Những điều cần biết khi khách nước ngoài mua BĐS hàng hiệu tại Việt Nam

Sau Thái Lan, Việt Nam là thị trường bất động sản (BĐS) hàng hiệu mới nổi giàu tiềm năng với các nhà đầu tư nước ngoài đang có nhu cầu đa dạng hoá danh mục đầu tư, tìm kiếm lợi nhuận. Mặc dù pháp quy định người nước ngoài không được mua bất động sản tại Việt Nam; Tuy nhiên, họ vẫn được sở hữu nhà nhưng phải theo đúng thủ tục pháp luật. Vậy khách nước ngoài cần lưu ý những gì khi mua các BĐS tại Việt Nam đặc biệt là BĐS hàng hiệu?

Những đối tượng khách hàng nước ngoài nào được phép sở hữu BĐS hàng hiệu ở Việt Nam?

Savills Hong Kong đánh giá, Việt Nam vẫn là địa điểm đầu tư thu hút đối với các nhà đầu tư nước ngoài, như từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore. Với những ưu đãi đặc biệt của thiên nhiên, hệ thống giao thông ngày một cải thiện, chính sách đầu tư thông thoáng và tạo nhiều điều kiện cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, Việt Nam đang có những lợi thế riêng so với các nước trong khu vực về việc thu hút khách hàng nước ngoài.

Tuy nhiên, vẫn có những quy định về đối tượng khách hàng nước ngoài được phép sở hữu những BĐS tại Việt Nam trong đó có BĐS hàng hiệu:

 • Cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định của Luật này và pháp luật có liên quan.
 • Cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam.
bat-dong-san-wellness-ecopark-grand-the-island-5
Những đối tượng khách nước ngoài nào được sở hữu BĐS tại VN

Bên cạnh đó, Luật cũng đề cập người nước ngoài chỉ được sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua một trong các hình thức sau:

– Đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định của Luật này và pháp luật có liên quan.

– Mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế nhà ở thương mại bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ như biệt thự hoặc liền kề trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở, trừ khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh theo quy định của Chính phủ.

Điều kiện để khách hàng nước ngoài sở hữu BĐS hàng hiệu tại Việt Nam?

Mặc dù cơ sở pháp lý Luật nhà ở 2014 quy định người nước ngoài không được mua BĐS tại Việt Nam, tuy nhiên họ vẫn được sở hữu nhà nhưng phải theo thủ tục tục pháp luật. Điều kiện để khách hàng nước ngoài sở hữu BĐS tại Việt Nam, đặc biệt là BĐS hàng hiệu tại Việt Nam được quy định như sau:

 • Đối với người nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam, thì phải có giấy chứng nhận đầu tư và có nhà ở được xây dựng trong dự án theo quy định của Pháp Luật.
 • Đối với cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam thì phải được phép nhập cảnh vào Việt Nam và không thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định của pháp luật.
khách nước ngoài mua BĐS hàng hiệu Việt Nam
Khách hàng nước ngoài có những điều kiện gì để sở hữu BĐS hàng hiệu tại Việt Nam

Hình thức sở hữu bất động sản cụ thể là bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam:

 • Đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định của luật này và pháp luật có liên quan.
 • Mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế nhà ở thương mại; bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở như biệt thự hoặc nhà liền kề.

Khách hàng nước ngoài cần lưu ý khi mua BĐS tại Việt Nam đặc biệt BĐS hàng hiệu

Người nước ngoài có các quyền của chủ sở hữu nhà ở như công dân Việt Nam; nhưng phải tuân thủ các quy định sau đây:

 • Chỉ được mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế và sở hữu không quá 30% số lượng căn hộ trong một tòa nhà chung cư. Nếu là nhà ở riêng lẻ bao gồm nhà biệt thự, nhà ở liền kề; thì trên một khu vực có số dân tương đương một đơn vị hành chính cấp phường; chỉ được mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế và sở hữu không quá 250 căn nhà.
 • Đối với cá nhân nước ngoài thì được sở hữu nhà ở theo thỏa thuận trong các giao dịch hợp đồng mua bán, thuê mua, tặng cho nhận thừa kế nhà ở nhưng tối đa không quá 50 năm; kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận và có thể được gia hạn thêm theo quy định của Chính phủ nếu có nhu cầu; thời hạn sở hữu nhà ở phải được ghi rõ trong Giấy chứng nhận.
 • Trường hợp cá nhân nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam; hoặc kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài; thì được sở hữu nhà ở ổn định, lâu dài và có các quyền của chủ sở hữu nhà ở như công dân Việt Nam.
 • Trường hợp cá nhân nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam; hoặc kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài; thì được sở hữu nhà ở ổn định, lâu dài và có các quyền của chủ sở hữu nhà ở như công dân Việt Nam.
 • Trước khi hết hạn sở hữu nhà ở, chủ sở hữu có thể tặng cho; hoặc bán nhà ở này cho các đối tượng thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam; nếu quá thời hạn được sở hữu nhà ở mà chủ sở hữu không thực hiện bán, tặng cho; thì nhà ở đó thuộc sở hữu nhà nước.

Những bất động sản hàng hiệu nào sắp tới tại Việt Nam khách hàng nước ngoài cần tìm hiểu ngay

Tại Việt Nam, rất nhiều các ông lớn thương hiệu quản lý khách sạn cao cấp để mắt tới những dự án tại Việt Nam. Gần đây nhất có lẽ phải kể đến 2 dự án là Grand Marina và The Grand Ha Noi là các dự án bất động sản hàng hiệu “gây sốt” trên thị trường tại thời điểm hiện tại. Những căn hộ này khi được CĐT giới thiệu ra thị trường đều nhận được sự quan tâm rất lớn của tất cả khách hàng trong và ngoài nước.

Sắp tới đây, tại miền Bắc toạ lạc KĐT xanh nhất thế giới Ecopark, Thương hiệu quản lý khách sạn cao cấp Sofitel thuộc tập đoàn Accor sẽ kết hợp với CĐT Ecopark cho ra mắt siêu phẩm biệt thự đảo Sofitel Ecopark là giai đoạn 2 của dự án Ecopark Grand The Island nằm trên những nhánh đảo xanh, kiêu hãnh vươn mình ra mặt nước.

khách nước ngoài mua BĐS hàng hiệu Việt Nam
Biệt thự đảo lớn Sofitel Ecopark

Dự án Ecopark Grand The Island được đánh giá là “bản dupe” hoàn hảo của đảo cọ Palm Island tại Dubai. Nhìn từ sự hấp dẫn của tổ hợp bất động sản này tại Dubai, hoàn toàn có thể kỳ vọng vào sự hấp dẫn tương tự đối với biệt thự đảo Sofitel Ecopark.

>> Chi tiết dự án tham khảo tại: 

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686