05 Điều nổi bật cần có trong một khu đô thị đáng sống bậc nhất

Đối với nhiều quốc gia trên thế giới, việc xây dựng những khu đô thị đáng sống không nhất thiết phải dựa vào một bộ tiêu chuẩn nhất định hoặc phải theo một khu đô thị kiểu mẫu nào đó làm thước đo. Tuy nhiên, để trở thành một khu đô thị đáng sống đúng nghĩa thì nơi đó phải thỏa mãn những yếu tố nhất định. Trong số đó có 5 điều nổi bật mà theo Titan Luxury cần có trong một khu đô thị đáng sống bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Môi trường sống an toàn và luôn tươi mới

Các báo cáo thị trường gần đây cho thấy, tiêu chí lựa chọn không gian sống của giới doanh nhân và những người có thu nhập cao nói chung không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp sang trọng, tiện nghi cao cấp bên trong ngôi nhà mà còn nằm ở khả năng bảo vệ, bảo đảm an ninh giúp gia chủ luôn cảm thấy yên tâm tận hưởng cuộc sống.

Các báo cáo thị trường gần đây cho thấy, tiêu chí lựa chọn không gian sống của giới doanh nhân và những người có thu nhập cao nói chung không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp sang trọng, tiện nghi cao cấp bên trong ngôi nhà mà còn nằm ở khả năng bảo vệ, bảo đảm an ninh giúp gia chủ luôn cảm thấy yên tâm tận hưởng cuộc sống.

Trong danh sách này, tính an ninh, sự riêng tư là những tiêu chí được người mua nhà đặt lên hàng đầu. Báo cáo nhấn mạnh, tỷ lệ thuận với nhu cầu ngày một tăng cao của người dân, mong muốn được bảo đảm an ninh, an toàn, các khu dân cư có hệ thống bảo vệ nghiêm ngặt cũng phát triển nhanh chóng. Các sản phẩm bất động sản khu vực này đang tạo ra lực hấp dẫn lớn trên thị trường, trở thành chốn an cư tin cậy của cư dân thành thị.

tính an ninh, sự riêng tư là những tiêu chí được người mua nhà đặt lên hàng đầu.

Song song với đó, ngoài việc an ninh đảm bảo ra thì việc đảm bảo môi trường sống thiên nhiên và luôn tươi mới, sở hữu nhiều không gian xanh cũng cần chú trọng, để thiết lập môi trường sống thuận lợi cho sức khỏe cộng đồng cư dân. Không gian xanh được hình thành bởi thảm thực vật: cây xanh, vườn hoa, hồ nước kết nối liên hoàn với hệ thống cây xanh đường nội bộ, cây xanh trường học, nhà trẻ, cây xanh khu thể dục thể thao, khu vui chơi trẻ em, cây xanh cách ly và các bãi cỏ trống .

Không gian xanh này không chỉ thiết lập nên môi trường khu đô thị thoáng – rộng, xanh – mát, khí hậu trong lành rất tốt cho sức khoẻ, được xem như lá phổi xanh của khu đô thị mà còn là nơi diễn ra các hoạt động ngoài trời của cọng đồng dân cư. Đặc biệt là tại một số KĐTM có diện tích cây xanh kết hợp hồ nước, không gian yên tĩnh cách xa thành phố ồn ào, đã thu hút một số loài sinh vật cảnh và chim tự nhiên đến cư trú. Đố là điều rất đáng mừng và là minh chứng cụ thể cho điều kiện môi trường sống tốt.

Như vây, yếu tố đầu tiên của một đại đô thị đáng sống bậc nhất cần đảm bảo môi trường sống thoải mái và an toàn cho người dân. Ngoài việc luôn chăm lo tiện ích cơ bản như không khí trong lành, tiếng ồn ở mức có lợi cho trẻ con, người già, nguồn nước sạch, hệ thống đối lưu gió, nước, ánh sáng… Cùng với hệ thống an ninh đảm bảo an toàn cho con người và tài sản, hiện hữu hệ thống y tế chất lượng từ nha khoa, đến làm đẹp và hệ thống chăm sóc tâm thư thái – thân thong dong – trí sáng tạo.

Hạ tầng giao thông tiện lợi.

Trong cơn bão phát triển thị trường bất động sản tại cả nước, vấn đề kết nối hạ tầng vẫn luôn là bài toán khó còn tồn tại nhiều vướng mắc chưa thể giải quyết. Bởi vậy, những khu đô thị sở hữu hạ tầng giao thông tiện lợi trở thành lựa chọn đầu tiên cho một khu đô thị đáng sống bậc nhất.

giao thong bat dong san phia dong nam thu do ha noi
những khu đô thị sở hữu hạ tầng giao thông tiện lợi trở thành lựa chọn đầu tiên cho một khu đô thị đáng sống bậc nhất.

Một đại đô thị đáng sống bậc nhất cần có hạ tầng giao thông tiện lợi, bao gồm các phương tiện công cộng, thuận tiện đến bến xe buýt, ga tàu hỏa, sân bay quốc tế và các tuyến đường cao tốc kết nối đến các vùng lân cận. Điều này giúp cư dân, du khách và lực lượng dịch vụ di chuyển dễ dàng và nhanh chóng. Kết nối liên vùng, kết nối năm châu. Vượt qua khuôn khổ làng xã, xóm phố chật hẹp.

Môi trường sống xanh

Trước sự biến đổi khí hậu, con người đang mong muốn cải tạo môi trường sống, trước khi nói đến các khu đô thị, với những người sống tại nhà liền thổ thuộc những khu dân cư ổn định, phương pháp áp dụng để cải thiện môi trường của họ chính là trồng cây cảnh trên những ban công hay thiết kế những góc để cây xanh trong nhà. Mục đích chính là mang đến không gian trong lành hơn.

Thế nhưng, cây xanh thôi là chưa đủ. Với một ngày tất bật công việc, gia đình con cái, con người cần nhiều hơn một không gian sống. Do đó, xu hướng tìm đến những nơi đô thị xanh với không gian mở rộng lớn hơn với các tiện ích hiện hữu vừa giúp tận hưởng cuộc sống vừa thừa hưởng các tiện ích trong chính nơi ở.

Một đại đô thị đáng sống bậc nhất cần có môi trường sống xanh bền vững

Một đại đô thị đáng sống bậc nhất cần có môi trường sống xanh bền vững, ngày càng xanh nhờ thảm thực vật nguyên sinh, bao gồm các công viên, hồ nước, khu vườn, và các địa điểm giải trí khác. Các thảm thực vật, quần thể cây xanh xanh này giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần của người dân và tạo ra một môi trường sống tốt hơn cho cộng đồng. Điều này, những quốc gia tân tiến cho là quan trọng số 1, vì tầm nhìn vượt qua cả đời sống của thế hệ hiện tại.

Sở hữu tiện ích, dịch vụ phát triển

Hiện nay, tại một số khu đô thị mới, chủ đầu tư chỉ chăm chăm xây nhà để bán. Kết cục là, dù được sống trong ngôi nhà đồ sộ hơn, nhưng cư dân của những khu đô thị này không cảm thấy thoải mái vì vẫn phải đưa con đi học xa, khi đau ốm thì không có phòng khám ở gần, muốn mua sắm thì lại phải quay vào trung tâm thành phố. Các tiện ích xã hội trong một số khu đô thị hầu như là con số không tròn trĩnh.

Một chốn đi về hoàn hảo là một “Chốn đi về” thỏa mãn mọi nhu cầu thiết yếu của cuộc sống đang trở thành yếu tố quan trọng định chuẩn chất sống của tầng lớp tinh hoa. Không đơn thuần chỉ là nơi để về, nhà giờ đây phải là một chốn riêng tư, tích hợp đầy đủ các tiện ích để đảm bảo một cuộc sống đủ đầy.

“Chốn đi về” thỏa mãn mọi nhu cầu thiết yếu của cuộc sống đang trở thành yếu tố quan trọng định chuẩn chất sống của tầng lớp tinh hoa.

Một đại đô thị đáng sống bậc nhất cần có các khu vực thương mại phát triển, bao gồm các trung tâm mua sắm, khu vực ẩm thực, các cửa hàng và các dịch vụ chăm sóc tổng thể tới chi tiết về nhu cầu của cư dân, du khách và thế hệ tương lai. Điều này giúp cưu dân có thể tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ tiện ích hơn, và đặc biệt, cơ hội về việc làm, kinh doanh đa dạng, kể cả người hưu trí có thể có việc làm đúng đam mê, hợp sở thích và luôn khẳng định được giá trị của bản thân với gia đình, cộng đồng.

Sự đa dạng văn hóa của khu đô thị

Một đại đô thị đáng sống bậc nhất luôn có sự đa dạng văn hóa, vì thu hút chuyên gia quốc tế, các gia đình có lối sống ưa thích dịch chuyển, phụng sự cộng đồng từ các khu vực tân tiến,. Làm giàu bộ sưu tập văn hóa của địa phương, bao gồm các hoạt động văn hóa, giải trí và giáo dục. Điều này giúp tạo ra một môi trường sống phong phú và đa dạng, thu hút nhiều người dân và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Được hưởng lợi về cơ hội trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ con, cháu và nguồn nhân lực địa phương.

Khu đô thị thỏa mãn 5 điều kiện nổi bật của một khu đô thị đáng sống.

Càng ngày càng có nhiều những khu đô thị mọc lên được giới thiệu đến khách hàng với những sản phẩm độc đáo tuy nhiên lại có rất ít những khu đô thị thỏa mãn được 5 điều kiện nổi bật của một khu đô thị đáng sống.

Thị trường hiện nay đang rộ lên những hình ảnh về một khu đô thị sinh thái tại Vinh sở hữu môi trường sống an toàn, tươi mới, có hệ thống hạ tầng giao thông tiện lợi, các khu vực thương mại, trung tâm dịch vụ phát triển, và là một khu đô thị sau này chắc chắn sẽ có sự đa dạng về văn hóa. Khu đô thị đó tọa lạc bên cạnh dòng sông Lam trù phú mang tên Eco Central Park Vinh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân Vinh kể cả những người nổi tiếng cũng không kiềm lòng được.

Eco Central Park – Khu đô thị thỏa mãn 5 điều kiện nổi bật của một khu đô thị đáng sống.

>> Tìm hiểu thêm chi tiết dự án: Eco Central Park Vinh 

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686