Du lịch chăm sóc sức khoẻ (wellness tourism) – Cuộc đua mới trên thị trường du lịch nghỉ dưỡng

Đời sống kinh tế ngày càng phát triển, áp lực từ môi trường, xã hội ngày càng lớn dẫn đến nhu cầu được chăm sóc sức khoẻ của con người cũng cao hơn. Giờ đây, thay vì tham gia hành trình tham quan, nghỉ dưỡng thông thường, nhiều người có xu hướng lựa chọn những địa điểm du lịch kết hợp chăm sóc sức khoẻ. Đây được coi là thị trường tiềm năng của du lịch Việt Nam. Sắp tới đây ven đô Hà Nội sắp xuất hiện một dự án mới được kì vọng là dự án tiềm năng.

Hiểu đúng về khái niệm “wellness tourism”

“Wellness” trong tiếng Anh hàm chứa ý nghĩa của hai từ “healthy” và “Spiritual” nghĩa là ám chỉ sự khoẻ mạnh về mặt thể chất và tinh thần. Do đó “wellness tourism” chính là muốn nhắc đến loại hình du lịch giúp du khách không những có được những thư giãn về đầu óc mà còn cải thiện cả thể chất.

Với rất nhiều sự nhiễu loạn trong du lịch ngày nay, du lịch chăm sóc sức khoẻ mang đến sự hứa hẹn sẽ biến du lịch thành dịp để duy trì và cải thiện sức khoẻ toàn diện cho khách du lịch. Du lịch wellness là dịch vụ combo kết hợp nhiều mục đíchnhằm phục hồi sức khỏe toàn diện, xu hướng mới đang được giới trẻ có kinh tế toàn cầu ưa chuộng.

"">
Wellness Tourism là loại hình du lịch giúp du khách không những có được những thư giãn về đầu óc mà còn cải thiện cả thể chất.

Cơn sốt du lịch chăm sóc sức khoẻ (wellness tourism)

Du lịch kết hợp với trải nghiệm chăm sóc sức khoẻ và cân bằng cảm xúc trong tâm hồn đang là chủ đề được truyền thông ca ngợi và các blogger hưởng ứng. Các quốc gia đi đầu về mô hình này phải kể đến Nhật Bản với hình thức tắm onsen tạo nên thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng của xứ sở Phù Tang, tắm đá muối tại Hàn Quốc, du lịch kết hợp thiền định và Yoga tại Ấn Độ…

Theo báo cáo của Global Wellness Institute (GWI), năm 2017 ngành Du lịch sức khỏe toàn cầu đạt giá trị 639 tỷ USD và sẽ chạm mức 919 tỷ USD vào năm 2022. Trung bình, cứ 6 đô la Mỹ chi tiêu cho du lịch trên toàn cầu thì 1 đô la Mỹ thuộc về thị trường wellness. Trong vòng 5 năm qua, châu Á dẫn đầu về cả số lượng chuyến đi lẫn doanh thu du lịch wellness.

Du lịch sức khỏe đề cao lối sống lành mạnh hướng đến việc chăm sóc bản thân từ bên trong. Kỳ nghỉ như một cơ hội để mỗi người hiểu và lắng nghe cơ thể của mình nhiều hơn để cân bằng lại cuộc sống. Sau chuyến đi, cơ thể sẽ được tái tạo lại năng lượng, những mệt mỏi và áp lực cuộc sống sẽ được gột rửa trả lại cơ thể khỏe mạnh cả tinh thần lẫn thể chất.

Xuất hiện dự án du lịch chăm sóc sức khoẻ tích hợp vào căn hộ tại ven đô Hà Nội

Nếu năm 2013, du lịch chăm sóc sức khoẻ có mặt tại 63 quốc gia thì 5 năm sau, con số này là hơn 100 quốc gia. Trong đó Việt Nam được đánh giá là đất nước có tiềm năng phát triển mạnh mẽ xu hướng này. Thật vậy tại ven đô Hà Nội hiện nay chuẩn bị xuất hiện một dự án chăm sóc sức khoẻ độc đáo mới mang tên Swan Lake Onsen

Tắm khoáng nóng Onsen hẳn không còn gì xa lạ với các tín đồ du lịch chăm sóc sức khoẻ trong những năm gần đây. Đây là một hình thức tắm khoáng Onsen đặc trưng bắt nguồn từ Nhật Bản. Onsen là một loại nước khoáng nóng tự nhiên được hưởng nhiệt độ từ những dãy núi lửa ngầm dưới lòng đất và sở hữu tỷ lệ khoáng chất cân đối tốt cho sức khoẻ con người.

Dự án Swan Park Onsen là dự án ven đô đầu tiên về du lịch chăm sóc sức khoẻ

Nếu như trước đây khi nghĩ tới tắm khoáng nóng Onsen chúng ta thường nghĩ về Nhật Bản với những bể tắm Onsen được đặt tại những nơi có quang cảnh đẹp đẽ và dòng khoáng nóng chất lượng thì nay ngay tại Việt Nam ven đô Hà Nội đã xuất hiện dự án Swan Lake Onsen thoả mãn nhu cầu này. Tại Hưng Yên sở hữu một mỏ khoáng nóng quý hiếm sẽ được chủ đầu tư Ecopark dẫn thẳng vào từng căn hộ mang đến cho khách hàng một trải nghiệm độc đáo hiếm có.

Tắm khoáng nóng Onsen khách hàng sẽ được tận hưởng 3 trải nghiệm cực kỳ đắt giá tốt cho sức khoẻ như nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu và khoáng trị liệu. Bên cạnh khoáng nóng, khách hàng cũng được hoà mình vào không gian xanh bát ngát của Ecopark tạo nên sức hấp dẫn đối với những du khách muốn dời xa áp lực cuộc sống, khói bụi ồn ào thành thị, để tận hưởng cảm giác bình yên.

Trở về với thiên nhiên chính là một phương pháp chữa lành tâm hồn, tạm rời xa những áp lực cuộc sống giữa những tán cây, tiếng chim hót líu lo, hít thở bầu không khí trong lành, cơ thể như được tái tạo, tinh thần tích cực hơn. Ecopark Vinh – đại công viên xanh lớn nhất thành Vinh với tỉ lệ 100 cây xanh trên 1 người đích thực là điểm đến hoàn hảo để cân bằng thân tâm trí, chăm sóc sức khỏe 365 ngày trong năm.

Tìm hiểu thêm:

>> Phân khu mới ra mắt The Garden Eco Central Park

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686