Không kịp ăn ốc hương Phú Quốc trước 60 tuổi thì phí cả đời!

Phú Quốc – hòn đảo xinh đẹp được mệnh danh là “đảo ngọc đất phương Nam”, nơi không chỉ có biển tuyệt đẹp mà còn giàu tiềm năng hải sản với hơn nghìn loài. Trong đó, ốc hương được coi là đặc sản quý đang được bà con ngư dân khai thác và nuôi trồng để xuất khẩu. Con ốc hương không những quyến rũ với hình dạng tự nhiên độc đáo mà còn khiến bao người phải ngất ngây bởi hương vị thơm ngon, đậm đà mà không một nơi nào có được.

Ốc hương Phú Quốc – “món ngon” nhất định phải thử

Theo đánh giá của các chuyên gia ẩm thực, ốc hương là “cao thủ trong các loại ốc biển” và là món ăn phổ biến trong các nhà hàng.

20160704-094739-oc-huong-luoc-1_600x442
Ốc hương được mệnh danh là “cao thủ ốc biển” vừa bới hương vị thơm ngon, đặc sắc; lại vừa đa dạng về cách chế biến.

Nhiều loại ốc khi luộc, mặc dù cho thêm sả, gừng nhưng cũng không loại hết mùi tanh của ốc. Chỉ riêng ốc hương dù luộc mộc, mùi ốc vẫn tỏa hương, ngan ngát như mùi lá dứa, khêu gợi khứu giác thực khách. Đặc biệt, có nhiều cách chế biến ốc hương khác nhau tùy theo bàn tay tài hoa của mỗi người. Có người thích luộc, có người thích nướng, hấp, tẩm bột chiên giòn, lại có người thích làm gỏi hoặc sốt me chua cay.

Dân sành điệu ở miền Trung sau khi luộc sôi ốc vài dạo thì vớt ra nhúng vào nước lạnh cho thịt mềm và giòn. Tại Phú Quốc, nhiều du khách thích món nướng và luộc chấm muối ớt, muối tiêu chanh, hoặc tương ớt.

ochuong
Ốc hương nướng mỡ hành là món ngon “không thể chối từ”

Hấp dẫn nhất là khi nướng gần chín, ta cho chút mỡ hành hoặc dầu ăn vào miệng ốc hương rồi tiếp tục nướng. Nhờ thế thịt ốc sẽ trở nên vàng ruộm và tỏa hương thơm nức, khiến mọi người khó cưỡng lại được sự thèm thuồng.

Ốc hương nấu me cũng là món ngon không nên bỏ qua. Nhẩn nha từng miếng ốc thơm ngọt, chua chua, cay cay, bảo đảm ngon nhức răng. Để chắc bụng, bạn nhón thêm mấy miếng bánh mì chấm vào nước xốt ốc chua cay, càng khoái khẩu.

oc-huong-xao-me
Ốc hương xào me có vị chua chua ngọt ngọt, cực hợp nếu ăn cùng bánh mì.

Khi ăn ốc hương, ta nhẹ tay “lôi” nguyên con ốc ra, cho vào miệng nhẩn nha thưởng thức để nghe giòn giòn, sần sật và tha hồ mà tận hưởng mùi thơm ngon, đậm đà của thịt cùng với vị bùi bùi của gan ốc. Nếu có thêm một ly rượu nồng để “dẫn mồi” thì nhất định quên cả lối về!

Nhiều người quả quyết ốc hương hơn hẳn các loài ốc khác ở chỗ vừa thơm ngon, vừa có hàm lượng dinh dưỡng cao. Khi ăn, thực khách nên chọn những con nhỏ, thịt sẽ ngọt bùi và mềm hơn con lớn. Hiện nay ốc hương đã có mặt trong các danh mục ẩm thực của một số nhà hàng đặc sản và luôn nằm trong list món ăn “không thể không gọi” khi đặt chân tới đảo ngọc Phú Quốc.

Xem thêm: Đặc sản ẩm thực Bãi Khem – Nên thử 1 lần trong đời


Tìm hiểu thêm thông tin về các dự án bất động sản của Tập đoàn Sun Group tại phía Nam đảo Phú Quốc:

Hotline: 0995 44 66 88

Bạn có thể quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686