Hành trình tạo nên Công viên Hồ Thiên Nga tại Eco Central Park

Sau thành công của Ecopark Hưng Yên thì những ngày gần đây, Ecopark lại làm miền Trung dậy sóng vì khai trương công viên xanh lớn nhất thành Vinh Eco Central Park. Nếu như Ecopark Hưng Yên có công viên Hồ Thiên Nga là địa điểm vô cùng thu hút du khách thì Eco Central Park cũng sở hữu một công viên Hồ Thiên Nga như vậy. Và câu chuyện về hành trình kiến tạo nên công viên Hồ Thiên Nga Eco Central Park hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn với khách hàng – những người bị thu hút bởi màu xanh Ecopark.

Công viên Hồ Thiên Nga Eco Central Park lớn như thế nào?

Cách đây 20 năm, một kỳ tích đã xảy ra khi Ecopark đặt nền móng đầu tiên, biến vùng đất sình lầy trở thành đại đô thị sở hữu những đại công viên xanh đáng sống. Kỳ tích đó đang lần nữa quay trở lại khi câu chuyện về hành trình kiến tạo nên đại công viên xanh lớn nhất thành Vinh đang được kể bởi nhà sáng lập Ecopark. Công viên Hồ Thiên Nga Eco Central Park rộng lên đến 4ha, riêng hồ Thiên Nga rộng 4ha.

Công viên Hồ Thiên Nga Eco Central Park

Nước trong hồ Thiên Nga lóng lánh ánh mặt trời đỏ rực tại thành Vinh. Nước Hồ Thiên Nga rất quan trọng không chỉ điều hòa không khí, là nơi bơi lội của đàn thiên nga mà còn là nhà của các loài thủy sinh. Nước công viên Hồ Thiên Nga không phải thay nước toàn bộ mà thay thế 1 phần, được các chuyên gia thay định kỳ nhằm đảm bảo lượng phù du sinh vật vẫn sống tốt đảm bảo cho môi trường, có như thế các loài thủy sinh mới sinh sống phát triển tốt được.

Hành trình từ đất ruộng hoang sơ thành đại công viên phủ kín màu xanh

Với sứ mệnh biến Eco Central Park trở thành Rừng trong phố, phố trong Rừng, cho đến thời điểm khai trương công viên Hồ Thiên Nga vào dịp lễ 30/4 – 1/5 vừa rồi là vừa tròn 45 ngày đêm trồng cây của ban cây xanh Ecopark. Không phải bất cứ loài cây nào cũng có thể trồng ở đây bởi đặc điểm khí hậu của Vinh là nắng nóng nhiều, đặc sản gió Lào, mưa lũ cũng thường xuyên. Ban cây xanh Ecopark phải cẩn thận tìm hiểu, tinh tế tỉ mỉ chọn lựa những giống cây bản địa. Mỗi cung đường sẽ được trồng một chủng loại cây đặc trưng như ô môi, lộc vừng,…

Hiện tại Eco Central Park có 62 cây cổ thụ mỗi cây cổ thụ hơn 70 tuổi – một con số rất đỗi kinh ngạc. Việc di chuyển những cây cổ thụ này rất khó khăn, xe phải to mới di chuyển được chưa kể đến công duy trì và chăm sóc để không làm chết cây. Cây tại Eco Central Park là 5 tầng tán bao gồm cây cổ thụ, cây bụi, hoa cỏ, mặt nước. Ban cây xanh Ecopark thường gọi vui những cây cổ thụ này với tên gọi rất thân thiết là “cụ cây”. 

vùng đất nơi Eco Central Park tọa lạc là vùng “đất lành chim đậu” nên không có chuyện phải bỏ đi dù chỉ một cái cây.

Cũng thật may mắn rằng, vùng đất nơi Eco Central Park tọa lạc là vùng “đất lành chim đậu” nên không có chuyện phải bỏ đi dù chỉ một cái cây. Và cũng bởi điều kiện thời tiết vốn có tại Vinh sẽ có nhiều mưa bão nên ban cây xanh đã phải tính toán hướng gió, khoảng cách giữa các cây, sau khi cây ổn định sẽ có cây chống hạn chế nguy cơ bật gốc của cây. 

Ban cây xanh Ecopark rất tỉ mỉ lựa chọn cây xanh với mong muốn mang đến cho những cư dân tương lai môi trường sống chữa lành tốt nhất. Những loài cây có tính dược học, lá cây có tác dụng với sức khỏe con người thường được ưu tiên hơn. Như cây Long Não có tinh dầu tốt cho sức khỏe, có thể đuổi muỗi. 

Ban cây xanh Ecopark rất tỉ mỉ lựa chọn cây xanh

>> Tìm hiểu thêm phân khu: Phân khu The Plaza 

Ngoài ra việc chăm bón cây để xanh tốt và ra hoa quanh năm cũng là một bài toán khó với ban cây xanh Ecopark. Tại sao lại khó? Bởi nước tại đây bị nhiễm mặn do nằm gần biển mà cây muốn phát triển tốt phải có độ mặn và độ pH phù hợp. Chính vì vậy, ban cây xanh đã thực hiện việc tách nước ở dưới sông tưới cho cây. Cư dân và khách hàng sẽ thấy sự phù phép từng ngày bởi nhà xây đến đâu là cây theo đến đấy, cung đường về nhà phủ kín cây xanh và càng ngày càng xanh hơn. 

nhà xây đến đâu là cây theo đến đấy

Đặt chân đến công viên Hồ Thiên Nga Eco Central Park và đại đô thị Eco Central Park cư dân và khách hàng sẽ không còn cảm giác được cái nắng và cái nóng của gió Lào, bởi nhiệt độ ở đây lúc nào cũng thấp hơn nội thành 5-7 độ C. Công viên Hồ Thiên Nga Eco Central Park vừa khai trương là thành quả 45 ngày đêm của ban cây xanh Ecopark.

>> Tìm hiểu thêm phân khu: Phân khu The Garden

Ngôi nhà mới của những động vật quý hiếm

Nếu nhà có con nhỏ, cư dân hãy để các bé đến và khám phá công viên, bé cũng sẽ được “làm bạn” với gần 20 “bạn động vật” như: thỏ, công, chim le le, ngỗng, vịt uyên ương, gia đình thiên nga… Đây cũng là công viên thứ hai sau công viên Hồ Thiên Nga Ecopark (cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km) có gia đình thiên nga sinh sống, thậm chí ấp nở thành công thiên nga con. 

Công viên Hồ Thiên Nga – Eco Central Park là ngôi nhà mới của gia đình thiên nga
Gia đình Quế Ngọc Hải

Với chung một tâm huyết “xây một ngôi nhà chỉ mất 3 năm nhưng trồng một cái cây tương xứng phải mất tới 30 năm”, ban cây xanh nói riêng và nhà sáng lập Ecopark nói chung đang nỗ lực từng ngày để mang đến cho cư dân tương lai một không gian đáng sống, để khách hàng đi mua nhà không chỉ là mua nhà mà còn là mua môi trường sống khác biệt.

>> Tìm hiểu chi tiết dự án tại: Eco Central Park Vinh 

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686