Giải pháp nào để đầu tư và sở hữu bất động sản khi xảy ra lạm phát?

Nhiều chuyên gia dự báo năm 2022 sẽ rất dễ xảy ra lạm phát. Áp lực từ lạm phát dự kiến sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng giá bất động sản, người mua nhà có xu hướng tìm đến các dự án căn hộ có giá hợp lý cùng pháp lý minh bạch và chính sách bán hàng hấp dẫn để đầu tư và trú ẩn cho tài sản. Đầu tư bất động sản khi lạm phát là một sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn.

Bất động sản tăng giá trong bối cảnh lạm phát

Theo Tổng cục Thống kê, bước sang năm 2022, nếu dịch Covid-19 được kiểm soát, nhu cầu sản xuất và tiêu dùng tăng lên, lạm phát sẽ chịu tác động của vấn đề tăng giá nguyên, nhiên, vật liệu trên thế giới như xăng dầu, than và giá cước vận chuyển. Việc nhập khẩu nguyên liệu với mức giá cao sẽ ảnh hưởng đến chi phí sản xuất, giá thành sản phẩm, từ đó đẩy giá hàng hóa tiêu dùng trong nước lên cao, tạo áp lực cho lạm phát.

Tâm lý lo ngại lạm phát càng ngày càng tăng lên nên dòng tiền đầu tư vẫn tiếp tục đổ vào lĩnh vực bất động sản. Theo Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải, trường Đại học Ngân Hàng Tp.HCM, lạm phát xảy ra trên phạm vi toàn cầu khiến “một đồng tiền của ngày mai sẽ không giá trị bằng một đồng tiền của ngày hôm nay”. Với bối cảnh lãi xuất không thể theo kịp tốc độ lạm phát, dòng tiền có xu hướng đổ mạnh vào kênh đầu tư BĐS, nơi được mệnh danh là “trữ tiền an toàn”.

Bất động sản tăng giá trong bối cảnh lạm phát

Bất động sản có mối tương quan với lạm phát, một khi lạm phát gia tăng, giá bất động sản thường có xu hướng tăng theo, thậm trí là tăng mạnh. Với mức lạm phát cao nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây thì đầu tư vào bất động sản khi lạm phát là một sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn.

Đồng thời khi đối mặt với áp lực từ chi phí xây dựng, nguyên vật liệu đầu vào và khan hiếm nguồn hàng, giá căn hộ tại các thành phố lớn và ven thành phố lớn liên tục leo thang trong những năm qua. Nhận định về mức độ tăng giá của thị trường bất động sản thời gian tới, bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc Cấp cao CBRE nhận định: “Giá căn hộ sẽ vẫn tăng khoảng 3-7% năm tuỳ từng phân khúc trong năm 2022. Riêng các BĐS phân khúc cao cấp hoặc hạng sang mức giá có thể tăng tới 5-7%”.

Khách hàng và nhà đầu tư tìm đến những dự án giá tốt, thanh toán linh hoạt

Nếu như vài năm trước, những người chưa đủ tiềm lực tài chính sẽ thường chọn những nhà giá rẻ để hiện thực hóa giấc mơ có nhà thì những năm gần đây, tư duy này đã có sự thay đổi rõ rệt. Thay vì mua một chỗ ở, người dân đã chuyển sang lựa chọn mua không gian sống. Những dự án nhà giá rẻ thiếu tiện ích, mật độ xây dựng cao và trang bị an toàn kém không còn là lựa chọn ưu tiên của khách hàng. Thay vào đó, các dự án có tiện ích đầy đủ, được quản lý nghiêm ngặt từ các chủ đầu tư uy tín ngày càng được nhiều người có thu nhập trung bình lựa chọn.

Ngoài những điều kiện trên thì giá và chính sách bán hàng linh hoạt chính là điều mà nhiều khách hàng và nhà đầu tư quan tâm đến. Giống như xu hướng ở các nước phát triển, giải pháp vay mua nhà đang ngày càng được nhiều người nhắm tới để thực hiện giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của mình. Ngược lại, tại nhiều dự án, chủ đầu tư trong tình hình lạm phát gia tăng cũng kết hợp với ngân hàng đưa ra những giải pháp tài chính hấp dẫn cũng góp phần khiến số lượng người vay ngân hàng mua nhà tăng lên đáng kể.

Một trong những dự án tiêu biểu có thể kể đến là Sky Forest Ecopark với chính sách bán hàng với 2 lựa chọn linh hoạt. Cụ thể đối với chính sách đầu tiên đó là với vốn tự có 15% đến khi bàn giao nhà, hỗ trợ lãi suất lên tới 80% trong 24 tháng và miễn phí trả nợ trước hạn & Ân hạn nợ gốc trong 24 tháng. Còn đối với chính sách còn lại vốn tự có 20% đến khi bàn giao nhà, hỗ trợ lãi suất lên tới 75% trong 30 tháng và miễn phí trả nợ trước hạn & Ân hạn nợ gốc trong 30 tháng.

đầu tư bất động sản khi lạm phát
Sky Forest là dự án có mức giá tốt và sở hữu chính sách bán hàng hấp dẫn là dự án bất động sản đáng đầu tư khi lạm phát

Tính ra, đối với khoản vay này, khách hàng chỉ phải trả chi phí thấp hơn số tiền phải bỏ ra thuê nhà hàng tháng. Sky Forest không chỉ nằm trong khu đô thị đồng bộ, tiện ích đẳng cấp, chủ đầu tư uy tín, mà còn mang đến giải pháp tài chính rất “đáng gờm” khiến nhiều dự án ra hàng vào thời điểm này cũng phải lo ngại về khả năng cạnh tranh”. Minh chứng cho điều này chính là 2 toà tháp đầu tiên của dự án Sky Forest vừa ra mắt đã “cháy hàng”.

Trong bối cảnh bất ổn kinh tế – chính trị thế giới, lạm phát tăng nhanh và nguồn cung khan hiếm, thị trường bất động sản bao gồm cả phân khúc nhà ở và thương mại tại Việt Nam được đánh giá sẽ tăng đáng kể trong thời gian tới và là kênh đầu tư giúp giảm thiểu rủi ro trong bối cảnh lạm phát. Trước khi xuống tiền đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần phải cân nhắc đến nhiều yếu tố trong đó có giá và chính sách bán hàng dự án để mang lại lợi nhuận tốt nhất.

Trong thời kỳ làm phát, nhà đầu tư đi tìm kênh trú ẩn tài sản và gia tăng bền vững lâu dài và Ecopark Vinh chính là dự án giải tỏa cơ khát thị trường hiện nay. Mang đến giá trị cốt lõi phục vụ cư dân, sở hữu lâu dài, thiết kế may đo, hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế.. Ecopark Vinh chính là nơi an cư, đầu tư nghỉ dưỡng sinh lời và tài sản truyền đời cho thế hệ sau.

Tìm hiểu thêm:

>> Phân khu The Garden Eco Central Park “Ra nhà là vườn, ra vườn là đại công viên”

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686