Đầu tư shophouse mùa Covid: Triển vọng lớn từ những bước đi chiến lược

Mặc dù năm nay, nền kinh tế bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch Covid khiến tất cả các ngành nghề khác cũng bị ảnh hưởng theo và thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ. Đây có thể là cơ hội dành cho những nhà đầu tư với tầm nhìn xa để thu được những thành quả lớn giữa bão Covid. Một trong những hướng đi được nhiều chuyên gia đánh giá cao trong mùa dịch Covid chính là đầu tư shophouse – kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận bền vững

Nhà đầu tư thận trọng “đãi cát tìm vàng”

Thời gian gần đây, thị trường đã chứng kiến nhiều sự biến động trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Nổi bật phải kể đến sự tăng đột biến của giá vàng trong nước. Trong nhiều ngày liên tiếp tăng, giá vàng bất ngờ hạ mạnh khiến các nhà đầu tư bị chao đảo khi trượt mạnh khỏi mức “đỉnh”.

Khác với sự nóng lên của thị trường vàng thì thị trường chứng khoán vẫn đang trong giai đoạn trầm lắng khi thanh khoản trên thị trường cổ phiếu giảm mạnh và không được cải thiện trong nhiều tháng qua. Đây cũng không phải tín hiệu bất ngờ, bởi từ khi dịch Covid-19 nổ ra, chứng khoán luôn trong tình trạng yên ắng và nhiều nhà đầu tư phải chọn hướng đi khác thay vì chờ đợi nó khởi sắc.

Giống như thị trường chứng khoán, lãi suất tiền gửi tiết kiệm cũng đang giảm dần. Đối với đa số người dân, đây là kênh đầu tư, tích luỹ khá an toàn trước tình trạng lãi suất thấp đã khiến không ít người cân nhắc.

Thị trường vàng mùa dịch biến động thất thường
Thị trường vàng mùa dịch biến động thất thường

Tại diễn đàn Bất động sản Việt Nam, khi được hỏi ưu tiên đầu tư vào lĩnh vực nào có đến 67,5% khách mời chọn bất động sản, 15,6% chọn vàng, 7,8% chọn gửi tiết kiệm, 6,5% chọn chứng khoán và chỉ có 2,6% chọn trái phiếu doanh nghiệp. Như vậy có thể thấy, giữa bối cảnh thị trường nhiều biến động, bất động sản vẫn có sức hút nhất định với các nhà đầu tư.

Dù bóng ma dịch bệnh có phủ lên nền kinh tế nhưng các phân khúc như nhà liền kề, shophouse, biệt thự – những bất động sản hiện hữu, có tính pháp lý rõ ràng vẫn có sức đề kháng tốt trong mùa dịch. Đặc biệt là shophouse nằm tại các khu đô thị vùng ven sẽ là sản phẩm đầu tư hấp dẫn.

Ngày càng khan hàng, shophouse tăng giá theo thời gian

Trong khoảng 3 – 4 năm trở lại đây, shophouse là một loại hình bất động sản (BĐS) được giới đầu tư Hà Nội đặc biệt quan tâm, nhờ khả năng cho thuê hoặc kinh doanh mang lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, quỹ đất hạn chế khiến cho loại hình BĐS này ngày càng khan hiếm, nhất là ở khu vực nội đô hoặc các khu vực đông dân cư, hoặc các khu đô thị vùng ven được quy hoạch bài bản. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư xem việc sở hữu shophouse tại đây ngoài vấn đề tài chính, yếu tố thời cơ cũng rất quan trọng.

Theo khảo sát của các công ty nghiên cứu thị trường, giá bán shophouse trung bình ở Hà Nội dao động trong khoảng 10 – 20 tỷ đồng/căn ở những khu vực xa trung tâm. Tuỳ từng dự án và vị trí, shophouse có mức giá dao động khá lớn, từ 100 – 200 triệu đồng/m2.

Đầu tư shophouse mùa Covid đang được đánh giá là triển vọng

Trên thực tế, những vị trí đẹp, nằm trong quần thể dự án được quy hoạch bài bản và có hạ tầng đồng bộ, giá bán có thể lên tới 250 – 300 triệu đồng/m2. Loại hình shophouse luôn “hot” bởi khả năng gia tăng giá trị theo thời gian và khả năng kinh doanh sinh lời của chính loại hình sản phẩm này.

Chính vì đặc thù sinh lời rất tốt, loại hình BĐS shophouse, đặc biệt shophouse có vị trí trong khu đông dân cư, quần thể đầy đủ, bàn giao đúng hạn, tiềm năng kinh doanh tốt luôn là kênh đầu tư hấp dẫn các nhà đầu tư BĐS.

Nằm tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, khu đô thị Eco Central Park sở hữu vị trí đắc địa và quy hoạch hạ tầng đồng bộ. Ngoài việc thừa hưởng hạ tầng của KĐT, những tiện ích tiếp giáp với những mặt tiền của shophouse cũng mang lại nguồn khách hàng đảm bảo doanh thu cho nhà đầu tư. Sự hài hoà trong thiết kế kiến trúc của các căn shophouse Swanlake Onsen đảm bào môi trường trong lành nhờ diện tích cây xanh lớn, trong lành nhưng vẫn định hình được một khu mua sắm, kinh doanh, sầm uất.

Tìm hiểu thêm:

>> Phân khu mới ra mắt The Garden Eco Central Park

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686