Giá biệt thự đảo Ecopark tăng trưởng như thế nào trong phân khúc BĐS thấp tầng Hà Nội?

Nằm trong tổng thể quy hoạch khu đô thị Ecopark, ngay từ khi ra mắt, biệt thự đảo Ecopark Grand – The Island đã nhanh chóng trở thành từ khóa “hot” trên thị trường BĐS không chỉ bởi một kiệt tác độc bản tựa thiên nhiên mà còn bởi giá trị đầu tư vượt trội trong tương lai.

Điểm qua về thị trường nhà đất thấp tầng Hà Nội trong những năm gần đây

Trong những năm gần đây, những căn biệt thự liền kề nằm trong các khu đô thị hiện đại gần trung tâm đang trở thành xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn, bởi không gian rộng rãi, thoáng đãng, lại có sân vườn mà vẫn dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố để thuận tiện cho công việc, học hành. Đặc biệt là tại thị trường đang ngày càng khan hiếm quỹ đất nội đô như Hà Nội hiện nay.

Theo báo cáo của Savill về thị trường Hà Nội trong quý III/2019, nguồn cung sản phẩm biệt thự, liền kề đang khá hạn chế, ước tính giảm 95% theo quý và 20% theo năm. Nguyên nhân là bởi thực trạng cung thấp hơn cầu, chính vì thế, thị trường biệt thự, liền kề được nhận định vẫn đầy hứa hẹn trong thời gian tới với tỷ lệ hấp thụ trong quý đạt 41%, tăng 10 điểm phần trăm theo năm.

Những con số biết thống kê về tốc độ tăng trưởng giá đất tầng tại Hà Nội dưới đây đã phần nào nói lên được điều đó.

Biểu đồ tăng trưởng giá đất thấp tầng tại Hà Nội giai đoạn 2015 - 2019
Biểu đồ tăng trưởng giá đất thấp tầng tại Hà Nội giai đoạn 2015 – 2019

 

Biểu đồ so sánh tốc độ tăng giá bình quân loại hình biệt thự tại Hà Nội và dự án biệt thự đảo Ecopark từ năm 2015 đến 2019
Biểu đồ so sánh tốc độ tăng giá bình quân loại hình biệt thự tại Hà Nội và dự án biệt thự đảo Ecopark từ năm 2015 đến 2019

Qua đó, có thể thấy, phân khúc bất động sản thấp tầng đang ngày càng hấp dẫn khách hàng và các nhà đầu tư, minh chứng là tỷ lệ tăng giá trung bình năm của phân khúc bất động sản thấp tầng tại Hà Nội là tương đối lớn. Đặc biệt, nổi bật trong phân khúc này là dự án biệt thự đảo Ecopark Grand The Island – mặc dù chỉ mới ra mắt thị trường trong vài năm trở lại đây nhưng đã cho thấy được tốc độ tăng giá của dự án này luôn cao hơn so với tốc độ tăng giá bình quân loại hình biệt thự, liền kề tại Hà Nội ngay cả thời điểm thị trường BĐS có dấu hiệu chững lại.

Đọc thêm: Chung cư The Island Bay với phố Iteawon Hàn Quốc

 Tăng trưởng giá trị biệt thự đảo Ecopark – không khó để dự đoán

Sở dĩ, biệt thự đảo Ecopark được lòng giới đầu tư, bởi những giá trị cộng đồng mà dự án này mang lại. Theo các chuyên gia kinh tế, giá trị thặng dư từ cộng đồng có thể giúp giá đất tăng lên đáng kể, nếu chủ đầu tư biết xây dựng và phát triển dự án trở thành một không gian vừa sầm uất vừa mang lại giá trị sống đích thực cho cộng đồng cư dân.

Bên cạnh đó, đây là dự án được đầu tư bởi tập đoàn Ecopark – CĐT uy tín và có tiềm lực tài chính lớn tại Việt Nam, trên một quỹ đất lớn lên đến 60.4 ha – 2 tiêu chí được giới đầu tư bất động sản thấp tầng đánh giá cao.

Đặc biệt, với chính sách bán hàng ưu đãi cho một sản phẩm bất động sản cao cấp, hạng sang; biệt thự đảo Ecopark đã và đang tạo nên một cơn sóng trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Theo đó, để sở hữu 1 căn biệt thự đảo Ecopark 300m2 có giá 24 tỷ, khách hàng chỉ cần bỏ ra 8 tỷ ( tương ứng với 30% HĐMB ), 70% phần còn lại ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay với lãi suất 0% trong 36 tháng và miễn trả lãi và nợ gốc.

Với tốc độ tăng trưởng giá phân khúc bất động sản thấp tầng như hiện nay, cộng với những giá trị sống mà biệt thự đảo Ecopark mang lại, con số 24 tỷ được dự đoán sẽ tăng mạnh trong tương lai.

Giả sử, cứ mỗi năm mức giá sẽ tăng thêm 10%, thì chỉ sau 3 năm, giá của căn biệt thự này sẽ tăng lên đến 31.9 tỷ. Như vậy, lợi nhuận dự kiến sẽ là 7.9 tỷ, tương đương tỷ suất lợi nhuận/ vốn tự có sẽ là 113%.

Chính sách bán hàng ưu đãi cùng với tiềm năng tăng giá cao đã tạo nên sức hút của biệt thự đảo Ecoparl
Chính sách bán hàng ưu đãi cùng với tiềm năng tăng giá cao đã tạo nên sức hút của biệt thự đảo Ecoparl

Tuy nhiên, nếu dựa vào số liệu ở 2 biểu đồ trên, thì trên thực tế, con số này sẽ còn tăng nhanh và mạnh hơn nữa trong tương lai.

Đây đồng thời cũng là môt trong những nhận định của ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch hiệp hội môi giới Bất động sản Việt Nam. Ông chia sẻ:”Cũng giống như thị trường bất động sản nói chung, hiện nay, tại Việt Nam, nhóm khách hàng có thu nhập cao đang tăng lên rất nhanh. Đặc biệt, Việt Nam có tỷ lệ người giàu tăng cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.”

Kiến trúc độc bản với những đặc quyền thượng lưu trong một cộng đồng tinh hoa đã tạo nên những giá trị vượt trội cho biệt thự đảo Ecopark
Kiến trúc độc bản với những đặc quyền thượng lưu trong một cộng đồng tinh hoa đã tạo nên những giá trị vượt trội cho biệt thự đảo Ecopark

“Đối với nhóm khách hàng này, nhà không chỉ đơn thuần là nơi để ở và họ yêu cầu chất lượng cuộc sống phải cao hơn. Nhóm khách hàng này tại Hà Nội và TP.HCM là rất lớn và nhu cầu mua các căn biệt thự cao cấp, sang trọng cũng tăng nhiệt qua từng năm. Ngược lại với nhu cầu rất lớn từ người dân và các nhà đầu tư, thì nguồn cung ra thị trường lại nhỏ giọt. Vì phân khúc biệt  thự cao cấp là sản phẩm hiếm”. Ông chia sẻ thêm.

“Tôi lấy ví dụ, một dự án khu đô thị xanh nằm ở khu vực Thanh Trì ( Hà Nội ), đưa ra thị trường không tới 1000 căn hộ biệt thự cao cấp, trong khi đó, nhóm người giàu ở Hà Nội có nhu cầu mua có thể lên tới vài nghìn. Vì vậy, đây là một sản phẩm có xu hướng phát triển tốt và có tiềm năng đầu tư trong những năm tiếp theo, đặc biệt là năm 2020”. Đánh giá của ông Nguyễn Văn Đính về tiềm năng tăng giá của dự án biệt thự đảo Ecopark.

Trong bối cảnh quỹ đất ngày càng eo hẹp, sản phẩm bất động sản hạng sang ngày càng khan hiếm, cùng với những giá trị sống mà biệt thự đảo Ecopark mang lại, tiềm năng tăng giá của dự án như thế nào trong tương lai, chắc chắn sẽ không quá khó đối với những nhà đầu tư nhạy bén.

>>> Chi tiết dự án, xem thêm: Biệt thự đảo Ecopark Grand The Island

5/5 - (2 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686