Chứng khoán thăng hoa, dòng tiền đổ về BĐS bắt đầu xu hướng hiện thực hóa tài sản

Chứng khoán Việt Nam VN-Index vừa xác lập kỷ lục cao nhất trong 20 năm qua, cổ phiếu đua nhanh tăng mạnh mang lại một khoản lời to cho nhà đầu tư. Chứng khoán thăng hoa cũng là lúc nhà đầu tư cơ cấu lại nguồn tiền, rút tiền khỏi sàn và tìm kênh trú ẩn an toàn mang tên bất động sản.

1. Mối liên hệ giữa chứng khoán và bất động sản

Bất động sản là tài sản có giá trị lớn nên mọi giao dịch đầu tư kinh doanh bất động sản đòi hỏi một lượng vốn lớn, lượng vốn đó được huy động từ thị trường vốn, một trong những thị trường đó là chứng khoán. Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một cơn lốc khi phiên giao dịch sáng ngày 1/6 vượt 21.700 tỉ đồng chưa từng ghi nhận trong lịch sử giao dịch. Dòng tiền liên tục đổ về thị trường chứng khoán từ các nhà đầu tư tay ngang F0 đã mang lại một khoản lời không nhỏ cho các chuyên gia chứng khoán lâu năm.

Có mối quan hệ “bình thông” tác động qua lại với nhau nhưng một điểm khác biệt giữa hai thị trường này mà nhà đầu tư cần lưu ý đó là nếu bất động sản là của để dành có khả năng sinh lợi nhuận thì chứng khoán là kênh thuần đầu tư. Lợi nhuận từ chứng khoán sẽ thay đổi liên tục đi lên, đi xuống và mang tính rủi ro cao. Theo số liệu thống kê, khi tham gia thị trường chứng khoán nhà đầu tư có cơ hội chốt lời 30%. Còn thị trường bất động sản khi quỹ đất ngày càng hạn hẹn, lợi nhuận chủ yếu là đi lên hoặc xấu nhất là đi ngang.
Dòng tiền trên thị trường được các nhà đầu tư xoay chuyển theo vòng đời quen thuộc mang tiền đi đầu tư – chốt lời – mua đất. Hầu hết các nhà đầu tư đều có tâm lý tìm một kênh trú ẩn an toàn và đầu tư bất động sản luôn được ưu tiên hàng đầu khi thực tế chứng minh đầu tư vào bất động sản dài hạn luôn mang lại tỷ suất lợi nhuận cao nhất so với các kênh đầu tư khác.

Mối liên hệ giữa BĐS và chứng khoán như chiếc bình thông
Mối liên hệ giữa BĐS và chứng khoán như chiếc bình thông

Theo góc nhìn chuyên gia, ông Mai Đức Toàn – Giám Đốc Khối Kinh Doanh và Tiếp Thị Tập đoàn CNT Group nhận định “Chứng khoán và BĐS là hai bình thông nhau về dòng vốn đầu tư, trong đó, BĐS luôn đi sau chứng khoán một nhịp. Khi BĐS chậm lại, dòng tiền đổ về chứng khoán mạnh hơn để tìm kiếm những kênh chốt lời nhanh, linh hoạt. Sau thời kỳ chứng khoán thăng hoa, một lượng lớn dòng vốn chốt lãi từ chứng khoán sẽ đổ vào BĐS để giữ tiền, còn gọi là xu hướng hiện thực hóa tài sản…”.

2. Dòng tiền quay về địa ốc, nhà đầu tư lựa chọn BĐS Sun Marina Town làm bến đỗ an toàn

Kiệt tác thế giới đặt tại vị trí độc nhất

Nếu Vịnh Hạ Long là niềm tự hào của Việt Nam khi được UNESCO công nhận là một trong bảy kỳ quan thế giới mới, thì Sun Marina Town chính là một kiệt tác kiến trúc vừa thấm đẫm hơi thở Á Đông vừa chắt lọc tinh hoa quốc tế. Sun Marina Town tọa lạc tại Bãi Cháy, Hạ Long sở hữu tầm nhìn hướng ra Vịnh di sản, thương cảng phồn hoa Sun Marina nơi có những siêu du thuyền tấp nập cập bến tại Vịnh du thuyền “triệu đô” cho chủ nhân xứng tầm và liền kề trung tâm thương mại sầm uất với hàng trăm thương hiệu nổi tiếng thế giới hội tụ.

Sun Marina Town sở hữu tầm view độc tôn hướng ra Vịnh di sản, Vịnh du thuyền đắt giá
Sun Marina Town sở hữu tầm view độc tôn hướng ra Vịnh di sản, Vịnh du thuyền đắt giá

Có thể nhận định, nằm tại vị trí cạnh Vịnh di sản có một không hai, Sun Marina Town mang giá trị của bất động sản độc tôn hiếm có để nhà đầu tư lựa chọn đầu tư để bảo đảm tài sản và tìm kiếm lợi nhuận ổn định.

>> 1000 căn tháp A tìm được chủ nhân sau 1 tuần, dòng tiền đổ về Sun Marina Town cực khủng

Bất động sản kinh doanh quý hiếm tại Vịnh di sản

Quảng Ninh đang thực hiện mục tiêu chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế từ “nâu” sang “xanh”. Bằng chứng là những nỗ lực cải cách hành chính, thu hút đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy cơ sở hạ tầng hiện đại với ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông, trong đó nổi bật phải kể đến Quốc lộ 18, sân bay Vân Đồn, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái kết nối tiếp với trục cao tốc Lào Cai – Hà Nội.
Ngoài ra, việc triển khai Hầm Cửa Lục – hầm xuyên biển đầu tiên tại Việt Nam với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng cũng tạo “đòn bẩy” lớn cho thị trường du lịch và BĐS tại đây.
Mỗi căn hộ Sun Marina Town như một kiệt tác du thuyền giữa tầng không, bước ra ngoài ban công là những tầm view đắt giá Vịnh di sản Hạ Long, Vịnh du thuyền xa hoa của giới siêu giàu luôn tấp nập. Được thiết kế mặt tiền rộng với các vách kính trong suốt giúp tối đa công năng, nhà đầu tư dễ dàng biến tấu khi lựa chọn kinh doanh mini hotel.

View tòa B Sun Marina Town HẠ LONG
View tòa B Sun Marina Town HẠ LONG

Lợi nhuận kép dài hạn từ căn hộ Sun Marina Town

Không chỉ mang lại lợi nhuận khi đầu tư kinh doanh, nằm tại vị trí đắc địa khi tọa lạc tại quỹ đất khan hiếm cuối cùng của Vịnh Hạ Long di sản, Sun Marina Town còn là tài sản mang lại giá trị vượt thời gian, vượt không gian. Với quy hoạch ôm trọn đường bờ biển Bãi Cháy tuyệt đẹp và kế cận cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đắt giá, mỗi căn hộ tại Sun Marina Town sẽ là một tài sản mang giá trị trường tồn, gia tăng theo thời gian dành riêng cho những nhà đầu tư thông thái nhất.

Sau khi thị trường chứng khoán thăng hoa, một lượng tiền lớn sẽ được nhà đầu tư đổ về bất động sản là kênh giữ tiền và đầu tư an toàn. Căn hộ Sun Marina Town hội tụ đầy đủ các yếu tố sinh lời bền vững dành cho các nhà đầu tư dài hạn và có tiềm lực mạnh giỏi nắm bắt cơ hội trên thị trường BĐS.

Tìm hiểu thêm:

>> Tòa tháp đôi Sun Marina Town view Vịnh di sản Hạ Long 

>> Trung tâm thương mại shophouse Sun Marina Town Hạ Long

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686