Liệu pháp Eco-therapy độc đáo tại The Laguna Sun Secret Valley

Eco-therapy là liệu pháp hòa mình vào thiên nhiên để tìm sự cân bằng thể xác và tinh thần. Eco-therapy ngày càng được nhiều người yêu thích bởi chữa lành tận gốc, an toàn và tích cực. Tại The Laguna Bãi Dài, Phú Quốc lần đầu tiên liệu pháp Eco-therapy được đưa vào danh mục tiện ích phục vụ Chủ nhân và Khách lưu trú.

Liệu pháp chữa lành Eco-therapy

Khi xã hội ngày càng phát triển, nền công nghiệp hóa bao phủ toàn thế giới, khắp nơi là bê tông sắt thép, con người sống nhiều hơn trong không gian hẹp chủ yếu quanh những bức tường kéo theo những áp lực cần được giải tỏa ngày càng tăng. Số lượng người có các biểu hiện trầm cảm, lo âu.. tìm đến bác sĩ gia tăng và thay vì uống thuốc các bác sĩ cũng khuyên mọi người nên đi dã ngoại tại các khu vườn, công viên xanh, rừng già sẽ có tác động thay đổi tích cực hơn. Đó cũng chính là một trong những phương pháp chữa lành của Eco-therapy.

Eco-therapy phương pháp trị liệu dựa trên khả năng chữa lành của thiên nhiên, đặc biệt về mặt tâm lý. Nhà trị liệu tâm lý Michael Eason thuộc trung tâm trị liệu MindnLife ở Hong Kong “Eco-therapy là quá trình tái kết nối với thiên nhiên và trở nên gắn kết hơn với thế giới tự nhiên”. Đối với những trường hợp việc điều trị bằng thuốc là không cần thiết hoặc giảm thiểu tác dụng phụ thì “đơn thuốc” đơn giản có lẽ là dành thời gian hòa mình cùng thiên nhiên. Tiếp xúc với thiên nhiên là cách hiệu quả để trị trầm cảm, rối loạn suy giảm khả năng chú ý và một số bệnh kinh niên khác.

“Những âm thanh đến từ thiên nhiên như tiếng chim hót, tiếng nước chảy… có thể làm giảm nhịp tim, huyết áp và khiến cho tâm trí bình an một cách tự nhiên. Đi dã ngoại hoặc bơi thuyền cũng làm sản sinh các hormone hạnh phúc giúp cải thiện tâm trí và giảm đau. Khi hòa mình vào thiên nhiên, mọi người sẽ gắn kết với điều gì đó lớn lao hơn bên ngoài bản thân họ, giúp họ lấy lại cảm giác kết nối và gắn bó với thế giới xung quanh. Cảm xúc này là rất quan trọng cho sức khỏe tinh thần và sự an vui trong cuộc sống” – nhà trị liệu tâm lý Michael Eason chia sẻ.

Tiện ích mang xu hướng liệu pháp Eco-therapy tại The Laguna

Nằm trên bãi Dài, nơi thiên nhiên nguyên sơ được bảo tồn cát trắng ôm lấy biển xanh lam ngọc, hàng dừa xanh tỏa bóng sóng vỗ dập dìu, vườn cây cổ thụ xanh mát và đặc biệt được bao phủ rừng già đa tầng… The Laguna, Sun Secret Valley là điểm đến lý tưởng để hòa mình giữa tự nhiên để chữa lành.

Tại phân khu The Laguna, CĐT Sun Group kiến tạo Clubhouse chăm sóc sức khỏe, Khu vực trị liệu thiên nhiên Eco-therapy thông qua Workshop nghệ thuật chữa lành, bài tập Xanh, tắm rừng Shinrin-yoku, tắm âm thanh Sound Bath,… Những liệu pháp Eco-therapy tại The Laguna giữa thiên nhiên nguyên sơ Bãi Dài đem đến cơ hội lắng nghe âm thanh, đón nhận mùi hương, chạm vào cây cỏ, hít bầu không khí trong lành tươi mới giúp tinh thần sảng khoái, an nhiên, tự tại. Chính xác là thiên nhiên tại the Laguna Bãi Dài quá hoàn hảo để phát huy hết sức mạnh của liệu pháp Eco-therapy cân bằng thân – tâm – trí.

Bên cạnh môi trường tự nhiên xung quanh, một hình thức khác của Eco-therapy đó là mang thiên nhiên vào trong nhà cụ thể đó là trồng cây, sử dụng vật liệu mộc hay thiết kế không gian mở để ánh sáng tự nhiên vào trong nhà. Nằm len lỏi giữa rừng già cổ thụ, mỗi một căn biệt thự được thiết kế mang kiến trúc riêng tối ưu nguồn sáng, không khí tự nhiên bằng mảng kính lớn và cửa rộng, ưu tiên chất liệu gỗ mộc. Ở bất cứ đâu tại The Laguna, từ trong nhà bước ra bên ngoài, Chủ nhân tinh hoa hay khách sở hữu đều có cơ hội áp dụng liệu pháp Eco-therapy.

The Laguna, Sun Secret Valley tiên phong xu hướng Eco-therapy tạo nên trải nghiệm nghỉ dưỡng riêng có, tinh tế, khác biệt tại Bãi Dài. Một Second Home lý tưởng kiến tạo chất sống xanh chữa lành tự nhiên sát biển liền rừng.

Tìm hiểu thêm:

>> Beach Villa biệt thự sát biển kế cận The Laguna

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686