Đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài sẽ hoàn thành quý I/2024 nâng tầm hạ tầng thành Vinh

Ông Nguyễn Sỹ Diệu – Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh khẳng định, đầu năm 2024 sẽ hoàn thành công tác GPMB đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài để nhà thầu thi công đoạn đường còn lại và hoàn thành thông tuyến ngay trong quý I/2024. Dự kiến sẽ triển khai giai đoạn 2 vào cuối quý II/2024. Tuyến đường này sẽ góp phần nâng tầm hạ tầng thành phố Vinh trong tương lai.

Nguyễn Sỹ Sách kéo dài đang đẩy nhanh tiến độ dự án

Dự án đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài (thành phố Vinh, Nghệ An) được coi như “mũi tên mở rộng không gian đô thị Vinh”. Đường có tổng chiều dài hơn 6,3 km, trải dài qua địa phận các xã Hưng Lộc, Hưng Hòa và phường Hưng Dũng. Điểm đầu tuyến chính là Km0+00 (giao đường Nguyễn Phong Sắc), điểm cuối là Km6+327,04 (nối đường ven Sông Lam). Đây cũng là tuyến giao thông cực kỳ quan trọng, kết nối trung tâm thành phố Vinh với đường ven đê Sông Lam, kết nối khu du lịch biển Cửa Lò và cầu Cửa Hội nối qua tỉnh Hà Tĩnh.

Dự án được khởi công từ năm 2018, với mục tiêu hướng đến đảm bảo đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hình thành trục không gian kiến trúc cảnh quan cho khu vực phía Đông thành phố. Qua đó tạo điểm nhấn, mở ra cơ hội để thu hút đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho thành phố. Tuy nhiên, do vướng mắc liên quan đến tái định cư đất nghĩa trang, xác định nguồn gốc đất đền bù giải phóng mặt bằng… nên dự án chưa thể hoàn thành đúng thời hạn ban đầu và buộc phải được gia hạn.

Mới đây, thông tin tới báo chí, đại diện lãnh đạo TP Vinh, ông Nguyễn Sỹ Diệu – Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh khẳng định:“Cuối tháng 12, chậm nhất đầu tháng 1/2024 sẽ hoàn thành toàn bộ khâu giải phóng mặt bằng. Khi có mặt bằng thì với khối lượng thi công này tôi cho rằng nhà thầu sẽ hoàn thành thông tuyến ngay trong quý 1/2024”.

Đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài khi hoàn thành sẽ là trục không gian đô thị mới của TP. Vinh về phía Đông.

Ông Nguyễn Sỹ Diệu cũng cho biết thêm, hiện thành phố cũng đang trong quá trình thực hiện các thủ tục tiếp theo để tới giữa năm 2024 sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của dự án là mở rộng toàn tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách về 2 bên. Nguyễn Sỹ Sách cũng là một trong những con đường lớn nhất của thành phố, kéo dài hơn 6,3km, đi qua khu vực rất rộng lớn trong khi quy hoạch xây dựng hai bên chưa có. Đây cũng là tiềm năng lớn cho nhà đầu tư tiếp tục đầu tư vào thành phố. Đặc biệt là các dự án lớn giúp thành phố trở thành trung tâm vùng Bắc Trung Bộ về các lĩnh vực tài chính, thương mại, du lịch, khoa học – công nghệ…

Về phía nhà thầu, theo ông Lê Văn Hữu – Chỉ huy trưởng công trường đường Nguyễn Sỹ Sách chia sẻ, nhà thầu mong muốn sớm nhận được mặt bằng từ các hộ dân còn lại. Có mặt bằng là nhà thầu đưa máy móc thiết bị, nhân lực, đảm bảo đúng tiến độ sớm nhất để bàn giao cho chủ đầu tư là UBND thành phố.

Về phía người dân, hàng ngày mong mỏi đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài được thông tuyến. Nhiều hộ dân sẵn sàng nhanh chóng bàn giao mặt bằng để ủng hộ địa phương phát triển hạ tầng giao thông để việc đi lại được thuận lợi, thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển. “Bà nhất trí chủ trương làm đường của nhà nước, sớm thông đường để người dân và nhà bà đi lại cho vui vẻ”, bà Vương Thị Liên xóm Phong Quang xã Hưng Hòa, thành phố Vinh chia sẻ.

>> Tìm hiểu thêm: Chính sách bán hàng tòa P2 dự án Central Park Residences Vinh

Hoàn thiện đường Nguyễn Sỹ Sách – Mũi tên mở rộng không gian Vinh

Trong kế hoạch phát triển của tỉnh, Nghệ An xác định, đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài sẽ là một trong những “mũi tên” quan trọng mở rộng không gian đô thị Vinh. Đây là hướng mà quỹ đất còn khá dồi dào, nhưng cơ sở hạ tầng còn chưa xứng với vị thế tiềm năng địa lý của khu vực. Việc hoàn thành đầu tư xây dựng, thông đường sẽ kích thích những “ông lớn” chọn thành phố Vinh để đầu tư phát triển các dự án tầm cỡ. Bước đầu có thể kể tới những dự án lớn như Eco Central Park hay dự án hồ điều hoà 100ha của thành phố do WorldBank tài trợ.

Hạ tầng TP Vinh ngày càng phát triển.

Những năm qua, đường Nguyễn Sỹ Sách đóng vai trò quan trọng khi gánh trọn một vùng phát triển phía Đông Bắc thành phố Vinh. Với rất nhiều trụ sở, văn phòng ngân hàng đóng trên phố, đường Nguyễn Sỹ Sách được ví như là phố tài chính ngân hàng của Vinh. Không chỉ có vậy, đây cũng là một trong những phố có nhiều mặt hàng chuyên doanh, nhất là dịch vụ vật liệu xây dựng từ hàng nội thất cao cấp đến sản phẩm gạch ngói.

Với sự phát triển mạnh mẽ vốn có của mình, đường Nguyễn Sỹ Sách cùng tuyến kéo dài khi hoàn thành, thông đường chắc chắn sẽ thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị của cả khu vực phía Đông thành phố Vinh. 

>> Tìm hiểu chi tiết dự án tại: Central Park Residences 

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686