Điểm tụ – Thế nào là điểm tụ của một khu vực?

Điểm tụ của một khu vực, một quốc gia là nơi thăng hoa các yếu tố vị trí, kinh tế, văn hóa, xã hội. Khi một điểm tụ được xác định sẽ kích cầu cho sự phát triển mọi mặt của khu vực, quốc gia, thành phố đó.

Đặc biệt bất động sản tại điểm tụ luôn được lựa chọn là tài sản ưu tiên hàng đầu trong danh mục đầu tư bao gồm các yếu tố: khan hiếm, miễn dịch, tiện lợi, đẳng cấp.

Phân tích một số điểm tụ nổi tiếng nghe là biết

1. Sydney – thành phố lớn nhất của Úc

Dễ dàng nhận ra điểm tụ của một Quốc gia phát triển sẽ là các thành phố lớn. Với biểu tượng nhà hát Opera House (Nhà hát Con Sò), Sydney là thành phố lớn nhất ở Úc và tự hào là một trong những điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế. Với kiến trúc độc đáo nhất thế giới dễ liên tưởng tới hình con sò hay cánh buồm no gió ra khơi đại diện cho thành phố cảng, chính sự khác lạ trong kiến trúc giúp Opera Sydney thu hút nhiều du khách tới thăm.

Sydney - thành phố lớn nhất của Úc là một điểm tụ tập trung kinh tế thương mại
Sydney – thành phố lớn nhất của Úc là một điểm tụ tập trung kinh tế thương mại

Được công nhận là thành phố đáng sống thứ 5 trên thế giới theo báo cáo thường niên của The Economist Intelligence Unit, sức hút của Sydney kéo các cư dân quy tụ về đây để học tập và phát triển kinh tế, khoa học công nghệ. Giá bất động sản Úc đắt hơn hầu hết các nước phát triển do sự di cư đông đảo qua nhiều thập kỷ. Tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra đặc biệt ở một thị trường lớn là Sydney nên giá nhà đất ngày càng tăng cao.

Giá bất động sản Úc đắt hơn hầu hết các nước phát triển do sự di cư đông đảo qua nhiều thập kỷ
Giá bất động sản Úc đắt hơn hầu hết các nước phát triển do sự di cư đông đảo qua nhiều thập kỷ

Giá bất động sản trung bình hiện tại ở Sydney là $ 872,934. Giá nhà ở khắp Sydney đã tăng 1,7% vào tháng 2 năm 2020, với mức tăng tổng thể là 4,6% trong quý gần nhất. Trong năm ngoái, giá trị nhà ở ở Sydney đã tăng 10,9% và hiện đang ở mức -3,7% dưới mức cao kỷ lục được thiết lập vào tháng 7 năm 2017. Dự đoán vào năm 2043, với mức tăng trung bình hàng năm là 8,6%, mức trung bình quốc gia. Giá trị căn nhà có thể là gần 3 triệu đô la, và giá trị đơn vị là 2,3 triệu – theo Phân tích chuyên sâu về giá bất động sản của Úc vào tháng 2 năm 2020 của Budget Direct.

Thời tiết ôn hòa, điểm thu hút du lịch và hạ tầng giao thông được thiết kế để đảm bảo phục vụ cộng đồng, đặc biệt mức khan hiếm tại vị trí bất động sản trung tâm – tải sản ưu tiên hàng đầu trong danh mục đầu tư là những yếu tố để thành phố Sydney trở thành điểm tụ của Úc.

2. Singapore – “đảo quốc sư tử” điểm tụ châu Á

Không còn là điểm tụ của một nước, quốc đảo Singapore còn là tụ điểm của toàn khu vực mang danh con rồng của châu Á. Đất nước này được cả thế giới nhìn nhận là một đảo quốc thịnh vượng, an toàn và trong sạch với sự có mặt của các tập đoàn đa quốc gia hùng mạnh nhất trên thế giới.

Singapore - một đảo quốc thịnh vượng, an toàn và trong sạch với sự có mặt của các tập đoàn đa quốc gia hùng mạnh nhất trên thế giới.
Singapore – một đảo quốc thịnh vượng, an toàn và trong sạch với sự có mặt của các tập đoàn đa quốc gia hùng mạnh nhất trên thế giới.

Mặc dù không có thổ nhưỡng và tài nguyên để phát triển nông nghiệp và khai thác khoáng sản nhưng Singapore lại có cơ sở hạ tầng và một số ngành công nghiệp phát triển cao hàng đầu châu Á như: cảng biển, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu, công nghiệp lọc dầu, chế biến và lắp ráp máy vi tính.

Nền kinh tế Singapore chủ yếu dựa vào buôn bán và dịch vụ (chiếm 40% thu nhập quốc dân). Thương mại và đầu tư với nước Anh cũng góp phần giúp nền kinh tế Singapore vươn lên phát triển vượt bậc và là một trong những lõi trung tâm của Châu Á. Singapore được cả thế giới nhìn nhận là một đảo quốc thịnh vượng, an toàn và trong sạch, với sự có mặt của các tập đoàn đa quốc gia hùng mạnh nhất trên thế giới. Ở Sing việc mua sắm cũng mang lại cảm giác thú vị vì tại đây các tín đồ shopping có thể tìm thấy hầu hết các món hàng dù ở khu mua sắm riêng biệt kèm theo các chương trình hạ giá dành cho tín đồ shopping trên toàn thế giới. 

Singapore là một quốc gia có nền kinh tế phát triển xứng tầm tụ điểm của châu lục
Singapore là một quốc gia có nền kinh tế phát triển xứng tầm tụ điểm của châu lục

Quốc đảo cũng được đánh giá là nước đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức, thành công trên cũng do bởi chính sách ưu tiên mời gọi người ngoại quốc tới làm việc tại đảo quốc của Chính quyền Singapore. Một nền kinh tế phát triển mạnh, tập trung cư dân có nền tri thức cao và hoạt động mua sắm sầm uất, bất động sản của Singapore cũng thuộc hàng đắt đỏ so với các nước trong khu vực. Vì vậy Singapore là một quốc gia có nền kinh tế phát triển xứng tầm tụ điểm của châu lục.

Sun Premier Village Primavera – Bến cảng phồn hoa

3. Đất nước Monaco – một trong những điểm tụ đắt đỏ nhất thế giới

Mặc dù là đất nước nhỏ bé thứ hai trên thế giới nhưng Monaco xinh đẹp lại là nơi phát triển và mật độ dân số tại đây lại rất đông chỉ 2km mà dân số lên tới 36 ngàn người. Đặc biệt nơi đây quy tụ những cư dân giàu có nhất thế giới sẵn sàng chi trả cho dịch vụ đắt đỏ xứng tầm. Vương quốc sang trọng này sẽ luôn chào đón bạn bởi rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng và miễn thuế các mặt hàng kể cả thuế thu nhập cá nhân – điểm hút cực mạnh các đại gia về nơi đây.

Giá bất động sản của Mocano cũng thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới
Giá bất động sản của Mocano cũng thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới

Những công trình kiến trúc độc đáo và đặc sắc của đất nước Monaco phải kể tới đó là khu phố cổ Monaco Ville, Casino Monte Carlo hay vườn thực vật Jardin Exotique…Đây đều là những địa điểm du lịch được rất nhiều người biết tới khi ghé thăm đất nước Monaco.

Ngoài ra, các trung tâm ăn chơi tại đây cũng là điểm đến độc đáo mà đất nước Monaco luôn gây được ấn tượng đặt biệt đối với du khách quốc tế. Không chỉ bởi những kiến trúc kì vĩ, sự giàu có và tinh tế của người dân đất nước Monaco này sẽ khiến bạn phải choáng ngợp.

Tập trung nhiều công trình du lịch nổi tiếng, là quốc gia được rất nhiều triệu phú, tỷ phú trên thế giới lựa chọn là nơi để nhập cảnh bất động sản, giá bất động sản của Mocano cũng thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới. 

giá bất động sản của Mocano cũng thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới.
Monaco cũng là thành phố đắt đỏ bậc nhất châu Âu với mức chi tiêu tại đây luôn thuộc vào dạng đắt đỏ.

Giới siêu giàu chon đất nước Monaco làm tụ điểm kèm theo sự tăng trưởng kinh tế du lịch và sòng bạc vì vậy Monaco cũng là thành phố đắt đỏ bậc nhất châu Âu với mức chi tiêu tại đây luôn thuộc vào dạng đắt đỏ.

>> Shophouse Địa Trung Hải

4. Thủ đô Hà Nội – điểm tụ ở miền Bắc 

Hà Nội là trung tâm văn hóa chính trị của cả nước và là một điểm tụ của miền Bắc Việt Nam. Nhắc đến Hà Nội là nhớ đến các biểu tượng hồ Hoàn Kiếm và các công trình kiến trúc có giá trị như đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, tháp Bút, đài Nghiên, nhà hát lớn, nhà thờ lớn.. thu hút khách tham quan.

Hà Nội mảnh đất nghìn năm văn hiến thu hút khách tham quan
Hà Nội mảnh đất nghìn năm văn hiến thu hút khách tham quan

Hà Nội còn có hệ thống giao thông phong phú thuận tiện phát triển kinh tế và phục vụ nhu cầu người dân:

+ Đường bay có sân bay quốc tế Nội Bài

+ Đường bộ có các tuyến xe khách xuất phát từ các bên xe tỏa đi các tỉnh theo đường quốc lộ

+ Đường sắt là đầu mối giao thông của 5 tuyến đường sắt trong nước và đường sắt liên vận sang Bắc Kinh, nhiều nước châu Âu.

+ Đường thủy: Hà Nội là đầu mối giao thông quan trọng với bến Phà Đen đi Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình; bến Hàm Tử Quan đi Phả Lại.

Mảnh đất nghìn năm văn hiến ngoài thu hút khách tham quan còn có sức hấp dẫn mạnh mẽ khi được các tập đoàn, công ty trong nước và nước ngoài đặt trụ sở chính để đầu tư phát triển kinh tế. Các công ty cũng thu hút nguồn nhân lực trẻ, tri thức về làm việc tập trung tại Hà Nội đây cũng là yếu tố đánh giá Hà Nội là một trung tâm kinh tế.

Mảnh đất nghìn năm văn hiến ngoài thu hút khách tham quan còn có sức hấp dẫn mạnh mẽ khi được các tập đoàn, công ty trong nước và nước ngoài đặt trụ sở chính để đầu tư phát triển kinh tế.
Mảnh đất nghìn năm văn hiến ngoài thu hút khách tham quan còn có sức hấp dẫn mạnh mẽ khi được các tập đoàn, công ty trong nước và nước ngoài đặt trụ sở chính để đầu tư phát triển kinh tế.

Là trung tâm văn hóa chính trị, Hà Nội là thành phố đông dân thứ hai của cả nước năm 2019 mật độ dân số khu vực thành thị lên tới 9.343 người/km2, cao gấp 6,7 lần khu vực nông thôn. Dân số đông đông kéo theo nhu cầu nhà ở và vui chơi giải trí cao chính vì vậy bất động sản ở đây được coi là một trong hai thị trường bất động sản lớn nhất cả nước. Theo báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản quý 3 của Bộ Xây dựng, tại Hà Nội có có 3.000 giao dịch thành công, tăng hơn 200% so với quý trước.

Thị trường bất động sản Hà Nội đang được kỳ vọng có những diễn biến mới nhờ sự góp mặt của các chủ đầu tư từ TP. Hồ Chí Minh và nước ngoài.
Thị trường bất động sản Hà Nội đang được kỳ vọng có những diễn biến mới nhờ sự góp mặt của các chủ đầu tư từ TP. Hồ Chí Minh và nước ngoài.

Theo Savills Việt Nam, trong con mắt các nhà đầu tư bất động sản, Hà Nội có sức hút riêng biệt nhờ sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng với hệ thống tàu điện ngầm, cầu và đường sá xung quanh thành phố.

5. Thành phố Hồ Chí Minh điểm tụ miền Nam

Thành phố Hồ Chí Minh là đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (Vùng), một đô thị đặc biệt; trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ; đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế; đầu tàu, động lực, có sức hút và sức lan tỏa lớn của Vùng. 

Kinh tế thành phố tăng trưởng khá và ổn định qua các năm, GRDP tăng bình quân đạt 8,3%/năm, quy mô GRDP của Thành phố năm 2020 ước chiếm 22,8% GDP cả nước và khoảng 48,4% GRDP của Vùng. GRDP bình quân đầu người đến năm 2020 ước đạt 6.799 USD (cả nước ước trên 3.000 USD/người). 

Thành phố Hồ Chí Minh là đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (Vùng)
Thành phố Hồ Chí Minh là đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (Vùng)

Không chỉ tập trung cho phát triển kinh tế, thành phố còn phát triển đều trên các lĩnh vực khác của đời sống xã hội. Điển hình như, hoạt động khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo đang từng bước trở thành động lực chủ yếu cho phát triển kinh tế – xã hội, gắn với phát triển kinh tế tri thức thông qua tập trung nghiên cứu phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm, góp phần vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Có nền kinh tế phát triển nhanh và mạnh nhất nước, Tp.HCM được xem là một trong những thị trường bất động sản tiềm năng và thu hút đầu tư cao nhất tại khu vực miền Nam.

Là điểm tụ của miền Nam với khoảng 13 triệu người đang sinh sống, làm việc nên nhu cầu về nhà ở tại TP.HCM cao hơn rất nhiều.
Là điểm tụ của miền Nam thị trường bất động sản tại đây cũng thuộc hàng khan hiếm và đắt đỏ

TP.HCM đang có khoảng 13 triệu người đang sinh sống, làm việc nên nhu cầu về nhà ở tại TP.HCM cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, số lượng người nước ngoài làm việc tại TP.HCM cũng đông đảo và có nhu cầu thuê các căn hộ cao cấp lớn hơn. Giá căn hộ chung cư quý 2 đã tăng khoảng 0,25%, còn nhà ở riêng lẻ giá tăng khoảng 0,15% so với hồi đầu năm.

Cuối năm 2020 đầu năm 2021 bất động sản Hồ Chí Minh hồi phục mạnh từ đáy sau ảnh hưởng của dịch Covid
Cuối năm 2020 đầu năm 2021 bất động sản Hồ Chí Minh hồi phục mạnh từ đáy sau ảnh hưởng của dịch Covid

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn của Savills Hà Nội “Tại TP. HCM, những dự án tại trung tâm thành phố có thể lên đến và trên 10.000 USD/m2.” 

Với vai trò đầu tàu, TP.Hồ Chí Minh đẩy mạnh các hoạt động liên kết vùng. Điểm nhấn quan trọng ở giai đoạn 2016 – 2020, thành phố và các tỉnh trong vùng đã triển khai liên kết về cung cầu hàng hóa, phát triển giao thông, du lịch, bảo vệ môi trường, kiểm soát dịch bệnh, đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của Vùng.

Những thành phố, quốc gia nổi tiếng trên là hình ảnh, phân tích giúp định nghĩa dễ nhất về điểm tụ. Ở Phú Quốc không ngẫu nhiên mà nhiều nhà quy hoạch, chuyên gia kinh tế đánh giá Sun Premier Village Primavera thị trấn An Thới là đòn bẩy tiềm lực để giúp đảo ngọc sánh vai các thành phố đảo nổi tiếng như Dubai, Singapore, Mocano..

Vậy SPV Primavera có thực sự là điểm tụ trong tương lai? Để hiểu thêm về điểm tụ mới này, cùng theo dõi những phân tích trong bài dưới đây:

>> Sun Premier Village Primavera – Điểm Tụ Của An Thới Trong Tương Lai

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686