Hộ chiếu vaccine Phú Quốc phải đảm bảo “an toàn & phát triển kinh tế”

Không thể mãi cô lập và giãn cách, nhiều quốc gia trên thế giới đã triển khai hộ chiếu vaccine nhằm tạo điều kiện cho hoạt động đi lại và góp phần hồi phục nền kinh tế. Tại Việt Nam, đảo ngọc Phú Quốc được đánh giá là hòn đảo miễn dịch khi thực hiện tốt phòng chống dịch và không có ca nhiễm cộng đồng. Phú Quốc được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khẩn trương cho thí điểm sử dụng hộ chiếu vaccine Phú Quốc để đón khách quốc tế phục hồi nền kinh tế du lịch.

Nhiều nước dẫn mở cửa với hộ chiếu vaccine

Hộ chiếu vaccine hay “hộ chiếu miễn dịch” là một khái niệm đã sớm xuất hiện trong đại dịch, cho phép những người được cho là miễn nhiễm với COVID-19 có thể tự do di chuyển.

Theo Reuters, một trong những thông tấn lớn nhất thế giới cho biết Mỹ đang tiến hành đàm phán với các nước Canada, Mexico, Liên minh châu Âu (EU) và Anh để tìm giải pháp đi lại tốt nhất đảm bảo an toàn cũng như nới lỏng với các nước sau 15 tháng hạn chế. Hy Lạp và Pháp là các quốc gia đi đầu trong nỗ lực khôi phục du lịch khi đón các khách du lịch quốc tế với điều kiện có hộ chiếu vaccine tức là đã tiêm phòng đầy đủ và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hộ chiếu vaccine tại Nhật Bản trên ứng dụng điện thoại 

Nối gót Liên minh Châu Âu EU, Nhật Bản cũng chuẩn bị phát hành hộ chiếc vaccine phiên bản điện tử có thể dễ dàng theo dõi thông qua ứng dụng điện thoại và tính xác thực của hộ chiếu được liên kết vào hệ thống hồ sơ tiêm chủng quốc gia. Dần đầu trong các nước Đông Nam Á, Thái Lan cũng áp dụng hộ chiếu vaccine đối với du khách đến điểm du lịch Phuket sau khi thực hiện kiểm dịch trong thời gian 1 tuần.

Hộ chiếu vaccine Phú Quốc giải pháp cho cơn khát ngành du lịch

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 4159/VPCP-TKBT về thực hiện kết luận của Bộ Chính trị tháng 6/2021 gửi Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang liên quan việc thí điểm sử dụng Hộ chiếu vaccine với khách quốc tế và thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc (Kiên Giang).

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khẩn trương cho thí điểm sử dụng hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát dịch bệnh như Phú Quốc (Kiên Giang).

Triển khai Hộ chiếu vaccine Phú Quốc cần thực hiện mục tiêu kép vừa an toàn vừa phát triển kinh tế
Triển khai Hộ chiếu vaccine Phú Quốc cần thực hiện mục tiêu kép vừa an toàn vừa phát triển kinh tế

Bộ Y tế chủ trì nghiên cứu xem xét ưu tiên việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân Phú Quốc nhằm đạt miễn dịch cộng đồng với lộ trình thời gian cụ thể để thực hiện thí điểm đón khách quốc tế thông qua hộ chiếu vaccine.

Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang và các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, phương án, quy trình thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, báo cáo Thủ tướng trong tháng 9/2021.

Tính tới thời điểm này, khi Việt Nam trải qua 4 đợt dịch căng go khắp các tỉnh từ Bắc tới Nam thì Phú Quốc – quần đảo biệt lập được đánh giá miễn nhiễm dịch khi không có ca dương tính ngoài cộng đồng. Phú Quốc hòn đảo thu hút du khách nhất nhì trong cả nước và khu vực cùng với sự đảm bảo an toàn chắc chắn là lựa chọn ưu tiên số 1 giúp vực dậy nền kinh tế du lịch. Đồng thời nếu triển khai hộ chiếu vaccine Phú Quốc thành công thì nhiều khu du lịch khác trên cả nước cũng sẽ có cơ hội thực hiện và sớm mở cửa trở lại.

Quá tuyệt vời. Mình chờ điều này lâu quá rồi. Về mà ngồi im 21 ngày thì không thể chịu được đặc biệt là trẻ em. Nhưng nếu được vào khu như Phú Quốc thì coi như đi du lịch luôn.” – một công dân đang mong muốn được về Việt Nam chia sẻ. Hộ chiếc vaccine Phú Quốc được coi là một tín hiệu đáng mừng trong bối cảnh ngành du lịch đang bị trì trệ do ảnh hưởng của đại dịch.

Sau khi triển khai hộ chiếu vaccine, Phú Quốc đang đón đầu vận hội mới về phát triển du lịch cũng như khẳng định thêm giá trị gia tăng của bất động sản cao cấp khu vực Nam đảo gồm các quần thể nghỉ dưỡng và tòa nhà cao tầng SGV Hillside Residence được kiến tạo để đón du khách đến để sinh sống. Xu hướng lựa chọn điểm đến an toàn cho sức khỏe chắc chắn ngày càng được ưu tiên trong tương lai và quần đảo biệt lập xinh đẹp được mệnh danh đảo Ngọc không chỉ là lựa chọn của du khách nội địa mà còn hấp dẫn hơn nữa với du khách nước ngoài.

Tìm hiểu thêm:

>> Căn hộ sở hữu lâu dài đầu tiên tại Phú Quốc SGC Hillside Residence 

>> Shophouse sát biển thích hợp kinh doanh mini hotel Hillside The Center Địa Trung Hải

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686