Lễ công bố thành lập thành phố Phú Quốc

Tối ngày 8/1/2021, tại khu đô thị Sun Grand City New An Thoi, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thành lập Thành phố Phú Quốc và các phường thuộc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng thường trực chính phủ Trương Hòa Bình tham dự buổi lễ.

Phú Quốc chính thức trở thành thành phố

Phú Quốc là huyện đảo có vị trí đặc biệt quan trọng về chính trị, quốc phòng, an ninh của Việt Nam. Đây là vùng đất trù phú với nhiều tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội mà không phải địa phương nào cũng có.

Với những yếu tố này, ngay từ năm 2004, Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt đề án tổng thể phát triển đảo Phú Quốc đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020 cùng các quy hoạch và cơ chế, chính sách ưu đãi, từ đó mở ra giai đoạn phát triển mới.

Phó Thủ tướng thường  trực Trương Hòa Binh cho biết rất vui mừng được tham dự sự kiện Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường trực Quốc hội về thành lập thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Phó Thủ tướng nhấn mạnh đây là sự kiện có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, bởi lần đầu tiên có một huyện đảo đã phát triển trở thành một thành phố và cũng là bước ngoặt để Phú Quốc trở thành viên ngọc quý và thịnh vượng, trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng quốc tế độc đáo, chất lượng và là thành phố kiểu mẫu về phát triển kinh tế, thân thiện với môi trường, trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam và cả nước.

Phú Quốc chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam
Phú Quốc chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam

Đồng thời, đồng chí Trương Hòa Bình cũng đề nghị các cơ quan của Quốc hội, lãnh đạo các bộ, ngành quan tâm, hỗ trợ để thành phố Phú Quốc có thể phát huy tối đa lợi thế. Trươc mắt, cần sớm nghiên cứu, đề xuất xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù, đột phá cho thành phố Phú Quốc như mô hình chính quyền đô thị đặc thù biển đảo và cơ chế, chính sách để thu hút các nhà dầu tư lớn, có năng lực thực sự, tạo điều kiện cho Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch, thương mại – dịch vụ lớn của cả nước, khu vực và quốc tế với 4 trụ cột chính: Công nghiệp giải trí, du lịch nghỉ dưỡng, dịch vụ tài chính ngân hàng và kinh tế biển.

>> Đọc thêm: Shophouse sở hữu lâu dài The Center Địa Trung Hải

Thành lập các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Phú Quốc

Theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Thành lập Thành phố Phú Quốc và các phường thuộc Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số 179.480 người của huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Thành phố Phú Quốc giáp thành phố Hà Tiên, huyện Kiên Lương; Vịnh Thái Lan và Campuchia. Hai phường thuộc thành phố Phú Quốc được thành lập là Dương Đông và An Thới.

Như vậy, thành phố Phú Quốc có 9 đơn vị hành chính cấp xã, gồm phường An Thới, Dương Đông và 7 xã: Bãi Thơm, Cửa Cạn, Cửa Dương, Dương Tơ, Gành Dầu, Hàm Ninh, Thổ Châu.

Nghị quyết cũng quyết định thành lập TAND, VKSND Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Bất Động Sản Nam đảo như “hổ mọc thêm cánh”

Là trung tâm kinh tế – xã hội lớn nhất Phú Quốc bởi một quá trình phát triển lâu đời, tuy nhiên đây cũng chính là vấn đề gây trở ngại trong việc phát triển, quy hoạch cho phường Dương Đông. Trong khi đó, An Thới là địa phương phát triển sau, quỹ đất đô thị còn nhiều, bên cạnh đó lại có nhiều lợi thế trong việc phát triển du lịch cũng như vận tải biển. Đây cũng chính là định hướng phát triển của phường An Thới.

Việc sở hữu quỹ đất đô thị rộng, là lợi thế cho phường An Thới trong việc quy hoạch đô thị, phát triển hạ tầng xứng tầm với cương vị của một thành phố biển đảo. Tiêu biểu như khu đô thị Sun Grand City New An Thoi được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn Sun Group. Đây là khu đô thị đảo kiểu mẫu đầu tiên của Phú Quốc được quy hoạch bài bản, được coi là lời giải cho bài toán dân sinh đang còn tồn đọng tại Phú Quốc từ nhiều năm nay. Đây cũng chính là địa điểm được lựa chọn để tổ chức sự kiện Lễ công bố thành lập thành phố Phú Quốc.

Bất động sản Nam đảo có nhiều cơ hội thăng hoa khi Phú Quốc lên thành phố
Bất động sản Nam đảo có nhiều cơ hội thăng hoa khi Phú Quốc lên thành phố

An Thới cũng là địa phương phát triển đa dạng các loại hình bất động sản với hệ sinh thái hoàn hảo của Sun Group.  Bao gồm: vui chơi giải trí, du lịch nghỉ dưỡng và bất động sản thương mại.

Đầu tháng 1/2021, HST Nam Phú Quốc vừa bổ sung thêm mảnh ghép mới với tổ hợp căn hộ cao tầng sở hữu lâu dài đầu tiên tại Phú Quốc mang tên Sun Grand City Hillside Residence. Dự án được coi là biểu tượng vươn cao của thành phố Phú Quốc.

Với dư địa phát triển dồi dào ở Nam đảo – trung tâm mới của thành phố biển đảo, bất động sản tại đây sẽ tiếp tục được thăng hoa.

>> Đọc thêm: Tổ hợp căn hộ sở hữu lâu dài đầu tiên tại Phú Quốc Sun Grand City Hillside Residence

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686