Nghệ An – Vùng đất tiềm năng để đầu tư thị trường bất động sản

“Những vùng đất tiềm năng đáng được quan tâm đầu tư bao gồm một số thành phố lớn, thủ phủ công nghiệp và thủ phủ du lịch nghỉ dưỡng” đây là nhận định của ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch BHS Group về tiềm năng đầu tư bất động sản trong thời gian tới. Một trong những nơi hiếm hoi đáp ứng được hầu như những yếu tố trên đó chính là Nghệ An. Vậy Nghệ An sở hữu những tiềm năng đầu tư bất động sản nào?

Hạ tầng được chú trọng đầu tư và phát triển.

Là tỉnh có dân số đứng thứ tư, diện tích lớn nhất Việt Nam, thuộc trung tâm vùng Bắc Trung bộ, Nghệ An có hệ thống giao thông kết nối khá hoàn chỉnh, từ các tuyến đường sắt, đường bộ, đường thủy đến đường hàng không. Đặc biệt, hiện lĩnh vực này vẫn đang được tiếp tục đẩy mạnh đầu tư.

Ước tính trong năm 2022, có khoảng trăm ngàn tỉ đồng “rót” vào phát triển hạ tầng tại Nghệ An. Một số dự án giao thông trọng điểm đang được gấp rút triển khai có thể kể đến là cung đường ven biển 83 km từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến Hà Tĩnh; đường giao thông nối từ Quốc lộ 7C (Đô Lương) đến đường Hồ Chí Minh (Tân Kỳ)… Bên cạnh các trục giao thông chính hiện hữu như đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 1A…, theo quy hoạch, tuyến đường cao tốc Hà Nội – Vinh dự kiến đi vào khai thác năm 2030 sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội tới Vinh chỉ còn chưa đầy 2 tiếng.

Sân bay quốc tế Vinh được định hướng phát triển gấp 2,5 lần

Chính phủ đã đồng ý chủ trương đầu tư nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không quốc tế Vinh gấp 2,5 lần hiện nay; xây các công trình phụ trợ Cảng hàng không quốc tế Vinh với tổng kinh phí hơn 10.700 tỉ đồng; xây dựng Cảng nước sâu Cửa Lò quy mô 3.300 tỉ đồng; xây dựng cao tốc Hà Nội – Viên Chăn (đi qua Nghệ An)…

Chính phủ đã đồng ý chủ trương đầu tư nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không quốc tế Vinh gấp 2,5 lần hiện nay; xây các công trình phụ trợ Cảng hàng không quốc tế Vinh với tổng kinh phí hơn 10.700 tỉ đồng; xây dựng Cảng nước sâu Cửa Lò quy mô 3.300 tỉ đồng; xây dựng cao tốc Hà Nội – Viên Chăn (đi qua Nghệ An)… Tỉnh cũng vừa công bố quy hoạch, kêu gọi đầu tư hàng loạt khu công nghiệp, khu đô thị mới…

Thị trường BĐS còn nhiều dư địa để phát triển

Theo các chuyên gia, nếu như trước đây, Nghệ An ít khi xuất hiện trên bản đồ đầu tư bất động sản của giới đầu tư chuyên nghiệp thì hiện nay bước tiến về kinh tế, hạ tầng đã tạo ra sự chuyển biến lớn, đặc biệt ở TP Vinh, đô thị hạt nhân của tỉnh.

Sự thay đổi của vùng đất Nghệ An đã và đang thúc đẩy mảnh đất “màu mỡ” này được khai phá những tiềm năng vốn có. Nhận định về thị trường này, trong báo cáo của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hiệp hội này cho biết: “Nghệ An là tỉnh đang phát triển đem lại nhiều cơ hội đầu tư bất động sản với nhiều tiềm năng, không giống các thị trường đã bão hòa như Phú Quốc, Hạ Long, Nha Trang, Đà Nẵng… khi biên độ tăng giá bất động sản đã chậm dần”.

Thị trường BĐS Nghệ An còn nhiều dư địa để phát triển

“Hiện Nghệ An còn quỹ đất lớn, dễ giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó, việc Nghệ An đã triển khai các quy hoạch khu kinh tế, khu công nghiệp và không gian đô thị, góp phần thúc đẩy nhu cầu về nhà ở. Trong bối cảnh thị trường bất động sản nhà ở trung, cao cấp tại Nghệ An mới ở giai đoạn đầu, nguồn cung còn hạn chế, trong khi thu nhập người dân tăng dần”, ông Đính nhấn mạnh.

Hưởng lợi từ du lịch 

Bên cạnh bề dày lịch sử với trên 2.000 di tích lịch sử danh thắng, Nghệ An còn rất được thiên nhiên ưu ái về cảnh sắc khi sở hữu Khu dự trữ sinh quyển thiên nhiên thế giới (được UNESCO công nhận); có nhiều bãi tắm đẹp trải dài trên 82 km bờ biển. Số lượng giờ nắng nhiều, rất thuận tiện cho phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng quanh năm.

Sự đa dạng của tài nguyên du lịch tại Nghệ An còn thể hiện ở những hang động, thác nước… là điểm đến của du khách ưa khám phá thiên nhiên, đi bộ, chèo thuyền, trải nghiệm văn hóa bản địa. Du lịch Nghệ An năm nay được coi là “bội thu” khi tổng cộng 3 tháng đầu năm 2023, lượng khách du lịch đến Nghệ An ước đạt 1.900.000 lượt bằng 181% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 106% kịch bản quý I/2023, trong đó khách lưu trú ước đạt 1.160.000 lượt, bằng 171% so với cùng kỳ năm 2022 và đạt 105% kịch bản quý I/2023.

Du lịch biển Cửa Lò Nghệ An

Đối khách quốc tế ước đạt 16.500 lượt, bằng 971% so với cùng kỳ năm 2022 và đạt 100% kịch bản tăng trưởng quý I/2023; doanh thu dịch vụ du lịch ước đạt 1.460 tỷ đồng, bằng 307% so với cùng kỳ năm 2022 và đạt hơn 100% kịch bản tăng trưởng quý I/2023.

Tiềm năng đầu tư BĐS Nghệ An năm 2023 gọi tên Eco Central Park

Với những yếu tố trên Nghệ An xứng đáng là vùng đất tiềm năng để đầu tư BĐS. Và gần đây nhất thị trường BDS Nghệ An đang sôi sục vì dự án mang tên Eco Central Park do Nhà Sáng Lập Ecopark làm CĐT. 

Tiềm năng đầu tư BĐS Nghệ An năm 2023 gọi tên Eco Central Park

Tọa lạc trên mặt tiền đường Nguyễn Sỹ Sách, Eco Central Park dễ dàng kết nối với trung tâm TP.Vinh chỉ trong 7 phút di chuyển, đến cảng hàng không quốc tế Vinh trong 10 phút và biển Cửa Lò trong 15 phút. Vị trí này được đánh giá là tâm điểm kết nối mọi trải nghiệm tại miền đất xứ Nghệ tinh hoa. Đặc biệt, với phân khu The Plaza sẽ đưa TP.Vinh trở thành “thành phố không ngủ”, nơi đón năm mới của cả Nghệ An và là nơi mỗi đứa trẻ đòi được bố mẹ đưa đến chơi mỗi tuần.

>> Tham khảo chi tiết dự án: Eco Central Park 

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686