Meraki Ecopark – Mô hình BĐS dành cho người lớn tuổi đầu tiên tại Việt Nam

Meraki Residences Ecopark là toà tháp được thiết kế “may đo” dành riêng cho người lớn tuổi tiên phong tại Việt Nam chính thức được triển khai tại khu đô thị Ecopark. Rất nhiều khách hàng và các nhà đầu tư có nhu cầu đang săn lùng căn hộ tại toà tháp này. Dự án sau khi hoàn thành, được kỳ vọng sẽ trở thành xu hướng mới trong lối sống và chăm sóc sức khoẻ dành cho người cao tuổi tại Việt Nam

Meraki Ecopark – căn hộ đáp ứng nhu cầu của người cao tuổi ngày càng tăng ở Việt Nam

Việt Nam là một trong 10 quốc gua có tốc độ già hoá cao bậc nhất thế giới. Tuổi thọ người Việt Nam luôn ở mức cao trên 73 tuổi. Tuy nhiên, số năm sống khoẻ mạnh và tích cực lại thấp hơn chỉ 64 tuổi.

“Chính vì vậy, Chính vì vậy, phát triển mô hình căn hộ để nâng cao chất lượng sống, sức khoẻ dành cho người lớn tuổi là mong muốn mà tập đoàn Ecopark đã ấp ủ và nghiên cứu từ rất lâu”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ về ý tưởng thực hiện dự án này.

Toà tháp Meraki Residences nằm trong khu đô thị Ecopark chỉ cách hồ Hoàn Kiếm 14km. Đây là dự án mở đầu cho phân khu Giáo dục – Y tế – Tài chính. Phân khu mới này được xem là phân khu trái tim đắt giá tại Ecopark bởi xung quanh dự án là hệ thống trường học quốc tế, trường đại học Y Khoa Tokyo và top 5 bệnh viện tốt bậc nhất tại Tokyo.

Meraki Residences Ecopark là dự án mở đầu cho phân khu Giáo dục – Y tế – Tài chính.

Meraki Residences bao gồm 2 toà tháp với quy mô 1ha, ôm trọn tầm nhìn sang sân golf 18 hố 50ha, khu Sofitel đẹp nhất thế giới và quận tài chính CBD. Hơn thế nữa, Meraki Residences được bao quanh bởi đại công viên với hơn 1 triệu cây xanh tại khu đô thị Ecopark.

Không chỉ hưởng lợi từ hệ thống mảng xanh thiên nhiên sẵn có, dự án có sở hữu hơn 200 khu vườn chân mây được thiết kế và bố trí dọc theo thân của 2 toà tháp tạo thành những khu rừng trên cao. Được biết mật độ hưởng thụ cây xanh của mỗi cư dân tại dự án lên đến 120 cây xanh/ người, đây là con số rất lý tưởng dành cho cộc sống và sức khoẻ của người lớn tuổi.

>> Đọc thêm: 5 lý do nên sở hữu căn hộ tình thân Meraki Residences Ecopark

Thiết kế dự án may đo cho người lớn tuổi

Thiết kế dự án may đo cho người lớn tuổi là một bài toán khó, không giống với các căn hộ tại các dự án thông thường. Chính vì vậy với Meraki Residences, Ecopark đã chỉ định kết hợp với Archea Associati – Tập đoàn thiết kế huyền thoại thiết kế đến từ nước Ý. Archea Associati nổi tiếng với những công trình mang đậm dấu ấn vượt thời gian và lấy con người làm trọng tâm: Trung tâm chăm sóc sức khoẻ của Ý tại Ponte Di Legno, Trung tâm dành cho người khuyết tật và viện dưỡng lão tại Nga,…

Ecopark đã chỉ định kết hợp với Archea Associati – Tập đoàn thiết kế huyền thoại thiết kế đến từ nước Ý thiết kế Meraki Residences

Archea Associati chia sẻ rằng: “Khi được chỉ định là đơn vị thiết kế cho dự án này, chúng tôi đứng trước một bài toán hóc búa Ecopark đặt đề bài: Archea Associati phải thiết kế ra một toà tháp biểu tượng, không chỉ ở kiến trúc, mà phải là biểu tượng sống dành riêng cho người lớn tuổi không một dự án căn hộ nào tại Việt Nam sánh được. Và chúng tôi đã mất gần 2 năm, chỉ để xác định kiến trúc, vị trí để đón nắng đón gió hoàn hảo bậc nhất, nghiên cứu về lối sống và hành vi của những người lớn tuổi tại Việt Nam để may đo từng chi tiết dành cho dự án”.

Tại Meraki Residences, 100% các căn hộ không có căn nào hướng chính Tây, toà tháp được thiết kế mở rộng tối đa về hướng Đông Nam để đón gió tươi và ánh sáng tự nhiên tối ưu sinh khí trong từng góc nhà thích hợp với lối sống của những người lớn tuổi.

Tầm view căn hộ Meraki Ecopark

Mỗi chi tiết tại Meraki đều được đều được thiết kế và thi công an toàn dành cho người lớn tuổi: Thiết kế các đường đi dành cho xe lăn xung quanh toà tháp, hành lang và cầu thang được bố trí nắm tay vịn an toàn, các cung đường dạo bộ được bố trí bằng bê tông mềm và nhiều cây xanh để đảm bảo an toàn cho người lớn tuổi khi đi bộ.

Thiết kế Meraki Ecopark có đường đi cho xe lăn, hành lang cầu thang được bố trí tay vịn an toàn

Các vật liệu trong từng căn hộ đảm bảo an toàn dành cho những người lớn tuổi như chống trơn, chống trượt, các chi tiết thi công không góc cạnh nhọn,… Đặc biệt, thang máy và sảnh thang sử dụng công nghệ Face ID, thuận tiện tối đa cho người lớn tuổi, không phải thao tác bằng tay và an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ mỗi khi về chơi và ở lại với ông bà.

Thang máy và sảnh thang máy dùng công nghệ Face ID – an toàn tuyệt đối

>> Đọc thêm: Archea Associati: Tập đoàn thiết kế huyền thoại nước Ý tạo ra kỳ tích cho Meraki Ecopark

>> Chi tiết dự án: Căn hộ dưỡng lão 5 sao Meraki Ecopark

5/5 - (2 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686