Hầm đường bộ xuyên Vịnh Cửa Lục – Biểu Tượng Nâng Hạ Long Vươn Tầm Thế Giới

Hầm đường bộ xuyên Vịnh Cửa Lục là công trình hầm vượt biển lớn nhất Việt Nam, khẳng định tầm vươn lên mạnh mẽ của thành phố du lịch biển Quảng Ninh hiện đại, tạo đột phá trong phát triển hạ tầng của tỉnh. Đây sẽ là công trình biểu tượng mới của Hạ Long được dự kiến sẽ tạo nên một “cú hích” vô cùng lớn cho thị trường bất động sản của thành phố vịnh này với tổng mức đầu tư sơ bộ trên 9.781 tỷ đồng.

Hầm đường bộ xuyên Vịnh Cửa Lục – Công trình thế kỷ của Quảng Ninh

Dự án đường hầm đi bộ xuyên Vịnh Cửa Lục đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh chính thức thông qua và được đưa vào danh mục ưu tiên của kế hoạch đầu tư công trung hạn của tỉnh. Dự án nhằm góp phần giảm tải cho việc lưu thông qua cầu Bãi Cháy, giúp kết nối thông suốt giữa hai khu vực phía Đông và Tây của thành phố.

Thông tin dự án Hầm vượt biển Cửa Lục, Quảng Ninh

Công trình có tổng mức đầu tư 9.781 tỷ đồng từ ngồn vốn ngân sách tỉnh, thời gian thực hiện trong 5 năm từ 2019 đến 2024. Hiện nguồn vốn triển khai công trình đã được Quảng Ninh chuẩn bị đủ, giai đoạn đến năm 2020 sẽ thực hiện giải ngân 3.000 tỷ, giai đoạn tiếp theo sẽ là 6.781 tỷ để hoàn thành dự án.

Hầm Cửa Lục – Phương án giao thông thiết thực

Hầm đường bộ xuyên Vịnh Cửa Lục đảm bảo giao thông, thúc đẩy kết nối, phát triển giữa các khu vực.

Theo thiết kế, hầm đường bộ xuyên vịnh Cửa Lục có quy mô 6 làn xe, tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 2.750m, trong đó, chiều dài hầm khoảng 2.140m. Hầm nằm dưới đáy sông cách mặt nước không quá 17m. Tốc độ xe lưu thông trong hầm có thể đạt 60km/giờ, hầm có thể chịu được động đất 6 độ Richter.

Khi hoàn thành, bên cạnh việc tạo điều kiện lưu thông thuận lợi giữa 2 bờ Vịnh Cửa Lục, phá thế độc đạo của cầu Bãi Cháy hiện nay, kết nối giữa khu du lịch phía Tây với khu hành chính, văn hóa và các khu dân cư phía Đông TP Hạ Long, hầm còn có ý nghĩa đảm bảo giao thông thông suốt trong đô thị Hạ Long.

Mọi loại xe đều có thể lưu thông, kể cả trong trường hợp mưa bão (cầu Bãi Cháy sẽ bị cấm khi có mưa bão và gió cấp 6 trở lên). Đồng thời, nối thông 2 tuyến đường trục chính lớn của thành phố là Hạ Long và Lê Thánh Tông, không còn phải chạy vòng vèo trên các tuyến đường dẫn lên Cầu Bãi Cháy, rút ngắn thời gian, khoảng cách trong di chuyển.

Gấp rút thúc đẩy tiến độ thi công hầm xuyên vịnh Cửa Lục

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Thành Phố Hạ Long đẩy nhanh tiến độ dự án hầm đường bộ qua vịnh Cửa Lục.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Chính phủ đã có chủ trương đồng ý giao cho tỉnh Quảng Ninh hoàn chỉnh, báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án hầm đường bộ qua vịnh Cửa Lục. Đây là công trình đặc biệt quan trọng đã được đưa vào danh mục ưu tiên của kế hoạch đầu tư công trung hạn của tỉnh.

Để thực hiện dự án này, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết mỗi năm tỉnh sẽ tiết kiệm chi thường xuyên 2.000 tỷ đồng. Như vậy, với việc tiết kiệm chi trong khoảng 4 năm, tỉnh sẽ có đủ số tiền để triển khai dự án từ nguồn ngân sách tỉnh.

ham xuyen vinh cua luc Quang Ninh
Hầm đường bộ xuyên Vịnh Cửa Lục lớn nhất Việt Nam

Với sự có mặt của dự án trọng điểm này, không những giao thông đi lại của thành phố được thuận tiện, an toàn mà còn góp phần phát triển chuỗi sản phẩm du lịch cũng như dự báo sẽ thúc đẩy mạnh mẽ thị trường bất động sản của thành phố Vịnh xinh đẹp.

Hầm Cửa Lục đi qua trục đường xương sống của Sun Harbor Plaza 

Sun Harbor Plaza là dự án thuộc CĐT Tập đoàn Sun Group bao gồm tổng số 210 căn shophouse sở hữu vị trí chiến lược giao điểm của cung đường huyết mạch, giao lộ Quốc tế có Đường Kỳ quan, đường Hạ Long và kế cận Cảng tảu khách Quốc tế, Vịnh Du thuyền mỗi năm đón hàng triệu lượt khách.

Hầm Cửa Lục đi qua trục đường xương sống của dự án Sun Harbor Plaza

Đặc biệt, Shophouse Sun Harbor Plaza có Hầm Cửa Lục – đường hầm xuyên biển đầu tiên tại Việt Nam đi qua giúp di chuyển từ Bãi Cháy – Hòn Gai chỉ mất 5 phút, khắc phục được nhược điểm thời tiết mưa bão. Không chỉ thuận tiện giao thông, Sun Harbor Plaza với vị trí đắc địa có hầm Cửa Lục xuyên biển Quảng Ninh đón đầu cơ hội gia tăng giá trị từ vị trí và giá trị khai thác kinh doanh dịch vụ lưu trú, F&B, mua sắm thương mại..

Sun Harbor Plaza được nhận định là cửa ngõ bước vào hệ sinh thái Sun Group Bãi Cháy bao gồm Sun World Ha Long Complex, Quảng trường Carnival, Cáp treo Nữ Hoàng, Sun Wheel Hạ Long, Premiew Village Hạ Long Bay Resort, Sun Grand City Feria.. Du khách lựa chọn Sun Harbor Plaza có hầm xuyên biển đầu tiên của Việt Nam qua, chắc chắn có thêm nhiều thời gian khám phá hệ sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí hấp dẫn đồng thời thuận tiện di chuyển sang Hòn Gai mà không cần đi lên cầu Bãi Cháy.

Tuyến đường hầm Cửa Lục dự kiến đi qua Sun Harbor Plaza chia Phân khu Harbor View làm 2 phần. Phía trên đường hầm có xây dựng công viên và quảng trường – 1 mặt view ra đường Hạ Long.

Sun Harbor Plaza sở hữu vị trí đắc địa – cửa ngõ hệ sinh thái Sun Group tại Bãi Cháy

Đồng thời Sun Harbor Plaza cũng sở hữu những tiện ích đẳng cấp không chỉ phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, mua sắm của du khách mà còn là điểm đến của người dân địa phương. Sun Harbor Plaza hứa hẹn sẽ là biểu tượng mới của thủ phủ du lịch miền Bắc mang lại tiềm năng sinh lời cho nhà đầu tư.

Tìm hiểu thêm:

>> Thông tin dự án Sun Harbor Plaza Hạ Long

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686