Hồ Thiệu Trị Group – Niềm tự hào của ngành kiến trúc Việt Nam

Từ bỏ nước Pháp, trở về quê hương Việt Nam để gây dựng sự nghiệp, bằng tài năng và kinh nghiệm của mình kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị đã tạo nên những công trình độc đáo cho kiến trúc Việt Nam.

Hồ Thiệu Trị là ai?

Hồ Thiệu Trị sinh năm 1945 tại Rạch Gía, Kiên Giang. Ông tốt nghiệp trường Đại học Kiến trúc Sài Gòn năm 1973, sau đó ông chuyển sang Pháp và nhập quốc tịch tại đó. Tại đây, ông đã học thêm về chuyên môn kiến trúc tại Paris, cũng trong thời gian này, ông trở thành thành viên chính thức của hội KTS Pháp ( năm 1979 ), đồng thời là KTS quy hoạch ( Mỹ – 1984 ).

Trong thời gian sống và làm việc tại Pháp, ông từng làm việc tại văn phòng của KTS Devenoy, tham gia thiết kế nhiều công trình, trụ sở làm việc, trung tâm thương mại, bệnh viện và các công trình văn hóa công cộng, sau đó hợp tác và là thành viên của công ty Architecture tại Paris của KTS Claude Costantini và KTS Michel Regembal – tác giả của sân vận động Stade de France nổi tiếng.

Năm 1995, ông trở lại Việt Nam theo lời mời của kiến trúc sư Hoàng Đạo Kính. Đề án tu bổ Nhà hát lớn Hà Nội của ông được thông qua. Từ năm 1995 đến 1997, ông tham gia giám sát công trình.

Chân dung kiến trúc sư tài hoa Hồ Thiệu Trị
Chân dung kiến trúc sư tài hoa Hồ Thiệu Trị

Năm 2002, ông thành lập tập đoàn Hồ Thiệu Trị Group với thành viên đầu tiên là HTT Architect & Associates tại Hà Nội. Năm 2005, Tập đoàn tiếp tục phát triển thêm công ty HTT Creative tại Hà Nội, và HTT Architecture & Invetstment vào năm 2007 tại TP.HCM.

>> Đọc thêm: Wellness Second Home Sun Tropical Village

Những công trình kiến trúc tiêu biểu của Hồ Thiệu Trị Group

Hồ Thiệu Trị Group nổi tiếng với công trình cải tạo Nhà Hát Lớn Hà Nội. Ngoài ra, vị kiến trúc sư tài ba này còn là tác giả của hàng loạt công trình kiến trúc độc đáo, quy mô, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam bước sang thế kỷ XXI.

NĂM CÔNG TRÌNH
2000 Trung tâm chiếu phim quốc gia ( Láng Hạ, Hà Nội )
2001 Khu biệt thự cao cấp Hồ Tây (Đặng Thai Mai, Tây Hồ, Hà Nội)
Cao ốc Văn phòng 21 tầng Bitexco (Q1, Tp. Hồ Chí Minh)
2002 Trung tâm Ngôn ngữ Văn minh Pháp L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội)
Khách sạn 5 sao Tân Hoàng Cung (Huế)
 Resort Mỹ Cảnh – Bảo Ninh (Đồng Hới, Quảng Bình)
2003 Trung tâm Tổ chức Hội nghị tỉnh Quảng Ninh (Hạ Long, Quảng Ninh)
 Khu du lịch sinh thái Giang Điền 30 ha (Đồng Nai)
2004 Nhà hỗn hợp cao tầng ở & làm việc 21 tầng Lilama (124 Minh Khai, HN)
Khách sạn Zephir (4-6 Bà Triệu, Hà Nội)
Nhà câu lạc bộ Sân gôn Tam Đảo (Vĩnh Phúc)
Quy hoạch Khu đô thị mới Nam thị xã Vĩnh Yên 1300 ha (Vĩnh Phúc)
Quy hoạch Khu đô thị mới Đại Phước 464 ha (Đồng Nai)
Quy hoạch Khu đô thị mới Nhơn Phước 201 ha (Đồng Nai)
Trụ sở làm việc Tỉnh uỷ Kiên Giang
Trung tâm Kinh doanh đồng bộ 3 chức năng Toyota Mỹ Đình (Mỹ Đình)
Cao ốc văn phòng 10 tầng (63 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q1, Tp. HCM)
Cao ốc văn phòng 15 tầng (10 Công trường Quốc tế, Q1, Tp. HCM)
2007 Nhà hỗn hợp cao tầng ở & làm việc 21 tầng Lilama (124 Minh Khai, HN)

 

Hồ Thiệu Trị nổi tiếng với công trình Nhà hát lớn Hà Nội
Hồ Thiệu Trị nổi tiếng với công trình Nhà hát lớn Hà Nội

Bên cạnh đó, HTT Group còn là tác giả của những dự án nổi bật như:

DỰ ÁN TỈNH/ THÀNH PHỐ
Tòa tháp SGT Hà Nội
Khách sạn Nacimex
Trường Pháp Alexandre Yersin
Tháp giám đốc tần số vô tuyến điện
Nhà quốc hội Việt Nam
Khách sạn Continental Sài Gòn Tp. Hồ Chí Minh
Bảo tàng và thư viện thành phố HCM
Tháp năng lượng xanh Sài Gòn
Khách sạn và khu nghỉ dưỡng NYPA
Đại học Văn Lang
Peacock Marina City Nha Trang
Khách sạn Best Western Premier Havana Nha Trang
Khu liên hợp thể thao Quảng Ngãi Quảng Ngãi
Khu liên hợp đô thị Long An Long An
Khách sạn Sapa Amazing Lào Cai
Vườn tình yêu và thanh bình Lâm Đồng

Những giải thưởng danh giá của Hồ Thiệu Trị Group

Trong 25 làm việc và hơn 220 dự án về Thiết kế Kiến trúc, Thiết kế Quy hoạch Đô thị & Nông Thôn và Thiết kế Nội thất, HTT Group đã gặt hái được hàng loạt những giải thưởng danh giá :

2017 : Giải nhất về Thiết kế kiến trúc khách sạn cap cấp Sài Gòn – Đà Lạt

2014 : Giải nhất cuộc thi thiết kế kiến ​​trúc quốc tế của trường Pháp Alexandre Yersin tại Hà Nội

2011: Giải Nhì cho Thiết kế kiến ​​trúc Trụ sở chính và Trung tâm Thương mại Techcombank; Giải Nhì cho Thiết kế Kiến trúc của Trung tâm StarCity

2010: Giải Nhì Thiết kế kiến ​​trúc Trụ sở Cục Tần số Vô tuyến điện

2008: Giải Nhì cho Thiết kế kiến ​​trúc Tổ hợp Khách sạn và Văn phòng cao cấp Ford Thăng Long; Giải Nhì Thiết kế Kiến trúc Tòa nhà Golden Plaza Saigon.

2007: Giải Nhì Thiết kế Kiến trúc Quảng trường Bến Thành; Giải nhất thiết kế kiến ​​trúc khách sạn Saigon Tourance; Giải Nhì Cuộc thi Tháp Trụ sở chính BIDV tại TP.

2006: Giải Nhất Thiết kế Kiến trúc Tòa nhà hỗn hợp Ngân Bình; Giải Nhì Thiết kế Kiến trúc Trung tâm Công nghệ Thông tin và Sản xuất Phần mềm FPT tại TP.

2005: Giải Nhì cuộc thi Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Hồ Chí Minh; Liên kết với CR Architecture | Nước pháp

2004: Giải Ba cho Thiết kế kiến ​​trúc Tòa nhà Văn phòng Transerco Hà Nội

2003: Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh cho Trung tâm Hội nghị tỉnh Quảng Ninh; Giải A cho công trình Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình mới; Liên kết với CR Architecture & OTH Batiments | Nước pháp

2002: Giải Nhất Sân vận động Trung tâm Mỹ Đình, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia; Liên kết với CR Architecture – Nord de France | Pháp & Philipp Holzmann International | nước Đức

1998: Giải Ba Giải thưởng Kiến trúc của Bộ Văn hóa Thông tin, Bộ Xây dựng và Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho công trình Tu bổ Nhà hát Lớn Hà Nội

1997: Bằng khen của Bộ VHTTDL vì đã đóng góp xuất sắc vào thành công của Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 7 tại Hà Nội, Việt Nam; BCI Asia Top 10 Awards dành cho các công ty thiết kế hàng đầu tại Việt Nam trong các năm 2005-2007, 2009-2017.

Hồ Thiệu Trị Group – Đối tác của tập đoàn Sun Group

Sun Grand City Hillside Residence.

Mới đây, CĐT Tập đoàn Sun Group đã chính thức triển khai tổ hợp căn hộ cao tầng đầu tiên tại Phú Quốc mang tên Sun Grand City Hillside Residence.

Là dự án quy mô lớn với 8 tòa tháp căn hộ cao tầng với mong muốn trở thành biểu tượng vươn cao cùng thành phố Phú Quốc, Sun Group đòi hỏi rất cao với những đối tác phát triển. Và Hồ Thiệu Trị Group là đơn vị được Sun Group tin tưởng lựa chọn trong hạng mục thiết kế nội thất cho Sun Grand City Hillside Residence.

"Thiết

Thiết kế dự án được lấy cảm hứng từ kiến trúc Địa Trung Hải – tinh hoa kiến trúc của nhân loại. Tọa lạc trên sườn đồi bên bờ biển phía Tây Nam hòn đảo Ngọc, cùng với Sun Premier Village Primavera tạo nên một thị trấn sầm uất, xứng đáng là “điểm tụ” của Nam Phú Quốc trong tương lai.

>> Chi tiết dự án: Sun Grand City Hillside Residence

Sun Tropical Village Phú Quốc

Tinh khôi, nguyên sơ, thuần khiết, Sun Tropical Village được bao phủ bởi 3 tầng thiên nhiên (Vườn nhiệt đới ngay sân nhà – Bao bọc bởi Rừng nguyên sinh – Kế cận biển Bãi Kem xanh màu ngọc bích). Được định vị mang phong cách kiến trúc Tropical, CĐT Tập đoàn Sun Group đã hợp tác với kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị & TT AS chắp cánh tạo nên Làng nhiệt đới được quy hoạch đầy đủ, bài bản mang thiên nhiên xanh mát từ ngoài vào các căn phòng. Tất cả đều mang đậm phong cách nhiệt đới, gần gũi với tự nhiên.

Được định vị mang phong cách kiến trúc Tropical, CĐT Tập đoàn Sun Group đã hợp tác với kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị & TT AS chắp cánh tạo nên Làng nhiệt đới Sun Tropical Village Phú Quốc

Sun Tropical Village là khu đô thị nghỉ dưỡng phong cách nhiệt đới đầu tiên thuộc hệ sinh thái Sun Group tại Nam Đảo, được phát triển theo mô hình sống & nghỉ dưỡng chuẩn wellness living chú trọng chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần một cách toàn diện.

Tiên phong trên thị trường mang đến cơ hội nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe tại ngôi nhà thứ 2 đích thực của mình, đồng thời là dòng sản phẩm đầu tư hấp dẫn cho khách hàng. Giá trị nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe & tinh thần của dự án kỳ vọng sẽ chạm đến khách hàng đúng thời điểm chất lượng sống được đề cao số 1 trong tư duy của thời đại.

>> Chi tiết dự án: Làng nhiệt đới Sun Tropical Village Phú Quốc

Sun Marina Plaza Hạ Long

Tổ hợp shophouse Sun Marina Plaza nằm trong dự án Sun Grand Marina Hạ Long toạ lạc tại mặt biển đường Kỳ Quan, Bãi Cháy. Đây là dự án nối tiếp những dự án biểu tượng, nằm trong hệ sinh thái đồ sộ tại Quảng Ninh của Sun Group.

Đây là dự án nằm ngay bên cạnh nơi neo đậu những du thuyền cao cấp – thương cảng Marina trong tương lai. Bên trong Sun Marina Plaza sẽ được thiết kế và xây dựng thêm club bar, tượng điêu khắc, quảng trường và tháp biểu tượng kim cương thu hút đông đảo lượng khách du lịch đến đây check-in tham quan.

Dự án Shophouse Sun Marina Plaza Hạ Long sắp ra mắt
Dự án Shophouse Sun Marina Plaza Hạ Long sắp ra mắt

Tổ hợp shophouse Sun Marina Plaza được thiết kế bởi kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị, mang phong cách thiết kế châu Âu. Đặc biệt với mặt tiền rộng, chiều cao tầng thoáng, giúp tối đa nhu cầu kinh doanh cho chủ sở hữu. Đây là mảnh ghép hoàn thiện hệ sinh thái đồ sộ tại Quảng Ninh của Sun Group mở ra tiềm năng đầu tư cực lớn.

Sun Harbor Plaza

Sun Harbor Plaza được ví như “Giao lộ Quốc tế” vì sở hữu vị trí đắc địa tiếp xúc mặt Đường Kỳ Quan và Đường Hạ Long. Đi qua các dãy shophouse và kế cận Cảng tàu khách Quốc tế, Vịnh Du thuyền – bến đỗ của tất cả các du thuyền trong nước và quốc tế, Sun Harbor Plaza đón đầu hàng triệu lượt khách mỗi năm đến với Vịnh di sản.

Sun Harbor Plaza Hạ Long bao gồm hai phân khu Harbor View và Harbor Central

Sun Harbor Plaza được tư vấn thiết kế bởi HTT Group và tư vấn thiết kế cảnh quan Ego Group. Mỗi căn shophouse được thiết kế hiện đại, tinh tế hòa cùng kiến trúc của cả tổ hợp Thương cảng phồn hoa, Vịnh biển du thuyền, nơi những công trình nối tiếp công trình, nơi những kiệt tác vươn mình trở thành biểu tượng.

Cái bắt tay giữa một chủ đầu tư uy tín và một tập đoàn kiến trúc danh tiếng bậc nhất Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo nên những công trình tiêu biểu, mang dấu ấn vượt thời gian tiếp theo của Sun Group.

Tìm hiểu thêm về dự án:

1.9/5 - (13 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686