Lượng khách du lịch Nghệ An dịp nghỉ lễ đông hơn nhiều so với dự kiến

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay được nghỉ dài ngày, do vậy mà người người nhà nhà lên kế hoạch cho chuyến du lịch vào thời điểm này. Nghệ An cũng là một tỉnh du lịch vô cùng thu hút du khách. Dự kiến ban đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay sẽ không quá sôi động. Tuy nhiên, nhiều điểm du lịch tại Nghệ An đã bất ngờ khi khách đến đông hơn dự kiến.

Thời tiết thuận lợi – khách du lịch lũ lượt kéo về Nghệ An

5 ngày nghỉ lễ với thời tiết nắng ráo thuận lợi cho những hoạt động du lịch. Trong 3 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ lượng khách đến với Nghệ An vẫn trong dự kiến ban đầu của tỉnh. Bước sang ngày thứ tư của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, khách du lịch đến Nghệ An khá đông. Tại nhiều điểm, du khách bất ngờ đông hơn dự kiến.

Khu du lịch biển Cửa Lò (Nghệ An) hiện có trên 300 khách sạn, cơ sở lưu trú với số lượng khoảng 14.000 phòng, có thể phục vụ khoảng 30.000 lượt khách lưu trú ngày đêm. Đến thời điểm này, tại các khách sạn đã có trên 95% công suất phòng, nhiều khách sạn đã “cháy phòng”.

Ông Nguyễn Văn Cường – Phó Giám đốc khách sạn Summer, thị xã Cửa Lò (Nghệ An), cho biết lượng khách đổ về các bãi biển trong những ngày nghỉ lễ rất đông đúc. Để đảm bảo phục vụ du khách trong dịp lễ, khách sạn đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ khâu tiếp đón, phục vụ và tổ chức ăn uống cho du khách lưu trú. Hiện gần 100% số phòng trong khách sạn đã được khách đặt đưa vào phục vụ trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5. Bên cạnh đó, các ngày cuối tuần trong các tháng hè, khách cũng đã đặt kín phòng.

Biển Cửa Lò đông kín khách du lịch

Tại khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) đón hàng trăm đoàn khách, hàng vạn du khách về thăm quê Bác trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Theo Ban quản lý Khu Di tích Kim Liên, trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, trung bình mỗi ngày tại Khu di tích đón hàng trăm đoàn khách với hàng vạn du khách trong và ngoài nước tới tham quan. Lượng du khách đến tham quan đông, Khu di tích Kim Liên đã huy động 100% quân số, cán bộ, công nhân viên trực, đảm bảo phục vụ khách tham quan tốt nhất.

Theo ghi nhận, lượng khách ngoại tỉnh ghé thăm khu di tích Kim Liên rất đông. Những con đường về Khu di tích Kim Liên đều chật kín xe. Ban quản lý Khu di tích đã phải sử dụng cả sân vận động Làng Sen cách 500 m để làm nơi đậu xe. Ngoài ra, những du khách ưa khám phá, ưa du lịch mạo hiểm đã lựa chọn các điểm đến là những vùng núi hoang sơ, những khe suối tự nhiên, những hồ đập nuôi trồng thuỷ sản… để trải nghiệm trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5. 

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, mỗi ngày khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) đón hàng trăm đoàn khách, hàng vạn du khách về thăm.

Tại khu du lịch “Suối cá vàng” Khe Tọ nằm cách trung tâm thị xã Thái Hòa khoảng 3 km, nằm trên địa bàn xóm Đồng Nheo xã Nghĩa Trung huyện Nghĩa Đàn. Dòng suối chỉ dài hơn 500 m nhưng có hàng chục nghìn con cá vàng đủ màu sắc. Con suối thu hút nhiều du khách đến thăm quan và trải nghiệm, đặc biệt là giới trẻ. Với giá vé vào khe dao động từ 20.00-40.000 đồng/lượt, kèm với đó là các dịch vụ đi kèm đã đem lại thu nhập không nhỏ, đồng thời tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Hay, tại đảo chè Cầu Cau (Thanh Chương) những ngày này khá nhộn nhịp, đông vui. Hơn 30 chiếc thuyền làm dịch vụ chở khách ở các bến quanh đảo chè hoạt động tấp nập. Trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, ngày 1/5 đảo chè có lượng khách đổ về đông nhất. 

Ước tính số lượng khách du lịch đổ về Nghệ An dịp lễ vừa rồi.

Trong 5 ngày nghỉ lễ, Nghệ An đón và phục vụ khoảng 780 nghìn lượt khách du lịch, bằng 110% so với năm 2022, trong đó khách lưu trú đạt khoảng 330.000 lượt. Công suất phòng bình quân đạt 80-85%; tổng doanh thu du lịch ước đạt 1.500 tỷ đồng.

Thị xã Cửa Lò tập trung lượng khách đông nhất với hơn 100 nghìn lượt du khách; Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên đón gần 6.000 đoàn khách trong nước và quốc tế với khoảng 60 nghìn lượt khách; huyện Con Cuông đón hơn 20 nghìn lượt khách; Khu du lịch sinh thái Hòn Mát, huyện Nghĩa Đàn đón khoảng 10 nghìn lượt khách…

Nhìn chung các khu, điểm du lịch đã làm tốt công tác chuẩn bị đón tiếp, thuyết minh; công tác an ninh trật tự, an toàn được bảo đảm, không xảy ra các vụ việc làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến an toàn của du khách; lực lượng công an đã tiến hành trực và phân luồng bảo đảm lưu thông phương tiện đến các khu di tích. Giá cả được công khai, minh bạch, không có hiện tượng “chặt chém” du khách…

Theo ông Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã, năm du lịch 2023, Cửa Lò phấn đấu đón 3,4 triệu lượt du khách, doanh thu 3.550 tỷ đồng. Cùng với nhiều hoạt động Festival âm nhạc đường phố, các trò chơi dân gian, chương trình nghệ thuật về miền ví dặm, Lễ hội khinh khí cầu, Lễ hội thả đèn hoa đăng… Với lượng khách đầu mua du lịch như vậy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò nhận định lượng khách đón được trong kỳ lễ năm nay sẽ cao hơn cả cùng kỳ 2022.

Trong kỳ nghỉ lễ vừa rồi tại Vinh cũng diễn ra sự kiện khai trương công viên Hồ Thiên Nga Eco Central Park thu hút hơn 10.000 khách hàng thập phương với nhiều hoạt động giả trí và những phần quà thú vị. Công viên này nằm tại khu đô thị sinh thái mới tại Vinh đang được rất nhiều người quan tâm.

công viên Hồ Thiên Nga Eco Central Park

>> Chi tiết dự án tham khảo: Eco Central Park Vinh 

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686