Dự án mở rộng cảng hàng không quốc tế Phú Quốc chính thức đưa vào khai thác

Dự án mở rộng cảng hàng không quốc tế Phú Quốc chính thức được đưa vào khai thác từ ngày 15/12. Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn trong việc phát triển du lịch – ngành kinh tế trong điểm tại Phú Quốc

Nhà ga mái vòm thép siêu hiện đại với tổng vốn đầu tư 1000 tỷ đồng

Cảng hàng không Phú Quốc là một công trình trọng điểm có ý nghĩa chiến lược trong phát triển kinh tế vĩ mô của Phú Quốc.

Sáng ngày 15/12, Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) đưa vào khai thác khác dự án mở rộng nhà ga hành khách CHK quốc tế Phú Quốc. Dự án được khởi công vào tháng 9/2016 với tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng, trích từ nguồn vốn Quỹ đầu tư phát triển của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP.

Dự án mở rộng CHK quốc tế Phú Quốc chính thức đưa vào khai thác từ ngày 15/12
Dự án mở rộng CHK quốc tế Phú Quốc chính thức đưa vào khai thác từ ngày 15/12

Nhà ga hành khách mở rộng mới có thiết kế hài hòa với nhà ga hành khách hiện hữu. Nhà ga hành khách mở rộng có thiết kế vòm mái thép hình vòng cung đơn giản phủ trên khu vực sảnh đợi với không gian rộng gấp đôi. Mái cong vươn ra phía mặt dựng mặt trước có kết cấu bằng thép và kính trong cho tầm nhìn xuyên suốt qua khu bay nhìn từ cao trình đi và khu vực cổng đợi.

Đặc biệt, tính thẩm mỹ và yếu tố gắn kết với thiên nhiên cũng được khai thác triệt để. Giữa khu vực sảnh tập trung và khu mở rộng có các khoảng không gian xanh mở rộng với khoảng trời bên trên đưa ánh sáng tự nhiên vào khu vực hành lang sảnh đến.

Việc công trình hoàn thành và đi vào hoạt động đã góp phần tăng diện tích nhà ga hành khách hơn 12.000m2 so với hiện tại. Nhà ga hành khách Phú Quốc có 4 cầu ống lồng ra tàu bay với tổng số cửa ra tàu bay là 12 (gồm 8 cửa nội địa, 4 cửa quốc tế). Công suất phục vụ hành khách của nhà ga từ 2,65 triệu hành khách/năm lên 4 triệu hành khách/năm.

Được biết, hiện bình quân mỗi ngày Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc phục vụ gần 60 lượt chuyến bay cất, hạ cánh với 17 hãng hàng không trong nước và quốc tế.

CHK quốc tế được mở rộng, Phú Quốc dang tay đón chào vận hội mới

Việc đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng là điều kiện vô cùng quan trọng để Phú Quốc có thể khai thác tối đa những  tiềm năng nội tại của hòn đảo xinh đẹp này.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, việc triển khai dự án mở rộng nhà ga hành khách CHK quốc tế Phú Quốc nhằm hiện đại hoá cơ sở hạ tầng cảng hàng không, đảm bảo an toàn, hiệu quả cho chuyến bay, nâng công suất của nhà ga từ 2,65 triệu hành khách/năm lên 4 triệu khách/năm, góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH, du lịch, đầu tư của Phú Quốc.

Phú Quốc đang ngày càng thu hút các nhà đầu tư với các dự án BĐS nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế

Với nhà ga mở rộng này dự kiến năm 2019 sẽ có thêm 3 – 5 hãng bay mở đường bay đến sân bay này. Đây sẽ là  tin vui với Phú Quốc. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện sẽ kéo theo lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Phú Quốc, các nhà đầu tư, các nguồn vốn cũng sẽ đổ về đây. Một Phú Quốc mang vẻ đẹp thiên nhiên trù phú, an lành đang trở mình trỗi dậy với một sức sống mãnh liệt nhất.

Khi du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm cùng lượng du khách ngày càng tăng đòi hỏi cần có những dự án bất động sản độc đáo, đáp ứng được các nhu cầu về “dịch vụ du lịch 360 độ” như các nhu cầu về nghỉ dưỡng, lưu trú, mua sắm, vui chơi, giải trí… Cùng với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu lớn quốc tế tại đảo Ngọc là minh chứng cho tương lai phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Bạn có thể quan tâm:

 

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686