Bất động sản trị liệu, chăm sóc sức khỏe: Xu hướng đầu tư bền vững

Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam đã kéo theo một sự dịch chuyển đáng kể trong lĩnh vực bất động sản. Những dự án bất động sản chú trọng hơn đến vấn đề chăm sóc sức khỏe được giới đầu tư săn tìm khá ráo riết dù nguồn cung thị trường hiện nay khá ít. Mới đây một loại hình mới bất động sản trị liệu sức khỏe sắp xuất hiện trên thị trường sở hữu những lợi điểm độc nhất đáng để đầu tư.

Dịch bệnh thay đổi nhận thức về chăm sóc sức khỏe

Theo phân tích của Công ty nghiên cứu thị trường Kantar năm 2020, diễn biến khó lường của dịch Covid-19 cùng những lần giãn cách xã hội đã tác động mạnh đến lối sống, nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng Việt. Người dùng ngày càng có ý thức và quan tâm hơn trong việc phòng ngừa rủi ro, đặc biệt là rủi ro về sức khỏe. Cụ thể, họ hướng tới lối sống xanh, trong lành, sẵn sàng ưu tiên cho những sản phẩm và giải pháp chú trọng đến sức khỏe và môi trường.

Cũng bởi vậy, bất động sản đầu tư cho sức khỏe trở thành xu hướng đầu tư dẫn đầu và BĐS sở hữu phong cách sống đề cao sức khoẻ rất thu hút nhà đầu tư. Bối cảnh dịch bệnh lại càng khiến sức khỏe trở thành vấn đề đáng quan tâm số một. Hơn lúc nào hết, bất động sản chăm sóc sức khỏe ở nơi vắng bóng Covid-19, không khói bụi, ô nhiễm… trở thành khát khao hàng đầu của nhiều người. Tuy vậy, những dự án BĐS mang phong cách này phải đảm bảo các tiêu chí về mật độ xây dựng thấp, tỷ lệ đan cài khoảng xanh và không gian mặt nước cao, cùng hạ tầng tiện ích chăm sóc sức khỏe, thể dục thể thao và giải trí phong phú…

bất động sản chăm sóc sức khỏe ở nơi vắng bóng Covid-19, không khói bụi, ô nhiễm… trở thành khát khao hàng đầu của nhiều người.

Tại thị trường Hà Nội, xu hướng BĐS chăm sóc sức khỏe được giới đầu tư ưu tiên hàng đầu để rót tiền đầu tư bởi khả năng sinh lời cao, dễ chuyển nhượng khi có nhu cầu và đặc biệt tỷ lệ lấp phòng ở những dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Dịch bệnh kéo dài khiến quan điểm về du lịch nghỉ dưỡng cũng có sự thay đổi, thay vì đi xa thì người dân ưu tiên những khu nghỉ dưỡng thuận tiện di chuyển, gần Hà Nội để có thể nghỉ trọn 2 ngày cuối tuần cùng với thiên nhiên cỏ cây.

Bất động sản trị liệu ra đời và chớp lấy thời cơ

Bất động sản dòng chăm sóc sức khỏe đắt đỏ và vô cùng khan hiếm. Bởi, tốc độ đô thị hóa thành phố không ngừng gia tăng, dẫn đến thu hẹp số lượng dự án có quy hoạch phù hợp phát triển loại hình này. Bên cạnh đó, để được coi là bất động sản chăm sóc sức khỏe tốt, tất cả các yếu tố như cây xanh, nước, không khí, tiện ích chăm sóc sức khỏe đều phải được trang bị ở mức tối ưu. Từ đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát khiến quan niệm “sức khỏe quan trọng hơn tài sản” được tôn vinh như một triết lý sống và bất động sản chăm sóc sức khỏe càng được chú ý.

Mặc dù thị trường còn khó khăn, tuy nhiên, các dự án chú trọng tới vấn đề chăm sóc sức khỏe vẫn có “cửa sáng”. Chủ đầu tư Ecopark chớp lấy thời cơ khi sắp giới thiệu căn hộ khoáng nóng trị liệu chăm sóc sức khỏe nằm trong dự án Swanlake Residences. Đây là bất động sản trị liệu khoáng nóng để ở đầu tiên, là dự án tiên phong tại Việt Nam cho dòng sản phẩm bất động sản chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Căn hộ chăm sóc sức khỏe tại The Landmark Swanlake Residences được phát triển bởi Ecopark và 5 tập đoàn hàng đầu Nhật Bản.

The Landmark Swanlake Residences đang là dự án bất động sản trị liệu tiên phong tại Việt Nam đáng để đầu tư

Đây là dự án hộ tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành một bất động sản trị liệu cực kỳ có tiềm năng. Từ vị trí đắc địa được xây dựng trong khu đô thị sinh thái bậc nhất miền Bắc, tọa lạc tại trái tim xanh công viên Hồ Thiên Nga. Cư dân The Landmark sẽ được “chiều chuộng” về tinh thần và bảo vệ sức khỏe từ vòng ngoài tới vòng trong nhờ hệ thống cây xanh nối tiếp cây xanh tại Ecopark.

đầu tư bất động sản trị liệu
Hệ thống cây xanh tại Ecopark

Không chỉ được bao trọn bởi thiên nhiên tươi xanh, thuần khiết, trong lành mà thêm vào đó là hàng chục tiện ích chăm sóc sức khỏe mà ít bất động sản nào có được như hồ khoáng nóng trị liệu Nhật Bản, đại Spa & Detox lớn nhất miền Bắc, chuỗi vườn chăm sóc sức khỏe như vườn Nhật, vườn thiền, …. và còn vô vàn những tiện ích khác.

đầu tư bất động sản trị liệu
Vườn Nhật The Landmark

Môi trường sống có “chỉ số sức khỏe” cao thường gắn liền với “chỉ số sinh thái” hay các giá trị “sống xanh”, nhưng với giới thượng lưu, hệ thống chăm sức khỏe phải được tối ưu hóa ngay từ bên trong căn hộ. Tất cả các căn hộ được thiết kế tối ưu, đảm bảo tất cả các phòng đều có mặt thoáng. Sảnh thang máy rộng đến 40m2 đảm bảo không gian chờ thoáng đãng hơn, tránh tình trạng chờ thang máy gò bó, chật hẹp.

đầu tư bất động sản trị liệu
The Landmark sẽ mang đến căn hộ trị liệu sức khỏe

Các căn hộ đều được trang bị hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại cùng phòng xông hơi hồng ngoại kết hợp cùng hệ thống khoáng nóng dẫn đến tận bồn, tạo ra một liệu trình trị liệu khoáng nóng hoàn hảo ngay chính căn nhà bạn. Ngay khi căn hộ tại dự án The Landmark Swanlake Residences ra mắt các chuyên gia dự báo sẽ bổ sung nguồn cung hấp dẫn và làm nóng thị trường bất động sản trị liệu chăm sóc sức khỏe trong những tháng cuối năm.

Không chỉ tại Hà Nội, giờ đây người dân Vinh cũng có cơ hội được sống trong không gian mát lành, giữa hàng triệu cây xanh như một phương pháp trị liệu tuyệt vời từ thiên nhiên. Mới đây nhất, nhà sáng lập Ecopark đã đem đến miền Trung một biểu tượng sống mới mang tên Eco Central Park. Sở hữu mật độ cây xanh đáng kinh ngạc với tỉ lệ 100 cây trên mỗi người, dành hơn 30% diện tích để phủ xanh và mặt nước, trong đó hồ thiên nga rộng 10ha tái tạo cảnh quan, đây cũng là lần đầu tiên miền Trung có một khu đô thị xanh mát, nơi cái nắng không chạm đến đỉnh đầu. Ecopark Vinh mang đến một không gian sống đáng mơ ước giữa thiên nhiên xanh mát và hệ tiện ích đẳng cấp chưa từng có với hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế, quảng trường trung tâm, quảng trường ánh sáng nơi giao lưu cộng đồng cư dân tinh hoa. Không ở đâu hơn Ecopark Vinh xứng đáng trở thành nơi an cư lạc nghiệp của giới thượng lưu.

Tìm hiểu thêm:

>> Phân khu mới ra mắt The Garden Eco Central Park

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686