Lợi thế tuyệt đối của bất động sản xung quanh “siêu sân bay” Long Thành

Trên thế giới, bất động sản gần sân bay luôn có nhiều những ưu thế tuyệt đối. Tại Việt Nam, tiền lệ bất động sản tăng giá mạnh mẽ ở các dự án xung quanh sân bay Phú Quốc, Cam Ranh, Vân Đồn… và hiện tại đang tái hiện tại khu vực Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Thời điểm này, các dự án bất động sản quanh sân bay quốc tế Long Thành đang trở thành điểm nóng thu hút dòng vốn đầu tư và liên tục lập đỉnh giá mới, bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Sân bay Long Thành tạo động lực phát triển

Theo quy hoạch tổng thể, sân bay quốc tế Long Thành thuộc địa phận xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Sân bay còn nằm ngay cạnh Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây gần với thị trấn Long Thành và gần cửa ngõ thành phố khu công nghiệp Nhơn Trạch.

Sân bay Long Thành được phát triển trên diện tích đất 5.000 ha với công suất lên đến 100 triệu lượt khách mỗi năm và 5 triệu tấn hàng hoá mỗi năm. Sau khi hoàn thành đây sẽ là cảng hàng không lớn và hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á.

Với tổng vốn đầu tư lên đến 16,3 tỷ đồng, dự án siêu sân bay Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia được kỳ vọng sẽ làm thay đổi hoàn toàn diện mạo kinh tế – xã hội của Việt Nam nói chung và khu vực miền Nam nói riêng, là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ hàng không thế giới. Việc phát triển siêu sân bay Long Thành còn kéo theo tham vọng sẽ biến Long Thành và xa hơn là toàn bộ tỉnh Đồng Nai trở thành thành phố sân bay hiện đại, thúc đẩy giao thương quốc tế, thu hút đầu tư,….

Siêu sân bay Long Thành có thể đón đến 100 triệu lượt khách/năm và 5 triệu tấn hàng hoá

Theo quy hoạch, xung quanh sân bay Long Thành sẽ phát triển những khu vực chức năng riêng. Tróng bán kinh 2km đến 10km từ sân bay là các vùng phụ trợ, đây chính là nơi tập trung các kho trung chuyển, dịch vụ logistic, các khu thương mại – dịch vụ. Vùng 2 sẽ gồm các khu đô thị, cụm đô thị vệ tinh gồm khu dân cư hiện hữu, khu đô thị thông minh và khu tái định cư.

Lợi thế kinh tế đến từ sân bay sẽ được kích hoạt tối đa bởi trên địa bàn huyện Long Thành sẵn có 5 khu công nghiệp lớn hoạt động nhộn nhịp. Xung quanh còn có hàng chục khu công nghiệp giáp ranh TP HCM, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu. Đó là chưa kể sự cộng hưởng của các cảng quốc tế Cát Lái, Cái Mép Thị Vải hình thành chuỗi dịch vụ logistic đủ sức vươn tầm cạnh tranh với thế giới.

Xét về góc độ phát triển, Long Thành cũng là thành phố có những bước tiến lớn cả về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, hệ thống giao thông kết nối…Cụ thể như các tuyến cao tốc liên vùng TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu và các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ huyết mạch hay monorail chuẩn bị xây dựng. Bên cạnh đó hàng loạt những công trình dịch vụ đang chuẩn bị triển khai như trung tâm triển lãm – hội nghị, trung tâm thương mại, bệnh viện quốc tế, hệ thống giáo dục…

Sau khi hoàn thành, sân bay quốc tế Long Thành dự báo sẽ trở thành lõi trung tâm của khu vực phía Đông tp.Hồ Chí Minh kéo theo dòng vốn đầu tư ồ ạt của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

>> Đọc thêm: “Siêu sân bay” quốc tế Long Thành – TOP sân bay được mong chờ nhất thế giới

Bất động sản xung quanh sân bay Long Thành hưởng lợi lớn

Đối với nhà đầu tư bất động sản, phân khúc đất nền, nhà phố xây sẵn tại khu vực Long Thành đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn. Vài năm qua, giá đất tại đây dù tăng mạnh nhưng mặt bằng chung vẫn ở mức thấp xa so với vùng giáp ranh TP.HCM hay thậm chí Bình Dương. Trong khi đó, với sự phát triển nhanh chóng về cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư, nhiều chuyên gia dự đoán mức giá đất quanh khu vực sân bay Long Thành có thể vượt ngưỡng 120 triệu đồng/m2.

Dự báo nói trên hoàn toàn có cơ sở, không chỉ dựa trên tiềm lực nội tại của Long Thành mà cả khi so sánh với các địa phương khác có sân bay khiêm tốn hơn rất nhiều. Đơn cử như Cam Ranh (Khánh Hòa) khi chưa có sân bay giá đất chỉ khoảng 8 triệu đồng/m2 thì khi sân bay hoạt động đã nhảy lên 45 triệu đồng/m2. Phú Quốc (Kiên Giang) trước khi có sân bay giá đất chỉ 12 triệu đồng/m2 sau đó tăng lên 120 triệu đồng/m2 khi sân bay hoạt động. Tương tự, tại Vân Đồn (Quảng Ninh), giá đất trước và sau khi có sân bay cũng đã tăng gấp nhiều lần.

bất động sản quanh sân bay Long Thành
Bất động sản xung quanh sân bay Long Thành được hưởng lợi

Trở lại với bất động sản Long Thành, nhận diện rõ tiềm năng quá lớn, nhiều đại gia bất động sản đã đổ bộ đến khu vực xung quanh sân bay Long Thành săn quỹ đất, triển khai các dự án lớn nhằm đón sóng thị trường.

Thực tế cho thấy lượng giao dịch phân khúc đất nền tại những dự án liền kề sân bay Long Thành liên tục tăng, sản phẩm tung ra luôn ở mức hấp thụ cao.Thời điểm này, thị trường bất động sản đang chùng xuống ở nhiều khu vực do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, giới kinh doanh bất động sản vẫn đặt niềm tin vào những sản phẩm, những dự án thực sự có tiềm năng.

Thậm chí, một số nhà đầu tư còn tranh thủ để sàng lọc mua tài sản với giá tốt nhất, chính sách thanh toán nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư.

> Đọc thêm: Khu đô thị ven sông – Sứ mệnh khơi nguồn thịnh vượng

> Tìm hiểu dự án mới nhất ven sông Sài Gòn: EcoVillage Saigon River

 

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686