Lượng khách tới Phú Quốc tăng cao vào dịp lễ 30/04 – 01/05

Từ ngày 24-29/4, Vietnam Airlines chính thức đưa vào khai thác thêm 9 đường bay đến “đảo ngọc” Phú Quốc (Kiên Giang) nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp cao điểm Hè. Theo thống kê lượng khách tới Phú Quốc tăng cao vào dịp lễ 30/04-01/05 nhờ công tác phòng chống dịch chặt chẽ và đảo Ngọc vẫn là địa điểm du lịch an toàn cho khách nội địa.

Vietnam Airlines chính thức khai thác thêm 9 đường bay đến Phú Quốc

Theo đó, ngày 24/4 đã đánh dấu chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines từ Buôn Ma Thuột đến Phú Quốc. Các chuyến bay tiếp theo từ Hải Phòng, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Cần Thơ đã hạ cánh an toàn trong ngày 25/4. Hôm nay, chuyến bay đầu tiên từ Nha Trang đến Phú Quốc dự kiến sẽ hạ cánh lúc 12 giờ 50 và ngày 29/4 tiếp tục chào đón chuyến bay đầu tiên từ Thanh Hóa đến Phú Quốc.

Vietnam Airlines chính thức khai thác thêm 9 đường bay đến Phú Quốc
Vietnam Airlines chính thức khai thác thêm 9 đường bay đến Phú Quốc

Đây là lần đầu tiên Vietnam Airlines khai thác 5 đường bay kết nối Phú Quốc với Thanh Hóa, Nha Trang, Huế, Buôn Ma Thuột và Cần Thơ. Ngoài ra, 4 đường bay khác được hãng khôi phục để đáp ứng nhu cầu du lịch tăng cao trong mùa Hè gồm giữa Phú Quốc và Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Đà Lạt. Trong đó, các đường bay giữa Phú Quốc và Thanh Hóa, Buôn Ma Thuột được khai thác vào thứ Ba, Năm, Bảy hàng tuần và các đường bay còn lại được khai thác vào thứ Hai, Tư, Sáu, Chủ Nhật hàng tuần.

Lượng khách tới Phú Quốc tăng cao vào dịp lễ 30/04 – 01/05

Ghi nhận thực tế tại Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc và bến tàu cao tốc cho thấy, hoạt động đi lại và vận chuyển diễn ra bình thường. Trung bình mỗi ngày có hơn 80 lượt chuyến bay hạ, cất cánh, và 54 chuyến Tàu cao tốc và Phà, phục vụ nhu cầu đi lại cho gần 15 ngàn lượt khách đi và đến Phú Quốc. Những con số này, càng khẳng định du khách tin tưởng công tác phòng chống dịch tại Phú Quốc nên an tâm du lịch.

“Phú Quốc đã kiểm soát tốt đươc tình hình dịch bệnh nên gia đình tôi rất an tâm bay từ Hồ Chí Minh đến Phú Quốc vui chơi trong những ngày nghĩ và khi đến đây tôi thấy công tác kiểm soát an ninh, khai báo y tế ở sân bay cũng được thực hiện rất chặt chẽ”. Anh Nguyễn Thành Được, Du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh chia sẽ.

Lượng khách tới Phú Quốc tăng cao vào dịp lễ 30/04 - 01/05
Lượng khách tới Phú Quốc tăng cao vào dịp lễ 30/04 – 01/05

Ngày 3-5, ông Bùi Quốc Thái, giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, cho biết trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày vừa qua, địa phương này đón tổng cộng khoảng 180.000 lượt du khách. Lũy kế cả tháng 4, tỉnh đón khoảng 517.000 lượt khách, lũy kế từ đầu năm là trên 1,7 triệu lượt du khách. Trong đó, lượng du khách tới đảo Phú Quốc chiếm khoảng 80%.

Du khách lựa chọn Phú Quốc là điểm đến an toàn, kiểm soát tốt dịch bệnh
Du khách lựa chọn Phú Quốc là điểm đến an toàn, kiểm soát tốt dịch bệnh

Bà Lâm Thị Diễm Trâm, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch và Sự kiện Đảo Ngọc Phú Quốc cho biết: Trung bình 1 tháng, công ty này nhận từ 2.000 đến 4.000 khách đặt tour đến Phú Quốc. Đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, lượng khách đến Phú Quốc tăng gấp đôi. Khi xảy ra vụ nhập cảnh trái phép, có 3 ca dương tính nhưng được kiểm soát tốt, du khách vẫn giữ tuor theo lịch trình đăng ký. “Trong tháng 4, bắt đầu từ Giỗ tổ Hùng Vương đến 30/4 là các chuyến bay từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đến Phú Quốc hiện tại đã hết vé và chúng tôi đang yêu cầu tăng chuyến”, bà Lâm Thị Diễm Trâm cho biết thêm.

Với phương châm: duy trì phát triển du lịch phải đảm phòng chống dịch, an toàn cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đảo Ngọc, thành phố Phú Quốc khuyến khích các công ty du lịch, lữ hàng, nhà hàng, khách sạn kinh doanh dịch vụ, du lịch thường xuyên khử trùng, sát khuẩn, phát khẩu trang y tế và đo thân nhiệt cho khách. Đồng thời thực hiện khai báo y tế, khai báo thông tin cá nhân đầy đủ khi lưu trú…

Thành phố Phú Quốc miền đất 12 mùa lễ hội hứa hẹn sẽ đem lại nhiều trải nghiệm vui chơi, giải trí tại Nam đảo Phú Quốc. Khách đến đây ngoài việc thưởng thức các lễ hội, còn được trải nghiệm những công trình kiến trúc đẳng cấp trong hệ sinh thái Sun Group kiến tạo tại Nam Phú Quốc. Đó là thị trấn Địa Trung Hải rực rỡ sắc màu, kết nối ga đi cáp treo Hòn Thơm vượt biển dài nhất thế giới, Cầu Hôn nơi ngắm bình minh và hoàng hôn với sức chứa lên đến 24.000 người cùng nhiều biểu tượng công trình kiến trúc khác trong thị trấn sắc màu Địa Trung Hải. Thị trấn Địa Trung Hải – tâm điểm của Nam Phú Quốc là bảo chứng rõ nét cho giá trị gia tăng của các bất động sản khi du lịch ngày càng phát triển. Mỗi dự án bền vững đích thực là một “kho báu” đầy tiềm năng cho nhà đầu tư thông minh.

Tìm hiểu thêm:

> Shophouse Địa Trung Hải Sun Premier Village Primavera

> Sun Grand City Hillside Residence

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686