Điểm mặt các khu đô thị tại quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của dân số nội đô đã dẫn đễn tình trạng quá tải đất ở đô thị Đà Nẵng. Trước thực trạng đó, các dự án khu đô thị ven đô đã được xây dựng nhằm giãn dân nội đô, trong đó quận Ngũ Hành Sơn – khu vực Đông Nam thành phố đang được chú trọng phát triển mô hình bất động sản này, nổi bật là các khu đô thị dưới đây.

Khu đô thị Nam cầu Trần Thị Lý

Cụm nhà ở hỗn hợp tại Lô B3 thuộc khu đô thị Nam cầu Trần Thị Lý, tọa lạc tại phường Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Chủ đầu tư dự án là Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam – Vinaconex.

Dự án được xây dựng trên tổng diện tích 21.311m2, trong đó diện tích xây dựng chỉ chiếm 28% với khoảng 6000m2, gồm 5 tòa chung cư cao từ 17 – 29 tầng với  992 căn hộ và một tầng hầm liên thông được sử dụng làm bãi đỗ xe tĩnh, đồng thời kết hợp các khu xử lý kỹ thuật với tổng diện tích sàn lên đến 19.272m2. Phần còn lại của dự án là cảnh quan, không gian cây xanh, đường nội bộ và bãi đỗ xe ngoài trời.

tổ hợp chung cư tại dự án Khu đô thị Nam cầu Trần Thị Lý
tổ hợp chung cư tại dự án Khu đô thị Nam cầu Trần Thị Lý

Khu đô thị Hòa Quý

Tọa lạc tại phường Hòa Qúy, quận Ngũ Hành Sơn, khu đô thị Hòa Qúy là dự án được đầu tư và xây dựng bởi công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Bảo hiểm Dầu khí ( PVIF ).

Với tổng diện tích 415.629m2, khu đô thị Hòa Qúy được chia làm 4 khu vực chính: 222.150m2 khu nhà ở bao gồm nhà phố thương mại, nhà phố, biệt thự song lập và biệt thự đơn lập; 85.000m2 hệ thống tiện ích nội khu bao gồm trường học, bệnh viện, trung tâm y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, khu vực thể thao và trung tâm vui chơi giải trí, trung tâm thương mại; 37.500m2 công viên trung tâm với hồ nước lớn và quảng trường trung tâm; 129.206m2 hệ thống giao thông.

Với đa dạng các loại hình sản phẩm, không chỉ là nơi an cư mà các chủ sở hữu còn có thể kết hợp với hoạt động kinh doanh ngay tại chính ngôi nhà của mình.

Khu đô thị FPT City Đà Nẵng

Tọa lạc tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, khu đô thị FPT City Đà Nẵng có quy mô hơn 181 ha, được quy hoạch theo các hạng mục bao gồm: Đại học FPT 25ha, khu phần mềm 33ha, khu nhà ở cho cán bộ nhân viên, khu đất biệt thự và hơn 100 ha các tiện ích công cộng, cây xanh, sông, hồ tự nhiên và nhân tạo,…

Được đầu tư và xây dựng bởi Công ty Cổ phần đô thị FPT Đà Nẵng, dự án là khu đô thị hiện đại được quy hoạch hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh, bao gồm: khu trung tâm thương mại, tài chính, văn phòng, khách sạn, khu mua sắm, vui chơi, giải trí, trường học, bệnh viện theo tiêu chuẩn quốc tế,…Bên cạnh đó, loại hình nhà ở tại đây được thiết kế sang trọng, hiện đại, đa dạng diện tích bao gồm nhà phố và căn hộ biệt thự.

Khu đô thị FPT City Đà Nẵng được quy hoạch đồng bộ hệ thống tiện ích
Khu đô thị FPT City Đà Nẵng được quy hoạch đồng bộ hệ thống tiện ích

Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân

Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân tọa lạc tại phường Hòa Qúy, quận Ngũ Hành Sơn, được đầu tư bởi tập đoàn Sun Group. Dự án có tổng diện tích 508 ha, quy hoạch theo mô hình khu đô thị sinh thái ven sông tiêu chuẩn quốc tế với mật độ xây dựng chỉ gần 45%. Đây được đánh giá là tỷ lệ vàng trong quy hoạch, thường chỉ thấy ở các dự án BĐS cao cấp.

Với lợi thế 3 mặt giáp sông, khu đô thị không chỉ tạo nên cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, mang lại không gian sống trong lành cho cư dân mà thêm vào đó, theo phong thủy, đây được đánh giá là vị trí mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

Khu đô thị Nam Hòa Xuân là một trong những dự án khu đô thị ven sông hiếm hoi tại Đà Nẵng hiện nay
Khu đô thị Nam Hòa Xuân là một trong những dự án khu đô thị ven sông hiếm hoi tại Đà Nẵng hiện nay

Dự án nổi bật với đa dạng các loại hình sản phẩm và hệ thống tiện ích vượt trội, bao gồm: biệt thự cao cấp, công viên văn hóa, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện,…được xây dựng xen kẽ giữa những khoảng không gian của cây xanh, măt nước.

Bên cạnh là không gian sống, chốn an cư lý tưởng của người dân Đà Nẵng, dự án còn được đánh giá là sản phẩm đầu tư, kinh doanh đắc lợi bởi vị trí đắc địa tọa lạc gần các điểm du lịch nổi tiếng như Ngũ Hành Sơn, bãi tắm Sơn Thủy,… với mô hình nhà phố thương mại.

Việc đầu tư, xây dựng các khu đô thị tại khu vực ven đô thành phố Đà Nẵng không chỉ là giải pháp giúp giãn dân nội đô mà còn tạo đà cho sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của “thành phố đáng sống nhất Việt Nam.”

Chi tiết dự án: Khu đô thị sinh thái Sun Group Nam Hòa Xuân

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686