Du lịch tăng trưởng tốt và cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng

Mặc dù sau giai đoạn bùng nổ đến nay thị trường BĐS nghỉ dưỡng đã chững lại và có xu hướng giảm sút, tuy nhiên, bà Dương Thùy Dung- Giám đốc Cấp cao của CBRE Việt Nam đã đưa ra nhận định cơ hội để phân khúc thị trường này bứt phá ở Việt Nam là rất lớn. Theo bà Dung, 2 yếu tố quan trọng mà Việt Nam đang có lợi thế đó là sự phát triển cở sở hạ tầng và khách du lịch tăng trưởng cao.

Sự bùng nổ của lượng khách du lịch

Báo cáo khảo sát ngành dịch vụ khách sạn năm 2018 của Grant Thornton cho thấy, Việt Nam là điểm đến du lịch phát triển nhanh thứ 6 trên thế giới và nhanh nhất châu Á.

Phú Quốc - thị trường đầy tiềm năng cho phân khúc BĐS nghỉ dưỡng
Phú Quốc – thị trường đầy tiềm năng cho phân khúc BĐS nghỉ dưỡng

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 8/2018 ước đạt 1.323.546 lượt, nâng tổng số lượt khách quốc tế đến nước ta trong 8 tháng lên 10,4 triệu lượt, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng khách du lịch nội địa đạt 56,2 triệu lượt, trong đó có 27,1 triệu lượt khách lưu trú; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 403.400 tỷ đồng, tăng 20,1% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó một số thị trường có tỷ lệ tăng trưởng mạnh như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Quảng Ninh…

Nhiều đơn vị tư vấn và nghiên cứu thị trường nhận định, những con số ấn tượng nói trên sẽ là “đòn bẩy” kích thích sự phát triển bền vững cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong dài hạn tại Việt Nam.

Sự phát triển vượt bậc của cơ sở hạ tầng

Cơ hội cho BĐS nghỉ dưỡng một phần đến từ đầu tư quyết liệt của Nhà nước về hạ tầng với hàng loạt dự án giao thông trọng điểm kết nối liên vùng; phần khác đến từ sự góp mặt của những doanh nghiệp địa ốc lớn với những siêu dự án ngàn tỷ. Quy hoạch đồng bộ cùng sự phát triển cơ sở hạ tầng tại thị trường du lịch mới nổi giàu tiềm năng sẽ là “cú hích” thần kì cho sự tăng trưởng BĐS nghỉ dưỡng trong vài năm tới.

Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng bước đệm để Quảng Ninh tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành thủ phủ du lịch phía Bắc.
Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng bước đệm để Quảng Ninh tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành thủ phủ du lịch phía Bắc.

Mới đây, dự án cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng trị giá 13.000 tỷ đồng vừa được thông xe, đưa vào khai thác; dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi trị giá 1,5 tỷ USD cũng vừa thông xe,…đây là thông tin vui đối với những thị trường BĐS du lịch đầy tiềm năng như Vân Đồn, Quảng Nam, Nam Hội An, Quảng Ngãi có cơ hội bứt phá.

Ngoài ra, theo quy hoạch mạng lưới đường cao tốc của Bộ GTVT thì đến 2030 Việt Nam có 21 tuyến với tổng chiều dài 6.411km. Trong đó, tập trung xây dựng các tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam, ưu tiên các tuyến đường cao tốc nối các thành phố lớn (Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng), các tuyến ra các cảng biển lớn.

Đánh giá về dư địa tăng trưởng của các thị trường mới nổi trong dài hạn, CBRE cho biết, tính đến tháng 6/2018, cả bốn thị trường Quy Nhơn, Thanh Hóa, Quảng Bình, Hải Phòng  mới chỉ có 4.558 phòng khách sạn 4-5 sao, thấp hơn rất nhiều so với tổng số 24.312 phòng tại  Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc và Quảng Ninh. Dư địa phát triển về bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại những thị trường này đang rất lớn.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Bạn có thể quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686