Khẩu vị đầu tư BĐS của giới sành sỏi qua từng thời kỳ

Khẩu vị đầu tư BĐS của giới sành sỏi qua từng thời kỳ đều có nhiều sự thay đổi. Do đó, các chủ đầu tư dự án cũng đang thay đổi theo, những dự án chạy theo trào lưu, nhu cầu ngắn hạn đang dần nhường chỗ cho các dự án có đầu tư lâu dài cả về quy mô lẫn chất lượng. Vậy ở thời điểm hiện tại “gu” BĐS nào đang được các nhà đầu tư sành sỏi hướng đến.

Khẩu vị đầu tư BĐS qua các thời kỳ

Trước kia, những năm 1990 – 2000 khẩu vị của các nhà đầu tư luôn là những BĐS nội thành, gần trung tâm và “ăn chắc mặc bền”. Hệ thống giao thông chưa hiện đại và tiện lợi như bây giờ nên nhà đầu tư thường sẽ lựa chọn những BĐS trung tâm dễ dàng di chuyển. Điển hình là những căn nhà phố, sở hữu nhà mặt phố là một trong những ao ước của rất nhiều người đặc biệt là những nhà đầu tư. Một căn nhà mặt phố giá cho thuê cao chót vót nhưng lúc nào cũng “cháy” vì nhiều người có nhu cầu thuê để kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay nhà mặt phố đang mất đi ngôi vương của chính mình. 

Hàng loạt khu nhà mặt tiền dọc các con đường, khu phố sầm uất phải bỏ hoang. Mặc dù chủ nhân và các dịch vụ môi giới đã tích cực quảng cáo tìm kiếm đối tác nhưng thị trường cho thuê nhà mặt phố vẫn rất ảm đạm. Thực trạng này đang diễn ra phổ biến ở các đô thị, nhất là những thành phố lớn giữ vai trò đầu tàu, động lực của vùng kinh tế trọng điểm cả nước.

Khẩu vị đầu tư BĐS qua các thời kỳ

Sau đó, những năm 2010 khi trung tâm đã quá chật chội các nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng sang khu vực vùng ven xa trung tâm hơn, còn nhiều dư địa phát triển và chờ tăng giá. Khẩu vị này vẫn còn tồn tại đến hiện nay, tuy nhiên sau cú hích bởi dịch Covid-19 dường như trung tâm hay ngoại ô, gần hay xa không còn quá quan trọng với các nhà đầu tư. Khẩu vị của các nhà đầu tư hiện tại và tương lai hướng về những BĐS xanh – nơi mang những giá trị trường cửu. 

Cơn khát BĐS xanh

Môi trường sống ngột ngạt, tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động ở các thành phố lớn, khiến cho nhiều người có nhu cầu di chuyển về các khu đô thị xanh để tận hưởng cuộc sống trong lành. Thêm vào đó, cú hích Covid-19 diễn ra.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội, làm thay đổi hành vi và xu hướng lựa chọn các sản phẩm, đặc biệt là khẩu vị đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Thước đo giá trị cuộc sống đối với nhiều người không còn nằm ở tiện nghi cao cấp, phố phường tấp nập mà đang dần thay đổi sang tiêu chí có thể cảm nhận được những phút giây thư thái trong không gian tươi mát và hưởng trọn bầu không khí trong lành.

Trước đó, Việt Nam cũng là một quốc gia quan tâm đến môi trường sống xanh. Theo báo cáo và khảo sát World Green Building Trends 2018 của Dodge Data & Analytics “Sự quan tâm đến công trình xanh lành mạnh cải thiện sức khỏe của VIệt Nam chiếm đến 28%, cao hơn mức trung bình toàn cầu chỉ sau Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi và Mỹ”. Tuy nhiên, sau dịch Covid-19 sự quan tâm này biến thành cơn khát BĐS xanh.

Định nghĩa về BĐS xanh

Nói về định nghĩa BĐS xanh thì chúng ta cần một không gian xanh, vị trí xanh tiếp đó đến vật liệu xây dựng xanh, thiết kế xanh sau đó là tiện ích xanh và cuối cùng là chứng chỉ xanh. Do vậy, BĐS xanh luôn là xu hướng và không bao giờ “lỗi mốt”. BĐS xanh không chỉ có khả năng mang lại tiềm năng sinh lời và tích lũy tài sản an toàn mà còn hướng tới giá trị sống bền vững, lợi ích về cả thể chất lẫn cảm xúc. Đây là những yếu tố tạo nên tấm khiên chắn vững vàng cho dòng sản phẩm này trong vòng xoáy thị trường. 

Đầu tư BĐS xanh không thể không nhắc đến Ecopark

Ecopark là cái tên quá đỗi quen thuộc khi nhắc tới BĐS xanh. Bởi “thị trường xây nhà thì Ecopark trồng cây, thị trường bán nhà thì Ecopark bán môi trường sống, bán thiên nhiên”. Mở đầu cho sứ mệnh đúng đắn này là khu đô thị Ecopark Hưng Yên – Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới. Sau đó là Eco River Hải Dương – biểu tượng sống của Hải Dương. 

Cho đến hiện tại, Ecopark đang khiến cả thị trường phải ngạc nhiên bởi sự vươn lên giữa những gam màu xám và phát triển 2 khu đô thị với những BĐS xanh đúng nghĩa. 

Đầu năm nay chúng ta đã nghe đến “Đại công viên xanh lớn nhất miền Trung” Eco Central Park . Đây là khu đô thị với gần 200ha sở hữu đến 4 công viên rộng lớn và hệ thống tiện ích xanh cũng như mật độ xây dựng hợp lý. 

Eco Central Park

Nối gót sau đó chính là KĐT Eco Village Saigon River, một đảo hoa giữa lòng Sài Gòn sẽ chính thức ra mắt vào ngày 11/7 tới đây hứa hẹn những sự bùng nổ ngoạn mục. Nằm bên dòng sông Sài Gòn yên ả, thơ mộng – Eco Village Saigon River dường như tách biệt với sự ngột ngạt, ồn ã của Sài thành. Chỉ các nhà thờ Đức Bà 14km – Eco Village sông Sài Gòn là nơi mà tất cả lặng im, để thiên nhiên lên tiếng.

Eco Village Saigon River

>> Tìm hiểu thêm: Eco Village Saigon River – Ecopark Đồng Nai có loại hình sản phẩm chính nào?

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686