Hai dự án nghỉ dưỡng tại Hòa Bình của thành viên Sun Group được chấp thuận đầu tư

Hòa Bình là điểm đến tiếp theo được CĐT Sun Group lựa chọn trong hành trình làm đẹp những vùng đất. Tập đoàn Sun Group đã làm việc với Ban lãnh đạo tỉnh Hòa Bình để trình bày kế hoạch phát triển Siêu tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí Hòa Bình. Và vừa qua, UBND tỉnh Hòa Bình đã có văn bản chấp thuận Công ty TNHH Mặt trời Hòa Bình thuộc Sun Group là nhà đầu tư thực hiện hai dự án nghìn tỷ.

Quần thể khu đô thị sinh thái, vui chơi giải trí cao cấp và hệ thống cáp treo Cuối Hạ

Quần thể khu đô thị sinh thái, vui chơi giải trí cao cấp và hệ thống cáp treo Cuối Hạ có vị trí nằm tại xã Kim Bôi và xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi.

Quy mô & Tổng số vốn đầu tư

Dự kiến tổng số vốn đầu tư vào dự án trên 6.656 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư thuộc Tập đoàn Sun Group là 998 tỷ đồng (chiếm khoảng 15% tổng vốn đầu tư), còn lại là vốn vay.

Loại hình bất động sản

Với dự án này, hạng mục nhà ở có khoảng 1.200 căn nhà ở biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập, biệt thự nghỉ dưỡng ven đồi, ven hồ với diện tích từ 350m2 đến 750 m2, tầng cao 3-4 tầng, mật độ xây dựng 25-30%. Nhà ở liền kề kết hợp thương mại có khoảng 700 căn với diện tích từ 90m2 đến 120m2, tầng cao 4-5 tầng, mật độ xây dựng tối đa 60%.

Tiến độ triển khai dự án

Về tiến độ, từ quý IV/2022 đến quý IV/2025 chủ đầu tư sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng dự án. Từ quý IV/2025 đến quý I/2026 đưa dự án vào khai thác vận hành.

Sun Group cái tên bảo chứng cho những công trình mang dấu ấn vượt thời gian, trong đó những tuyến cáp treo dóng vai trò tiên phong mở ra tiềm năng du lịch cho cả vùng đất. Hệ thống cáp treo của Sun Group có mặt tại khắp mọi miền Tổ Quốc như cáp treo 1 dây dài nhất thế giới Bà Nà, cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới Hòn Thơm, cáp treo núi Bà có nhà ga lớn nhất thế giới, cáp treo Fansipan chinh phục nóc nhà Đông Dương hay cáp treo Nữ Hoàng…

Bản đồ hành chính Hòa Bình

Những cáp treo Sun Group hợp tác với thương hiệu uy tín như Doppelmayr đều trở thành những công trình biểu tượng và mang những kỉ lục nổi bật. Hòa Bình là tỉnh miền núi, sở hữu địa hình núi cao hùng vĩ có độc dốc lớn nếu xây dựng hệ thống cáp treo tại đây sẽ hỗ trợ di chuyển tối ưu cho sự phát triển của du lịch địa phương. Tuy nhiên địa hình cũng đặt ra bài toán khó cho đội ngũ kiến trúc, kỹ sư của Sun Group. Theo quy hoạch dự án, xã Cuối Hạ chính là điểm xây dựng hệ thống cáp treo mang đến trải nghiệm ngắm trọn vẻ đẹp hùng vĩ của núi non từ trên cao và phục vụ du khách di chuyển đến những phân khu chui chơi nghỉ dưỡng nằm trong quần thể.

Tìm hiểu thêm:  Sun Group đầu tư Siêu tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí Hòa Bình

Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quý Hòa

Quy mô & Tổng số vốn đầu tư

Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Hồ Khả nằm tại xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn. Tổng mức đầu tư dự án này là hơn 2.600 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 394 tỷ đồng (chiếm khoảng 15%), còn lại là vốn vay.

Tiến độ triển khai dự án

Về tiến độ, từ quý IV/2022, Công ty TNHH Mặt trời Hòa Bình sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng; từ quý I/2023 đến quý IV/2025 sẽ đầu tư xây dựng các hạng mục của dự án; quý I/2026 hoàn thành đầu tư, đưa dự án đi vào hoạt động.

Loại hình bất động sản

Tại dự án sẽ xây dựng khoảng 110-200 căn biệt thự đơn lập với diện tích 600m2 đến 750m2, khoảng 100-120 căn biệt thự song lập, tứ lập từ 450m2 đến 500m2.

Thời hạn hoạt động của hai dự án trên là đất ở được sử dụng lâu dài; đất thương mại, dịch vụ sử dụng trong thời hạn 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được UBND tỉnh giao đất, cho thuê đất.

Du lịch sức khỏe (Wellness Tourism) là loại hình du lịch kết hợp với nghỉ ngơi thư giãn, cải thiện tinh thần và thể chất thông qua các hoạt động kết nối với thiên nhiên, sử dụng các liệu pháp tự nhiên ngày càng được ưa chuộng và có tiềm năng phát triển cao.

Việt Nam được mẹ thiên nhiên ưu ái khi có tới 300 nguồn khoáng nóng trên cả nước, dồi dào và giàu khoáng chất tuy nhiên chưa được khai thác hiệu quả trong đó có xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình cũng là mảnh đất giàu tiềm năng còn bỏ ngỏ.

Bên cạnh cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu trong lành mát mẻ, nhiều thắng cảnh đẹp, ẩm thực đặc sắc, văn hóa đậm đà bản sắc dân tốc, xã Quý Hòa còn sở hữu nguồn khoáng nóng vẫn tuôn chảy ngày đêm, nhiệt độ từ 40 – 500C, được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng, có tiềm năng phát triển dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh, phục hồi sức khỏe.

Quý Hòa, Hòa Bình sở hữu vị trí có thiên nhiên tuyệt sắc, núi non sông hồ, khí hậu trong lành thích hợp phát triển nghỉ dưỡng wellness

Sở hữu những lợi thế trên, Sun Group với dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng, khoáng nóng Quý Hòa sẽ nâng tầm chất lượng và phát triển nguồn khoáng nóng dựa trên cam kết bảo tồn tự nhiên để Hòa Bình trở thành điểm đến nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

Trước đó, Tập đoàn Sun Group cũng đã có kinh nghiệm triển khai Yoko Onsen Quang Hanh Quảng Ninh và đã gặt hái thành công khi góp phần đưa số lượng du khách đổ về tỉnh đạt mức tăng trưởng ngoạn mục. Ngoài thư giãn trong những bể tắm onsen giàu khoáng chất, Sun Group còn kết hợp các hoạt động lễ hội như Natsu Matsu, biểu diễn Yosakoi.. để nối dài trải nghiệm cho du khách.

Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quý Hòa, Lạc Sơn hứa hẹn sẽ thu hút lượng khách khổng lồ tới nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe kết hợp vui chơi giải trí.

Đọc thêm: Tổ hợp dự án Sun Group Hòa Bình 

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686