Integrated Resort Là Gì? Khám Phá Mô Hình Integrated Resort Đầu Tiên Tại Việt Nam

Là mô hình nghỉ dưỡng vốn đã thành công tại nhiều nước phát triển trên thế giới thế nhưng tại Việt Nam, Integrated Resort là 1 thuật ngữ khá mới lạ. Tiên phong cho mô hình này tại Việt Nam đó là dự án Sunshine Marina Nha Trang Bay được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn Sunshine.

Mô Hình Integrated Resort  Là Gì?

Thuật ngữ khu nghỉ dưỡng tích hợp Integrated Resort  ( IR ) được sử dụng để mô tả một bất động sản nghỉ dưỡng lớn bao gồm một khách sạn có sòng bạc, cùng với các cơ sở hội nghị, chương trình giải trí, công viên giải trí, ăn uống sang trọng và cao cấp.

Integrated Resort  xuất hiện khi nào?

Các giấy phép IR trước đó đã được trao cho Marina Bay Sands và khu nghỉ mát Resort World Sentosa, cả 2 bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2010, và vào năm 2013, là sòng bạc có lợi nhuận cao nhất thế giới. Kể từ đó, thuật ngữ này đã được ngành khách sạn áp dụng để sử dụng toàn cầu.

Những Mô Hình Integrated Resort  Thành Công Trên Thế Giới

Được đánh giá là mô hình nghỉ dưỡng phức hợp cao cấp, Integrated Resort  đã xuất hiện tại nhiều quốc gia phát triển du lịch trên thế giới.

Singapore là quốc gia đầu tiên tiên phong cho mô hình Integrated Resort  với dự án Maria Bay Sands vận hành vào năm 2010. Và chỉ sau 2 năm kể từ khi đi vào hoạt động, lượng khách du lịch đến Singapore này đã tăng 41%, đồng thời GPD của Quốc đảo này cũng tăng thêm 2%. Cho đến thời điểm hiện tại, Marina Bay Sands vẫn là thỏi nam châm sống thu hút hàng triệu khách du lịch đến Singapore mỗi năm.

Marina Bay Sands - tiên phong cho mô hình Integrated Resort trên thế giới, luôn được coi là con át chủ bài của du lịch Singapore
Marina Bay Sands – tiên phong cho mô hình Integrated Resort trên thế giới, luôn được coi là con át chủ bài của du lịch Singapore

Sự thành công của Integrated Resort tại Singapore đã tạo nên một làn sóng mới, trở thành 1 hiện tượng trên thị trường du lịch nghỉ dưỡng thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, mô hình nghỉ dưỡng phức hợp này đã phát triển trên toàn cầu, có thể kể đến như: Resorts World Genting ( Malaysia ), Mission Hills Haikou ( Trung Quốc ), City of Dreams ( Macau ). Và đặc biệt phải kể tới là các mô hình IR nổi tiếng trên thế giới bao gồm: Venetian và Palazzo tại Las Vegas, Melbourne’s Crown Entertainment Complex hay South Africa’s Sun City.

Có thể thấy, chỉ chưa đầy 1 thập kỷ kể từ khi xuất hiện, mô hình nghỉ dưỡng phức hợp Integrated Resort đã có mặt ở tại hầu hết các thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới. Sự xuất hiện của Integrated Resort với đầy đủ các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp đã trở thành  một trong những chất xúc tác làm “thay da đổi thịt” thị trường du lịch ở khu vực đó.

Mô Hình Integrated Resort Lần Đầu Tiên Xuất Hiện Tại Việt Nam

Theo CBRE, giai đoạn 2019 – 2020, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam sẽ phát triển với nhiều sản phẩm mới lạ, và Integrated Resort ( IR ) sẽ là xu hướng nghỉ dưỡng được quan tâm nhất.

Nhận thấy được nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của khách du lịch ngày càng tăng cao cũng như tiềm năng phát triển tại Nha Trang, Tập đoàn Sunshine đã tiên phong đưa mô hình Integrated Resort về Việt Nam với dự án Sunshine Marina Nha Trang Bay.

Ngay sau khi ra mắt, dự án đã đạt giải thưởng Công trình mang tính biểu tượng Việt Nam 2018. Vượt qua những tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt, công bằng và minh bạch nhất với về vị trí, ý tưởng thiết kế, sự đổi mới, sử dụng không gian, chất lượng các tiện nghi,…. Sunshine Marina Nha Trang Bay là dự án duy nhất nhận được giải thưởng này. Đây là niềm tự hào để dự án phát triển và đem lại một diện mạo mới cho vùng đất Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung.

Sunshine Marina Nha Trang Bay - tiên phong cho mô hình Integrated Resort tại Việt Nam
Sunshine Marina Nha Trang Bay – tiên phong cho mô hình Integrated Resort tại Việt Nam

Bên cạnh hệ thống tiện ích 5 sao++, sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc và thiên nhiên khiến Sunshine Marina Nha Trang Bay được kỳ vọng sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, thượng lưu, góp phần đưa du lịch Nha Trang ghi danh Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Là một trong những “anh cả” đi đầu trong lĩnh vực phát triển du lịch Việt Nam, cùng với những ưu đãi của thiên nhiên, Nha Trang sở hữu 1 nền tảng vững chắc cho thị trường du lịch nghỉ dưỡng. Với sự xuất hiện của mô hình Integrated Resort ( IR ) bên vịnh Thiên Đường, Nha Trang hứa hẹn sẽ đem đến một kỷ nguyên mới của du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Thảm khảo về dự án đầu tư hấp dẫn tại Hà Nội: Biệt thự đảo Ecopark

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686