa ra các giải pháp đô thị thông minh ở cấp độ quốc tế.

Cụ thể, nhiệm vụ của Metropoli là giúp các nhà lãnh đạo thành phố cũng như vùng lãnh thổ trong việc thực hiện các dự án, tích hợp kiến thức và năng lực thiết kế sáng tạo của Metropoli Ecosystems với chuyên môn, công nghệ và năng lực tài chính của đối tác chiến lược.

Trong hơn 30 năm xây dựng và phát triển, việc thực hiện các dự án có sự giao thoa giữa công nghệ và thế giới vật chất của lãnh thổ, của thành phố là một trong những điểm độc đáo tạo nên thương hiệu của Metropoli Ecosystems.

Metropoli Ecosystems Và Những Giải Thưởng Danh Giá

Metropoli Ecosystems đã hợp tác với nhiều thành phố khác nhau trên thế giới, áp dụng triết lý “vùng lãnh thổ thông minh”. Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển đô thị, đã được công nhận bởi nhiều tổ chức quốc tế: Liên hợp quốc, liên minh châu Âu, Hội Đồng Quy hoạch không gian châu Âu, Viện kiến trúc sư và hiệp hội doanh nghiệp.

Phối cảnh Sarriguren Ecocity - dự án đạt giải thưởng quy hoạch đô thị và khu vực châu Âu năm 2008
Phối cảnh Sarriguren Ecocity – dự án đạt giải thưởng quy hoạch đô thị và khu vực châu Âu năm 2008

Cùng với đó, tập đoàn này cũng được vinh danh với nhiều giải thưởng danh giá trên thế giới. Có thể đến như:

  • Giải thưởng ISOCARP xuất sắc năm 2017: hạng mục quy hoạch thành phố và khu vực của Hiệp hội quốc tế và thành phố Isocname với dự án Diamante Caribe & Santanderes ( Colombia )
  • Giải thưởng thành phố thông minh thế giới ( 2015 ): hạng mục ý tưởng sáng tạo với dự án Diamante Caribe & Santanderes ( Colombia )
  • Giải thưởng quy hoạch đô thị và khu vực châu Âu năm 2008: hạng mục dự án phát triển bền vững với dự án Sarriguren Ecocity ( Tây Ban Nha )
  • Giải thưởng quy hoạch đô thị và khu vực châu Âu năm 2006: hạng mục quy hoạch vùng, dự án AEQUO ( Euskal Hiria NET – Tây Ban Nha )
  • Giải thưởng UN-Habitat năm 2000: hạng mục lập kế hoạch và thiết kế thực hành với dự án Ecocity of Sarriguren ( Tây Ban Nha )
  • Giải thưởng quy hoạch đô thi và khu vực châu Âu năm 1994
  • Giải thưởng quy hoạch đô thị năm 1990: dự án tòa thị chính Madrid – Madrid Metropoli ( Tây Ban Nha ).

Metropoli Ecosystems Tại Thị Trường Việt Nam

Ở khu vực Đông Nam Á, Metropoli Ecosystems đã phát triển và hợp tác với một số quốc gia như Singapore, Philippines, Malaysia, và cho ra đời những dự án, khu đô thị với quy mô và đẳng cấp mang tầm quốc tế.

Mới đây, vào ngày 4-5/4, ông Alfonso Vegara đã đến Việt Nam tham dự lễ khai mạc quy hoạch đô thị do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủy quyền. Sự kiện cũng có sự tham gia của đội ngũ lãnh đạo Ecopark là ông Bùi Tiến Hùng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Ecopark và ông Nguyễn Ngọc Bảo Lam – Giám đốc điều hành của Ecotek.

Qua sự giới thiệu của Bộ xây dựng, Tập đoàn Ecopark đã kết nối với Fundacion Metropoli – thành viên tập đoàn Metropoli Ecosystems và đơn vị này trở thành đối tác phát triển cho dự án Thành phố Thông minh tại phân khu mới của Khu đô thị Ecopark.

Ông Alfonso Vegara tại buổi khai mạc khu đô thị của Việt Nam
Ông Alfonso Vegara tại buổi khai mạc khu đô thị của Việt Nam

Theo đó, Fundacion Metropoli sẽ thiết lập phương pháp luận, phát triển quy hoạch thiết kế, xây dựng kế hoạch tài chính và chiến lược phát triển cho dự án. Ngoài ra, đơn vị này cũng sẽ là cầu nối giữa Ecopark với các nhà đầu tư phát triển Đô thị thông minh trên thế giới.

Trên trang web của tập đoàn này cũng đã đưa tin về sự kiện này, trong đó có đoạn:” Metropoli vinh dự được ký kết Đối tác chiến lược với Ecopark và Ecotek về Sáng kiến Thành phố thông minh của Ecopark”.

Với sự hỗ trợ, tư vấn của đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phát triển đô thị trên thế giới, Ecopark được kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị xanh đáng sống tại khu vực Đông Nam Á.

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686