Hầm Chui Xuyên Vịnh Cửa Lục – Biểu Tượng Nâng Hạ Long Xứng Tầm Thế Giới

Đường hầm chui xuyên vịnh Cửa Lục dự kiến sẽ được khởi công trong năm nay và hoàn thành vào năm 2025. Đây sẽ là công trình biểu tượng mới của Hạ Long và dự kiến sẽ tạo nên một “cú hích” vô cùng lớn cho thị trường bất động sản của thành phố vịnh này với tổng số vốn đầu tư gần bằng 2 lần vốn xây cầu Thanh Trì – Cây cầu lớn nhất Đông Nam Á.

Công trình thế kỷ của Thành Phố Hạ Long

Dự án đường hầm xuyên vịnh Cửa Lục đã được hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh chính thức thông qua và được đưa vào danh mục ưu tiên của kế hoạch đầu tư công trung hạn của tỉnh giai đoạn 2016 – 2020. Dự án nhằm góp phần giảm tải cho việc lưu thông qua cầu Bãi Cháy, giúp kết nối thông suốt giữa hai khu vực phía Đông và Tây của thành phố.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã nhấn mạnh rằng, dự án hầm đường bộ qua vịnh Cửa Lục là công trình hầm vượt biển lớn nhất Việt Nam, khẳng định sự vươn lên mạnh mẽ của một thành phố du lịch biển hiện đại, tạo đột phá trong phát triển hạ tầng của tỉnh.

Được biết, dự án thế kỷ này có tổng vốn đầu tư trên 9.780 tỷ đồng được phân bố từ nguồn ngân sách của tỉnh, trong đó kế hoạch vốn giai đoạn 2018 – 2020 là trên 3.000 tỷ đồng, giai đoạn 2021 – 2025 là trên 6.766 tỉ đồng.

Theo thiết kế, hầm đường bộ xuyên vịnh Cửa Lục có quy mô 6 làn xe, tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 2.750m, trong đó, chiều dài hầm khoảng 2.140m. Hầm nằm dưới đáy sông cách mặt nước không quá 17m. Tốc độ xe lưu thông trong hầm có thể đạt 60km/giờ, hầm có thể chịu được động đất 6 độ Richter.

Với sự có mặt của dự án trọng điểm này, không những giao thông đi lại của thành phố được thuận tiện, an toàn mà còn góp phần phát triển chuỗi sản phẩm du lịch cũng như dự báo sẽ thúc đẩy mạnh mẽ thị trường bất động sản của thành phố vịnh xinh đẹp.

biet-thu-premier-village-ha-long
Sun Premier Village

Gấp rút thúc đẩy tiến độ thi công hầm chui xuyên vịnh Cửa Lục

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Thành Phố Hạ Long đẩy nhanh tiến độ dự án hầm đường bộ qua vịnh Cửa Lục.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Chính phủ đã có chủ trương đồng ý giao cho tỉnh Quảng Ninh hoàn chỉnh, báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án hầm đường bộ qua vịnh Cửa Lục. Đây là công trình đặc biệt quan trọng đã được đưa vào danh mục ưu tiên của kế hoạch đầu tư công trung hạn của tỉnh giai đoạn 2016-2020.

Để thực hiện dự án này, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết mỗi năm tỉnh sẽ tiết kiệm chi thường xuyên 2.000 tỷ đồng. Như vậy, với việc tiết kiệm chi trong khoảng 4 năm, tỉnh sẽ có đủ số tiền để triển khai dự án từ nguồn ngân sách tỉnh.

ham xuyen vinh cua luc tai ha long
Vịnh Cửa Lục – Nơi sắp sửa có hầm đường bộ xuyên biển lớn nhất Việt Nam

Xem thêm thông tin về các dự án đầu tư tại Hạ Long tại đây

Bạn có thể quan tâm:

Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục

0995 44 66 88